เมนู

แต่งผนังสวยสไตล์ Nature Touch ด้วยไม้ฝา SCG

แต่งผนังให้บ้าน

เติมแผ่นไม้ให้มุมว่าง รับสัมผัสจากธรรมชาติ

บ้านที่อยู่มานานหลายต่อหลายรุ่น ย่อมทรุดโทรมไปตามกาลเวลา แต่หากเพียงแค่รู้จักปรับเปลี่ยน แต่งเติมบางส่วนให้กับมุมของบ้าน เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้บ้านเก่าของเรากลับมาดูใหม่น่าอยู่ได้อีกครั้ง ดังเช่นไอเดียการแต่งผนังบ้านด้วยไม้สังเคราะห์ เอสซีจี ที่หาซื้อได้ไม่ยาก นำมาประยุกต์เป็นพื้นที่สวนเล็ก ๆ ให้อารมณ์อ่อนละมุนนุ่มนวล สะท้อนภาพการอิงอยู่กับธรรมชาติแบบ Nature Touch ได้อย่างลงตัว

สนับสนุนโดย :SCG Building Materials

รีวิวการติดตั้ง แผ่นไม้ฝา ติดผนัง

รีวิวการติดตั้ง แผ่นไม้ฝา ติดผนัง

ชมคลิปสาธิตขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการกรุผนังหากผู้อ่านเคยทำงานช่างมาบ้างก็ไม่น่ายากนัก แต่สำหรับเจ้าของบ้านที่ไม่ถนัดงานช่างเลย ดูไว้ก็ไม่เสียหายค่ะ เพราะเราจะได้มีไอเดียในการตกแต่งบ้านและข้อมูลเบื้องต้นเพื่อไปปรึกษาร่วมกับช่างได้ ในเนื้อหาชุดนี้นำมาให้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม  2 แบบ 2 อารมณ์กับการติดตั้งไม้ฝาบนผนังด้วยไม้ฝาเอสซีจี สีซีเมนต์ ที่มี Texture แบบลายไม้ลึก เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเสน่ห์ลายไม้ธรรมชาติ และไม้ฝา เอสซีจี รุ่นบังใบ ที่ให้ Look  สวยงามแนบสนิทในสไตล์โมเดิร์นติดตั้งบนกำแพงในสวน สร้างอารมณ์ความแตกต่างที่สวยงามได้อย่างลงตัว  ดูรายละเอียดขั้นตอนกันต่อเลยค่ะ

ขั้นตอนการติดตั้ง

เริ่มด้วยการแปลงโฉมผนังด้านข้างของตัวบ้าน ด้วยการติดตั้ง ไม้ฝา เอสซีจี สีซีเมนต์ ซึ่งเป็นไม้ฝาที่มีลายลึกสวยงาม ให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้ธรรมชาติ ดังนี้

แต่งผนังไม้

1.ปรับระนาบผนังเดิมให้ได้ระนาบด้วยแบร็คเก็ต ก่อนติดตั้งโครงกัลวาไนซ์ ซี-ลายน์ เอสซีจี ทุกระยะไม่เกิน 50 ซม.

.วิธีติดตั้งไม้ฝา

2.ตัด ไม้ฝา เอสซีจี สีซีเมนต์ ให้มีขนาดหน้ากว้าง 5 ซม. หรือใช้ไม้หนาประมาณ 8 มม. หนุนปลายแผ่นไม้ด้านล่าง

ไม้ฝา เอสซีจี สีซีเมนต์

3.ติดตั้ง ไม้ฝา เอสซีจี ด้วยตะปูเกลียว ปลายแหลม เอสซีจี ยาว 23 มม. ให้ห่างจากขอบบนประมาณ 15 มม. โดยติดตั้งแบบตีซ้อนเกล็ดไปเรื่อย ๆ จนเสร็จ และต้องตรวจสอบระดับให้เสมอกันทุก ๆ 5 แผ่น

วิธีติดตั้งไม้ฝา

สำหรับผนังบ้าน ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์แห่งธรรมชาติที่ชวนสัมผัสได้ ด้วยการนำไม้ฝา เอสซีจี รุ่นบังใบ ที่พร้อมมอบความสวยงามอย่างแนบเนียนราวกับเป็นผนังผืนเดียว ซึ่งเหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการทั้งความทันสมัยและความอบอุ่นแบบธรรมชาติในคราวเดียว โดยใช้ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นบังใบ V1, V2 และ V3 ที่มีพื้นผิวสัมผัสที่แตกต่างกันมาช่วยรังสรรค์งานตกแต่งให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เริ่มจาก

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นบังใบ V1, V2 และ V3

1. ปรับระนาบผนังเดิมให้ได้ระนาบด้วยแบร็คเก็ต ก่อนติดตั้งโครงกัลวาไนซ์ ซี-ลายน์ เอสซีจี ทุกระยะไม่เกิน 50 ซม.

โครงกัลวาไนซ์ ซี-ลายน์

2.ติดตั้ง ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นบังใบ โดยเริ่มจากแผ่นล่างสุด ด้วยการยิงแผ่นไม้ติดกับโครงคร่าวด้วยตะปูเกลียว ปลายแหลม เอสซีจี ยาว 23 มม. ตามตำแหน่งที่มีโครงคร่าวรับ โดยให้ห่างจากขอบแผ่น 12 มม.

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นบังใบ

3.ติดตั้ง ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นบังใบ V1, V2 และ V3 แผ่นต่อๆ ไป (เสียบให้เข้าล็อคด้านบน) โดยยิงยึดด้วยตะปูเกลียว ปลายแหลม เอสซีจี ยาว 23 มม. ให้เต็มผืนผนัง

ติดตั้ง ไม้ฝา เอสซีจี

และเพื่อเติมเต็มผนัง ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นสีซีเมนต์ และรุ่นบังใบ ให้สวยงาม ได้สัมผัสอารมณ์อย่างเป็นธรรมชาติ เราสามารถเลือกใช้สีน้ำอะคริลิค 100% หรือ สีย้อมไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี ที่ให้ความสวยงามเหมาะสำหรับไม้สังเคราะห์โดยเฉพาะ มาแต่งเติมได้ โดยมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

ไม้ฝาเอสซีจี

1.ทำความสะอาดพื้นผิวด้วยผ้าชุบน้ำสะอาด ทิ้งให้แห้งสนิท

ทำความสะอาดไม้

2.ทาสีรองพื้นปูนเก่า หรือสีรองพื้นครีม 1-2 รอบ ทิ้งให้แห้งก่อนทาทับด้วยสีย้อมไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี สีเนเชอรัลบีช ที่ให้ความงดงามราวกับไม้ธรรมชาติ โดยใช้เทคนิคทาสีแบบ Random เพื่อเล่นระดับความเข้มสีให้เกิดความสวยงามอย่างมีมิติ

ทาสีรองพื้น

ทาสีไม้

แค่ลองปรับเปลี่ยนหน้าตาของมุมธรรมดาด้วยวัสดุง่าย ๆ กับสีที่ชอบก็ทำให้ได้มุมการใช้ชีวิตใหม่ ๆ ในบ้านที่มีความทรงจำดีๆ แต่เพิ่มเติมคือชีวิตชีวาของบ้านแบบธรรมชาติและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้น ใครที่อยากปรับเปลี่ยน look ของบ้านอย่ารอช้ากันนะคะ ได้เวลาสนุกกับการเติมสีสันให้บ้านกันแล้ว The way to enjoy life ง่ายนิดเดียว หากลองนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้แล้ว อย่าลืมถ่ายภาพมาฝากบ้านไอเดียกันด้วยนะคะ ^_^

ผนังกรุไม้ฝา SCG ลายไม้ธรรมชาติ http://credit-n.ru/zaymi-na-kartu-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด