เมนู

House of T(h)ree บ้านทรอปิคอลสำหรับครอบครัวใหญ่ 3 หลัง 3รุ่น

บ้านหลังใหญ่ครอบครัวใหญ่

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลสำหรับ 3 ครอบครัว

House of T(h)ree เป็นชื่อโครงการที่ตั้งชื่อตามบ้าน 3 หลัง 3 สไตล์ที่แตกต่างกัน สำหรับ 3 ครอบครัว 3 รุ่น ที่ต่างก็มีความต้องการและความสนใจเป็นของตัวเอง ทั้งหมดตั้งอยู่ในบริเวณที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว จึงเป็นหน้าที่ของสถาปนิกที่จะรังสรรค์บ้านให้สอดรับกับพื้นที่ที่สวยงามสามหลัง หลังจากผ่านช่วงเวลาแห่งความท้าทายก็ได้ผลงานออกมาเป็นอาณาจักรเล็ก ๆ ที่ให้อารมณ์แบบรีสอร์ทที่ทันสมัยและหรูหราพร้อมบรรยากาศครอบครัวที่สะดวกสบายและอบอุ่น

ออกแบบ : makeAscene
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
บ้านทรอปิคอลมีสระน้ำและสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

โรงจอดรถหลังคาวัสดุลายไม้

บทบาทของสถาปนิกคือการหาทางแก้โจทย์ เพื่อให้สามารถสร้างบ้านที่แตกต่างกัน 3 หลังในที่ดินผืนเดียวกัน ในระยะทางที่เหมาะสม มีความใกล้พอที่จะให้สมาชิกได้สังเกตคอยดูแลซึ่งกันและกัน แต่ก็ยังมีความห่างพอที่จะรักษาความเป็นส่วนตัว ซึ่งจุดนี้มีสนามหญ้าเป็นหัวใจที่จะกลายเป็นองค์ประกอบแกนกลางสำคัญในการทั้งแยกและเชื่อมต่อระหว่าง 3 อาคารเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีแนวต้นไม้ช่วยให้มั่นใจถึงความเป็นส่วนตัวที่จำเป็น แต่ยังช่วยปิดช่องว่างระหว่างบ้านทั้ง 3 หลัง เป็นการใช้ปราการจากธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เฉลียงทางเดินมีกันสาดไม้ระแนง

บ้านสไตล์รีสอร์ท

แต่ละครอบครัวมีความต้องการที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง บ้านหนึ่งชอบออกมาใช้ชีวิตกลางแจ้ง นั่งเล่นท่ามกลางต้นไม้เขียวขจี อีกบ้านหนึ่งชอบพื้นที่ปิดและมักจะอยู่ในร่มเพื่อเพลิดเพลินกับการมองไปเก็บบรรยากาศสบาย ๆ แบบไม่ร้อน บ้านที่อยู่ตรงกลางของคุณปู่คุณย่าต้องการเพียงชั้นเดียวที่เรียบง่ายพร้อม พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่สำหรับการรวมตัวของทุกครอบครัวเป็นครั้งคราว ซึ่งสถาปนิกตอบโจทย์ได้ทั้งหมด ไม่เพียงเท่านั้นการจัดภูมิทัศน์ที่เต้มไปด้วยสีเขียวและสระน้ำขนาดใหญ่ยังสอดคล้องกับสภาพอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา ให้ความรู้สึกโดยรวมของการพักในวิลล่าทรอปิคอล

บ้านสดชื่นด้วยสวนกว้าง

บ้านทรอปิคอลสนามหญ้ากว้างๆ

บ้านที่มีสนามหญ้าให้เด็กวิ่งเล่นสนุกสนาน ช่วงบ่ายคุณปู่มานั่งรับลมที่พัดไอเย็นจากสวนน้ำมาตรงเฉลียงพร้อมอ่านหนังสือเล่มโปรด คุณย่าออกมารดน้ำต้นไม้ยามเย็น ช่วงค่ำในโอกาสพิเศษทุกบ้านออกมานั่งทานข้าวทำกิจกรรมปาร์ตี้กัน ใช้เวลาคุณภาพกับครอบครัวในพื้นที่ที่คิดมาอย่างดีเพื่อทุกคน แค่คิดก็เห็นภาพแห่งรอยยิ้มและความสุข

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

บ้านหลังแรกอยู่ติดกับทางเข้ามีระยะห่างจากส่วนอื่นๆ ของบ้านเล็กน้อย เพราะถูกคั่นด้วยสวนน้ำขนาดเล็กทำให้แยกจากห้องนั่งเล่นไปยังสนามหญ้าส่วนกลางได้อย่างลงตัว ระบบประตูกระจกของห้องอาหารช่วยเพิ่มการมองเห็นวิวสวนน้ำและพื้นที่สีเขียวด้านนอกได้เต็มที่ โดยรวมแล้ว ชั้นล่างได้รับการออกแบบเหมือนพื้นที่เปิดโล่งที่มีผนังกระจกแบบยืดหยุ่นได้ และรับบรรยากาศความสดชื่นภายนอกได้เต็มที่

บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล

พื้นผิวอิฐสีเข้มสะท้อนกับพื้นผิวน้ำสร้างเอฟเฟกต์ภาพที่สวยงาม พื้นที่ภายในอาคารได้รับการออกแบบให้เปิดโล่งด้วยระบบประตูกระจกแบบหมุน ซึ่งห้องทำงานแยกจากพื้นที่นั่งเล่นออกจากกัน

ห้องทานข้าว

บ้านของปู่ย่าตายายรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าทั้ง 2 ข้าง ซึ่งเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับสังสรรค์ในครอบครัว บ้านมีหลังคาลาดเอียงเรียบง่าย เพดานทำมุมทำให้พื้นที่เปิดโล่งและกว้างขึ้น พื้นที่นั่งเล่นและห้องนอนแยกจากกันด้วยสวนสไตล์ทรอปิคอลขนาดเล็กที่สร้างเอฟเฟกต์ภาพที่ผ่อนคลาย ส่วนที่เหลือของบ้านค่อนข้างสุขุม แต่ยังคงความทันสมัยและหรูหรา

ผนังตกแต่งหินอ่อนบันไดลายไม้

บ้านครอบครัวหลังที่สองที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของแปลงก็มีความต้องการตรงกันข้าม บ้านล้อมรอบอย่างเต็มที่ด้วยห้องนั่งเล่นตกแต่งเรียบง่ายและเป็นระเบียบ ตัวบ้านตั้งใจแสดงออกให้มีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมสมัยใหม่แบบญี่ปุ่น โดยเฉพาะห้องนั่งเล่นที่ใช้โทนสีและวัสดุสีอ่อน ๆ เป็นธรรมชาติ ในขณะที่ภายใน​​กว้างขวาง และเปิดรับแสงอย่างเต็มที่

โถงบันได

ห้องนั่งเล่นโถงสูง

ห้องนั่งเล่นโถงสูงแบบ open plan เชื่อมต่อแบบไร้ตะเข็บกับเฉลียงและสนามหญ้า พร้อมห้องรับประทานอาหารและห้องครัว เหมาะสำหรับรองรับการจัดงานสังสรรค์ในครอบครัวขนาดใหญ่ได้สบายๆ

ห้องนั่งเล่นอ่านหนังสือ

พื้นที่ห้องพักผ่อนและอ่านหนังสือส่วนตัวได้รับการออกแบบแยกจากพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง เพราะจุดนี้ต้องการความเงียบ สงบ ไม่มีเสียงและความเคลื่อนไหวรบกวนก่อให้เกิดสมาธิในการอ่านมากขึ้น

มุมนั่งเล่นพักผ่อน

ห้องนอน

พื้นที่ห้องนอนมีระเบียงขนาดใหญ่รับแสงและมองออกไปข้างนอกได้เต็มที่ผ่านประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนก็ไม่ขาดความใกล้ชิดกับบรรยากาศธรรมชาติ

แปลนบ้าน

แปลนบ้าน แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด