เมนู

SMEG ยิ่งครัวสวย ยิ่งสุขภาพดี

SMEG

แต่งครัวให้น่าใช้ ด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก SMEG

สินค้าที่แพงที่สุด คือสินค้าที่ซื้อมาแล้วไม่ค่อยได้ใช้” ประโยคนี้เป็นหนึ่งในคำพูดที่ผู้เขียนเองนึกถึงเสมอ โดยเฉพาะเมื่อกำลังตัดสินใจเลือกซื้อของใช้ต่าง ๆ การเลือกสินค้าที่ดูน่าจับ น่าใช้ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อของใช้เข้าบ้าน เพราะถึงแม้สินค้าชิ้นดังกล่าวจะมีราคาที่สูงกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่หากได้นำมาใช้บ่อยขึ้น เมื่อเฉลี่ยราคาต่อการใช้งานในระยะยาวแล้ว อาจมีราคาถูกกว่าสินค้ารุ่นอื่น ๆ ก็เป็นได้

สำหรับการตกแต่งห้องครัวให้น่าใช้ นอกจากองค์ประกอบในด้านการจัดวางผังห้อง แสง สีสัน และวัสดุตกแต่งต่าง ๆ แล้ว ยังมีส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ นั่นคือ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ที่นอกจากจะต้องจะมีฟังก์ชั่นให้เหมาะกับการใช้งานยังต้องมีดีไซน์ที่สวยงาม เพื่อให้องค์ประกอบของครัวดูสมบูรณ์แบบ เพราะยิ่งครัวสวยมากเท่าไหร่ เรายิ่งอยากใช้มากเท่านั้น เมื่อได้ทำอาหารทานเองบ่อยครั้งขึ้น สุขภาพย่อมดีขึ้นตาม

สนับสนุนโดย : SMEG Thailand
สถานที่ : บ้านนนนิภา
ภาพ : เนื้อหา : บ้านไอเดีย

SEMEG-REVIEW-BANIDEA-01

สำหรับเนื้อหาชุดนี้ขอพาคุณผู้อ่านรู้จักกับแบรนด์ SMEG แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจากอิตาลีที่มีประสบการณ์มากกว่า 65 ปี สินค้าแต่ละชิ้นจะมีฟังก์ชั่นตอบโจทย์การใช้งานจริง และเป็นที่ยอมรับในด้านการออกแบบ ให้รูปทรงที่โดดเด่นสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมการันตีรางวัลมากมายจากทั่วโลก แม้แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นเล็ก ๆ อย่างเครื่องปิ้งขนมปังและกาต้มน้ำที่นำมาให้ชมในเนื้อหาชุดนี้ ยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นอย่างมากครับ

SEMEG-REVIEW-BANIDEA-02

เริ่มต้นกันด้วยเครื่องปิ้งขนมปัง ชนิดสองแผ่น รุ่น TSF01RDEU ที่มาพร้อมกับดีไซน์อันโค้งมน ให้รูปทรงเก๋ ๆ สไตล์ Retro การันตีความงามด้วยรางวัล Red Dot Design Awards 2015, The iF Design Award 2015 และ The Chicago Athenaeum: Museum of Architecture and Design มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี สีโทนหวานเหมาะกับห้องครัวหวาน ๆ อย่างวินเทจสไตล์ หรือครัวเท่แบบเรโทร, คลาสสิค ส่วนสีสแตนเลสขัดเงาและสีดำ เหมาะกับห้องครัวทันสมัย ทั้งแบบโมเดิร์น ลอฟท์ และสไตล์อื่น ๆ ที่ลงตัว โดยในเนื้อหาชุดนี้เป็นตัวอย่างรุ่นสีแดง ตัวเครื่องผลิตจากสแตนเลส สตีล ฐานเครื่องชุบโครเมี่ยมเพื่อให้สามารถเช็ดทำความสะอาดได้โดยง่าย พร้อมกับติดแผ่นยางกันลื่นช่วยให้ยึดเกาะกับท็อปเคาน์เตอร์ครัวหรือโต๊ะวางได้อย่างมั่นคง ทำให้รู้สึกปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้านใต้เครื่องสามารถม้วนเก็บสายให้ดูเป็นระเบียบได้

SMEG-Color

มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี เหมาะกับครัวหลากสไตล์

เครื่องปิ้งขนมปัง SMEG

ถาดรองรับเศษขนมปัง ถอดทำความสะอาดได้ง่าย

เครื่องปิ้งขนมปัง SMEG

การใช้งานมี 3 โปรแกรมอัตโนมัติให้เลือก ได้แก่ Reheat อุ่นร้อนพร้อมทาน , Defrost ละลายน้ำแข็ง สำหรับขนมปังที่ผ่านการแช่แข็ง และ Bagel กรอบเกรียมหน้าเดียว (หากไม่กดเลือกปุ่มนี้ ค่าเริ่มต้นจะเป็นกรอบเกรียมทั้ง 2 หน้า) สามารถปรับความเกรียมได้ 6 ระดับ ขนมปังจะเด้งขึ้นมาอัตโนมัติเมื่อเสร็จโปรแกรมการทำงาน หรือจะเลือกสังเกตความเกรียมด้วยสายตาเราเอง เมื่อได้ความเกรียมตามความต้องการแล้ว เพียงแค่กดปุ่ม STOP เครื่องก็จะหยุดการทำงานให้ทันที

ช่องใส่ขนมปัง มี 2 ช่อง จึงสามารถใส่พร้อมกันได้ทีละ 2 แผ่น รองรับทั้งแผ่นใหญ่และแผ่นเล็ก แต่ละช่องมีขนาด 36 มม. อีกทั้งยังง่ายต่อการทำความสะอาด เพราะมีถาดรองรับเศษขนมปังติดมากับตัวเครื่อง ถอดออกไปทำความสะอาดได้อย่างสะดวก

SEMEG-REVIEW-BANIDEA-10

ช่องใส่ขนมปัง 2 ช่อง ขนาด 36 มม.

กาน้ำ SEMEG

ใต้ฐานเครื่องสามารถม้วนเก็บสายได้อย่างเป็นระเบียบ

ต่อกันด้วยกาต้มน้ำ รุ่น KLF01RDEU ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 1.6 กิโลกรัม จึงสามารถยกไปใช้งานตามจุดต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างง่ายดายหรือจะเลือกยกไปนั่งจิบชาร้อนเบา ๆ ในยามเช้าในมุมชิล ๆ ของบ้าน สามารถบรรจุน้ำได้ 1.7 ลิตร (7 แก้ว) กำลังไฟ 2400 วัตต์ เมื่ออุณหภูมิน้ำถึง 100 องศาหรือเมื่อไม่มีน้ำอยู่ในกาต้มน้ำ เครื่องจะหยุดทำงานอัตโนมัติอย่างทันที ภายในตรงปากของกา มีแผ่นกรองคราบตะกรัน สามารถถอดทำความสะอาดได้โดยง่าย

กาต้มน้ำ Smeg

กาน้ำ SEMEG

ฝาปิดแบบ Soft‐Opening เพียงกดปิดฝาก็เปิดออกแบบนุ่มนวล

SEMEG-REVIEW-BANIDEA-13

เมื่ออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับอาหารสวยงามขนาดนี้ ก็สามารถนำไปวางไว้ตามห้องต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของในห้องนั่งเล่น บนโต๊ะทานอาหาร อาจเรียกได้ว่าเป็นเสมือนของตกแต่งบ้านอีกหนึ่งชิ้น ที่คอยเติมเต็มให้ช่วงเวลาอาหารเช้า ดูสนุกสนาน มีชีวิตชีวากว่าเดิม

SEMEG-REVIEW-BANIDEA-14

SEMEG-REVIEW-BANIDEA-12

จิบกาแฟกับอาหารเช้า ในมุมพักผ่อน

SEMEG-REVIEW-BANIDEA-11

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ เครื่องใช้ไฟฟ้าดีไซน์สวย ช่วยให้ห้องครัวดูดี ดูน่าใช้ขึ้นไหม นี่เป็นเพียงแค่อุปกรณ์เล็ก ๆ ในครัวเท่านั้น สำหรับแบรนด์ SMEG ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มุ่งเน้นพัฒนาด้านฟังก์ชั่นการใช้งานและดีไซน์ไปพร้อม ๆ กัน ผู้อ่านท่านใดต้องการปรับแต่งครัวใหม่ อยากให้ครัวสวยดั่งในนิตยสาร สามารถเลือกชมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยทำให้ครัวสวยขึ้นได้ ทั้งตู้เย็น เตาอบ ไมโครเวฟ เครื่องดูดควันและไอเดียห้องครัวสวยหลากสไตล์

ชมเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.smeg.co.th | แฟนเพจ : fb.com/smegthai

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด