เมนู

เลือกใช้ เสือ กาวซีเมนต์ งานปูกระเบื้องแต่ละประเภท

กาวซีเมนต์

กระเบื้องแต่ละประเภท ใช้กาวซีเมนต์ต่างกัน

การปูพื้นกระเบื้องแบบดั้งเดิม ช่างนิยมปูแบบซาลาเปาด้วยปูนซีเมนต์ผสมทราย ก่อนปูจะต้องเตรียมพื้นผิวให้เหมาะกับการปู หากพื้นผิวผ่านการฉาบขัดมันไว้แล้ว ต้องทำการกะเทาะปูนออก เพื่อให้เนื้อปูนใหม่เชื่อมประสานกับผิวปูนเก่าได้ ส่วนกระเบื้องต้องแช่น้ำไว้ก่อน จากนั้นรีบปูกระเบื้องทีละแผ่นด้วยความรวดเร็ว มิเช่นนั้นปูนจะแห้ง การปูต้องเว้นระยะห่างสำหรับการยาแนว หากช่างปูได้ไม่ดี โอกาสการหลุดล่อนค่อนข้างสูง ด้วยปัญหาที่มากมายของการปูกระเบื้องด้วยปูนซีเมนต์ผสมทราย ผู้ผลิตปูนซีเมนต์จึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ เรียกว่า กาวซีเมนต์ ช่วยให้ข้อจำกัดและปัญหาต่าง ๆ ของงานปูกระเบื้องหมดไป

สนับสนุนโดย : เสือ กาวซีเมนต์

เสือ กาวซิเมนต์

กาวซีเมนต์ หรือนิยมเรียกกันอีกชื่อว่า ปูนกาว มีความยืดหยุ่น ยึดเกาะได้ดีกว่าปูนซีเมนต์ผสมทรายมาก สามารถปูกระเบื้องได้ทุกพื้นผิว ทั้งผิวมันวาว หรือแม้แต่ปูทับกระเบื้องเดิม, ช่างมีเวลามากพอที่จะจัดแต่งกระเบื้อง, แผ่นกระเบื้องที่ปูสามารถเลื่อนได้ชิด ไม่ต้องเว้นร่องยาแนว กระบวนการปูกระเบื้องสามารถทำได้รวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องแช่น้ำ ไม่จำเป็นต้องผสมปูนทรายให้เสียเวลา และยังสามารถรองรับการปูกระเบื้องได้ทุกชนิด แม้แต่กระเบื้องแผ่นใหญ่อย่างแกรนิตโต้หรือกระเบื้องเล็กอย่างโมเสก แต่การเลือกกาวซีเมนต์มาใช้งานนั้น จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับวัสดุที่ใช้ปู โดยทางเสือ กาวซีเมนต์ ได้แบ่งกาวซีเมนต์ ทั้งหมด 6 สี ดังนี้

1.เสือ กาวซีเมนต์ ซิลเวอร์ซีรีย์สีฟ้า สำหรับกระเบื้องขนาดเล็ก สูตรแห้งตัวเร็ว

กระเบื้องขนาดเล็ก ไม่เกิน 30×30 เซนติเมตร ด้วยขนาดเล็ก ทำให้ปูได้ง่าย แต่จำนวนแผ่นกระเบื้องมีปริมาณมาก กาวซีเมนต์ ซิลเวอร์ซีรีย์ สีฟ้า จึงมีสารผสมเพิ่มทำให้แห้งตัวเร็ว สำหรับงานที่ต้องการความเร็วสูง ได้ผลงานรวดเร็วยิ่งขึ้น สามารถทำงานได้รวดเร็ว ประหยัดค่าแรงงาน สำหรับงานปูกระเบื้องขนาดเล็ก ที่ต้องการการแห้งตัวที่เร็ว สามารถใช้ปูกระเบื้องเซรามิกที่มีน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัมต่อตารางเมตร

กาวซีเมนต์ ซิลเวอร์ซีรีย์ สีฟ้า

กาวซีเมนต์ ซิลเวอร์ซีรีย์ สีฟ้า

2.เสือ กาวซีเมนต์ ซิลเวอร์ซีรีย์ สีแดง สำหรับกระเบื้องขนาดเล็ก สูตรแห้งช้า

กาวซีเมนต์ ซิลเวอร์ซีรีย์ สีแดง สามารถใช้ปูกระเบื้องเซรามิกที่มีน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัมต่อตารางเมตร และมีขนาดไม่เกิน 30×30 เซนติเมตรเช่นกัน แต่แตกต่างจากสีฟ้าตรงที่มีสารผสมเพิ่มความยึดเกาะเพิ่มทำให้แห้งตัวช้า จึงมีเวลาปรับแต่งกระเบื้อง เหมาะกับการนำไปใช้ร่วมกับงานปูกระเบื้องผนัง

กาวซีเมนต์ ซิลเวอร์ซีรีย์ สีแดง

กาวซีเมนต์ ซิลเวอร์ซีรีย์ สีแดง

3.เสือ กาวซีเมนต์ โกลด์ซีรีย์ สีม่วง สำหรับปูกระเบื้องขนาดกลาง 

กาวซีเมนต์ โกลด์ซีรีย์ สีม่วงใช้สำหรับงานปูกระเบื้องเซรามิคขนาดกลาง ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร และปูได้ทั้งผนังฉาบปูน ผนังคอนกรีต พื้นเทปรับระดับ และพื้นคอนกรีต ที่สำคัญ กาวซีเมนต์ โกลด์ซีรีย์ สีม่วงถุงนี้ ยังผสมสารยึดเกาะพิเศษ ทำให้มีแรงยึดเกาะระหว่างพื้นผิวและกระเบื้องสูง ลดปัญหาการหลุดร่อนของกระเบื้องได้ดี เหมาะสำหรับขนาดกระเบื้องไม่เกิน 60×60 เซนติเมตร

เสือ กาวซีเมนต์ โกลด์ซีรีย์ สีม่วง

เสือกาวซีเมนต์ โกลด์ซีรีย์ สีม่วง

4.เสือ กาวซีเมนต์ โกลด์ซีรีย์ สีชมพู สำหรับงานปูกระเบื้องขนาดใหญ่ และแกรนิตโต้

สำหรับงานปูกระเบื้องเซรามิกขนาดใหญ่และแกรนิตโต้ขนาดสูงสุด 90×90 เซนติเมตร ซึ่งจะมีน้ำหนักมากกว่าแผ่นกระเบื้องทั่วไป กาวซีเมนต์ โกลด์ซีรีย์ สีชมพู มีส่วนผสมเพิ่มทำให้แห้งตัวช้า จึงมีเวลาปรับแต่งกระเบื้องได้มากกว่าช่วยลดการเกิดคราบขาวของเกลือ

เสือกาวซีเมนต์ โกลด์ซีรีย์ สีชมพู

เสือกาวซีเมนต์ โกลด์ซีรีย์ สีชมพู

5.เสือ กาวซีเมนต์ แพลทตินัมซีรีย์ สีส้ม สำหรับงานปูกระเบื้องทับชั้นกระเบื้องเดิม

นอกจากการปูกระเบื้องแบบทั่วไปแล้ว การนำกาวซีเมนต์มาใช้งาน ยังสามารถปูทับแผ่นกระเบื้องเดิมหรือบนพื้นผิวมันวาวได้ ทั้งงานกระจก งานไม้ และเซรามิกทุกชนิด ทนต่อแรงสั่นสะเทือนได้ดี ยึดเกาะสูง ช่วยลดต้นทุนค่าแรงก่อสร้างได้เพราะไม่ต้องเสียเวลารื้อถอนของเดิม

เสือ กาวซีเมนต์ แพลทตินัมซีรีย์ สีส้ม

เสือ กาวซีเมนต์ แพลทตินัมซีรีย์ สีส้ม

6.เสือ กาวซีเมนต์ แพลทตินัมซีรีย์ สีเหลือง สำหรับงานปูกระเบื้องโมเสกแก้ว

สำหรับงานปูกระเบื้องห้องน้ำ, สระน้ำ นิยมใช้กระเบื้องโมเสกแก้ว แนะนำให้เลือกใช้กาวซีเมนต์ที่ออกแบบมาเพื่องานปูกระเบื้องโมเสกโดยเฉพาะ สามารถยึดเกาะผิวเรียบมันได้เป็นอย่างดี ใช้งานกับกระเบื้องแก้วหรืออคริลิคใส เนื้อปูนมีสีขาวจึงเหมาะกับงานที่ต้องการความขาวเป็นพิเศษ

เสือ กาวซีเมนต์ แพลทตินัมซีรีย์ สีเหลือง

ครบทั้ง 6 สี นับว่าครอบคลุมการใช้งานร่วมกับแผ่นกระเบื้องทุกขนาด ทุกประเภท เหตุที่ทางปูนเสือได้ผลิตมาหลายรุ่น นั่นเป็นเพราะต้องการให้กาวซีเมนต์มีความยืดหยุ่นในการปู กระเบื้องบางชนิดมีน้ำหนักมาก ส่วนผสมของกาวซีเมนต์จึงต้องเน้นแรงยึดเกาะสูง กระเบื้องบางชนิดมีขนาดไม่มากนัก ปูง่าย ส่วนผสมของกาวซีเมนต์ที่แห้งไวกว่า ช่วยให้การทำงานเสร็จอย่างรวดเร็ว สำหรับผู้อ่านท่านใด สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่

เว็บไซต์ : www.tigerbrandth.com | แฟนเพจ : TigerBrandTH http://credit-n.ru/offers-zaim/zaymer-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด