เมนู

4 วัสดุธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านโมเดิร์น

บ้านสไตล์ทรอปิคอล

บ้านสวยด้วยวัสดุธรรมชาติ

วัสดุก่อสร้างบ้านในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย แต่หนึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมและยังครองใจผู้คนมาอย่างยาวนานคือ วัสดุธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ หิน กรวด ทราย หรืออิฐ  ซึ่งมีคุณสมบัติและความรู้สึกที่ต่างกันไปทั้งเนื้อสัมผัส เฉดสี หรือลวดลาย เมื่อมารวมกันก็จะเติมเต็มความเป็นบ้านที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในเนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำเสนอแบบบ้านที่เปลือกนอกหยิบจับนำสิ่งที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาใส่แนวคิดและการนำเสนอใหม่ ๆ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นในบางจุดและแข็งแกร่งในบางที่ แต่ยังเข้ากันได้ดีกับความเป็นโมเดิร์นที่ไม่ตกยุค สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้จะลองนำไปเป็นไอเดียประยุกต์ใช้กับบ้านในฝันกันครับ

ออกแบบStudio Arqs
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ผนังหิน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ประเทศเม็กซิโก เป็นหนึ่งประเทศนิยมนำวัสดุที่สรรหาได้จากท้องถิ่นใกล้ ๆ ตัวมาเป็นองค์ประกอบหลัก ๆ ในการสร้างและตกแต่งบ้าน สำหรับบ้านหลังนี้ภายนอกอาคารจะเห็นดีไซน์ความเรียบแต่เฉียบคมในแบบโมเดิร์น ที่เน้นให้เห็นเส้นสายที่เรียบง่าย แต่ละส่วนบ่งบอกถึงฟังก์ชันการใช้งานอย่างตรงไปตรงมา สิ่งที่น่าสนใจคือ สีของตัวบ้านที่มีไม่กี่โทนสี เน้นความเป็นเอิร์ธโทน สีส้มอมแดง สีน้ำตาล สีเทา และสีขาว สร้างความสมดุลด้วยสัดส่วนของที่แต่ละวัสดุแสดงตัวตนออกมาตามธรรมชาติได้อย่างพอดี

ฟาซาดไม้ฉลุลายกราฟฟิก

สีเทาเย็น ๆ ของคอนกรีต ผิวสัมผัสที่หยาบพรุนรูปร่างฟรีฟอร์มของแผ่นหินบนผนัง ทำให้สีส้มอมแดงเรียบ ๆ และฟาซาดไม้สีน้ำตาลเข้มที่ออกแบบให้เป็นช่อง ๆ ดูโดดเด่นขึ้น เป็นการสร้าง Texture Design ที่ไม่ได้ใช้ของที่หรูหราแต่กลับทำให้บ้านดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจไม่มากไปไม่น้อยไป

บ้านวัสดุธรรมชาติ อิฐ หิน ไม้ คอนกรีต

บ้านวัสดุธรรมชาติ อิฐ หิน ไม้ คอนกรีต

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การเลือกใช้ของที่มีอยู่ตามธรรมชาติหรือในท้องถิ่นมาเป็นองค์ประกอบของบ้าน นอกจากจะช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างบ้านแล้ว ยังรังสรรค์เสน่ห์แบบพื้นถิ่นให้งานสถาปัตยกรรมได้โดยไม่รู้สึกถึงความเชย และสร้างคุณค่าให้สิ่งที่ดูไม่มีมูลค่าได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้สำหรับคนที่กังวลว่าหิน อิฐ หรือไม้ จะทำให้บ้านดูเชย ตกยุค ก็สามารถปรับประยุกต์ใส่การนำเสนอใหม่ ๆ แบบลดทอนรายละเอียด ตัด ฉลุ หรือใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ก็จะทำให้บ้านสวย ใช้งานได้ดี และมองได้นานเหมือนวัสดุแบบใหม่อื่น ๆ เช่นกันครับ

  http://credit-n.ru/forex.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด