เมนู

สวยเหมือนรีสอร์ท แต่งบ้านทรอปิคอลให้น่าอยู่

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์ทรอปิคอล

เมื่อถามว่าสิ่งใดที่ทำให้รู้สึกว่าได้พักผ่อนอย่างแท้จริง สำหรับผู้เขียนเอง คือ การได้อยู่นิ่ง ๆ ภายในบ้านอันเงียบสงบ วางมือถือไว้ให้ห่างกายสักครู่ หยุดสนใจข่าวสารจากภายนอกสักประเดี๋ยว แล้วใช้เวลากับตัวเองให้มากที่สุด เพราะแม้เราจะอยู่บ้านที่สะดวกสบาย จัดแต่งไว้อย่างงดงามเพียงใด แต่หากใจยังวุ่นวายอยู่กับเรื่องอื่น ๆ มากเกินไป ก็ยังไม่ทำให้เข้าถึงการพักอย่างมีประสิทธิภาพได้

ออกแบบPitta Arquitetura
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านทรอปิคอล

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านรักษ์ธรรมชาติ เพื่อการพักอย่างแท้จริง

บนที่ดินขนาด 75 ตารางเวา สร้างบ้านสองชั้นขนาด 177 ตารางเมตร โดยมีคอนเซ็ปต์ตั้งแต่เริ่มต้นว่า ต้องเป็นบ้านที่ทำให้รู้สึกได้พักผ่อนคลายอย่างแท้จริง และต้องมีความเป็นธรรมชาติร่ายล้อมอยู่อย่างแนบเนียน โจทย์ดังกล่าวทำให้สถาปนิกออกแบบเป็นบ้านแนวธรรมชาติ อารมณ์รีสอร์ท สไตล์ทรอปิคอล ที่มีความผสมผสานระหว่างรูปลักษณ์สมัยใหม่กับวัสดุไม้ หินและอิฐ

ความสดชื่นของบ้านเริ่มตั้งแต่พื้นที่กลางแจ้ง เพิ่มพลังความผ่อนคลายด้วยสระว่ายน้ำ แผ่นหินที่แซมด้วยหญ้าสีเขียว รวมถึงไม้เลื้อยที่ค่อย ๆ ใต้หลังคาโครงสร้างเหล็ก เมื่อมองออกจากภายในบ้าน จะเห็นธรรมชาติเคลื่อนไหวไปตามแรงลมอยู่เสมอ

บ้านเสาเหล็ก

ส่วนพื้นที่ภายในบ้าน มีการตกแต่งด้วยอิงแอบกับงานไม้เป็นส่วนใหญ่ ห้องแฟมิลี่จัดโซนมุมนั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหารและห้องครัวไว้ร่วมกันแบบ Open Plan ด้วยประตูกระจกที่เปิดกว้างได้ ภายในกับภายนอกจึงใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม แถมยังมีการเว้นคอร์ทเล็ก ๆ ภายใน ปลูกไม้ประดับฟอร์มสวย ให้สามารถเดินออกไปดูแลตัดแต่งผ่านประตูกระจกบานเลื่อนได้เช่นกัน

บิวท์อินไม้

แสงไฟสีวอร์ม

เคาน์เตอร์ครัวชิดติดผนังตามแนวลึกของห้อง ติดตู้ลอยหน้าบานไม้ไร้มือจับ และซ่อนแสงไฟสีวอร์มไว้ส่องให้ความสว่าง ยิ่งกระทบกับวัสดุสีน้ำตาล ยิ่งทำให้ดูอบอุ่นและเป็นมิตร โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมม้านั่ง ดีไซน์ให้เป็นส่วนหนึ่งของไอซ์แลนด์สีดำ ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนร้านอาหาร ที่ลูกค้านั่งพูดคุยกับเชฟได้อย่างเป็นกันเอง

เคาน์เตอร์ครัวในบ้าน

พื้นที่พักผ่อนหลังบ้าน

ระเบียงที่ต่อออกมาจากห้องแฟมิลี่ ทำเคาน์เตอร์ครัวเล็ก ๆ ไว้เช่นกัน เตรียมพร้อมสำหรับปาร์ตี้เล็ก ๆ ริมสระ ปิ้งย่างบาร์บีคิวได้สะดวก ไม่รบกวนพื้นที่ภายในบ้าน นำโต๊ะไม้ทรงกลมที่มีทอปหมุนได้ตรงกลาง ความโค้งมนช่วยเติมความอ่อนโยนขณะพักผ่อนและลดความจำเจของรูปทรงเฟอร์นิเจอร์ได้มาก

ผนังหิน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เสาทรงกลมหรือเสาทรงเหลี่ยม หากสีสันไม่เข้ากันตัวบ้าน อาจกลายเป็นจุดเล็ก ๆ ที่สร้างความขัดเคืองตา ลองทาสีใหม่ให้สอดคล้องกับองค์ประกอบอื่น นอกจากจะสร้างความกลมกลืนได้แล้ว ยังเพิ่มความสวยงามในส่วนของงานโครงสร้างได้ด้วย 

เคาน์เตอร์ครัวนอกบ้าน http://credit-n.ru/calc.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด