เมนู

QLED TV VS OLED TV ทีวีแบบไหน ดีกว่ากัน

The Power

QLED TV VS OLED TV เลือกทีวีแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

เทคโนโลยีทีวีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าทีวีกลายเป็นสิ่งสามัญประจำบ้านช่วยสร้างความบันเทิงให้กับครอบครัว และทีวียุคปัจจุบันไม่ได้ทำหน้าที่เพียงดูข่าวหรือดูละครเท่านั้น แต่ยังสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตและแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ เราเรียกทีวีสมัยใหม่กันว่า Smart TV ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดู Youtube หรือเปิดเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ เพิ่มความสะดวกมากกว่าการดูด้วยคอมพิวเตอร์หลายเท่าตัว

เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ในวงการทีวี กับเทคโนโลยี QLED ซึ่งกำลังมาแทนที่เทคโนโลยีเก่าอย่าง OLED แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องรีบเปลี่ยนเป็น QLED เสมอไปนะครับ ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม งบประมาณ และความต้องการของผู้ใช้ ทั้งสองเทคโนโลยีนี้จะมีคุณสมบัติใดบ้าง อ่านกันต่อเลยครับ

สนับสนุนโดย :  The Power by Homepro

เลือกทีวี

QLED TV

QLED TV หรือ Quantum-Dot Light- Emitting Diode TV นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่นำเอาเทคโนโลยี  Quantum-Dot มาใช้แทนหลอด Diode แบบเก่า ทำให้หน้าจอแสดงสีสันได้บริสุทธิ์และสมจริงขึ้น จุดแข็งของ QLED TV มีดังนี้

การเลือกทีวี

  1. สี QLED TV มีระดับความเข้มข้นของสีเต็ม 100 % สามารถแสดงสีที่สวย ให้สีสมจริงแบบเหนือชั้นทุกมุมมอง ระดับการปรับความสว่างของภาพ (Contrast) ของ QLED TV กว้างกว่าทีวีทั่วไป จึงสามารถแสดงสีได้ในทุกระดับความสว่าง ไม่ว่าจะชมในช่วงเวลาไหนของวันก็ได้รับประสิทธิภาพการรับชมสูงสุดในทุกสภาวะแสง ความเข้มข้นของสีจึงเป็นจุดขายหลักของ QLED TV
  2. ภาพ ความคมชัดระดับ HDR 1500 สามารถให้ภาพที่ชัดเสมือนที่ดวงตาเห็น จึงเก็บรายละเอียดให้เห็นความคมชัดของไฟล์ภาพในกระบวนการถ่ายทำที่แสดงบนหน้าจอได้ล้ำลึกถึงระดับรูขุมขน มีอัตราการกระจายแสงบนหน้าจอที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้การแสดงผลไม่ผิดเพี้ยน ดังนั้นไม่ว่าผู้ชมจะอยู่มุมไหนของทีวี ทุกๆ ที่นั่งจะเป็นที่ๆ ให้มุมมองดีที่สุดเท่าๆ กัน
  3. รูปลักษณ์ รูปร่างที่เพรียวบาง เรียบหรู ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์น นอกจากสวยงามแล้วยังช่วยให้ประหยัดพื้นที่แนวนอนของบ้านด้วย โดยผู้ใช้จะได้รับมุมมองภาพ 180 องศา

OLED TV

OLED TV หรือ Organic Light – Emitting Diode TV เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมาและยังคงได้รับความนิยมในยุคปัจจุบัน อาจจะเรียกได้ว่าทีวีส่วนใหญ่ตัวท็อป ๆ ที่วางขายอยู่ ยังคงใช้เทคโนโลยี OLED TV ครับ

ด้วยการแสดงภาพที่คมชัด ไม่มีแสงรั่ว บริเวณมุมจอ รูปลักษณ์บางเฉียบ เพราะไม่ต้องมีพื้นที่เผื่อส่วนไฟส่องหลัง ให้ความคมชัดมากกว่า TV Full HD 4 เท่า แสดงสีดำได้ดำสนิท ทำให้ปัจจุบันก็ยังได้รับผลการตอบรับที่ดีไม่เสื่อมคลาย OLED TV มีจุดเด่นหลายข้อ ดังนี้

ทีวีจอแบน

  1. ความหลากหลาย OLED TV เพราะเป็นที่นิยมของผู้บริโภคมานาน ทีวีเทคโนโลยีนี้จึงมีให้เลือกสรรหลายแบรนด์ หลายไซส์ หลายฟังก์ชั่นตามความต้องการ
  2. การใช้พลังงาน OLED TV มีเทคโนโลยีที่ออกแบบให้เซลสร้างภาพของ OLED สามารถเปล่งแสงได้ด้วยตนเองเมื่อได้รับพลังงานไฟฟ้า จึงลดขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน เช่น ไม่ต้องพึ่งการฉายแสงส่องด้านหลังจอภาพ (Back Light) ทำให้ประหยัดแสงในจุดที่เป็นสีดำ เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จึงทำให้จอภาพ OLED  สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าทีวีประเภทอื่น ๆ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดข้อหนึ่งของ OLED TV
  3. ราคา มีหลายช่วงราคาตั้งแต่ราคาสูงถึงราคากลาง ๆ สามารถเลือกซื้อได้ตามโจทย์การใช้งานและงบประมาณได้

QLED TV vs OLED TV เลือกแบบไหนดี

เลือกทีวีที่ใช่

เรื่องการเลือกใช้งานขึ้นอยู่กับโจทย์ความต้องการและงบประมาณเป็นปัจจัยหลัก หากผู้อ่านให้ความสำคัญกับความสมจริงของภาพและเฉดสี พร้อมทั้งมุมมองที่ดีกว่า แน่นอนว่า QLED TV คือทางเลือกใหม่ของทีวีในยุคนี้ แต่ด้วยราคาที่ยังสูงอยู่มากอาจทำให้หลาย ๆ ท่านเข้าถึงได้ยาก ส่วนทีวีแบบ OLED แม้คุณสมบัติจะสู้ QLED TV ไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ดี อย่างน้อยก็เป็นรองและดีกว่าทีวีทั่ว ๆ หลายเท่า พร้อมกับราคาที่เหมาะสม หาซื้อง่าย มีให้เลือกทุกแบรนด์ครับ

ทีวีรุ่นใหม่

สำหรับผู้อ่านที่เพิ่งสร้างบ้านเสร็จหรืออยากเปลี่ยนทีวีใหม่  สามารถเข้ามาทดลองสัมผัสภาพและเสียงของสินค้าจริงด้วยตัวเองได้ที่ The Power ทุกสาขา มีให้เลือกครบครันทุกรุ่นทุกแบบ พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะตอบทุกคำถามและให้บริการแนะนำการใช้งานอย่างใกล้ชิด ทำให้มั่นใจได้ว่าจะเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด  และตั้งแต่วันนี้ – 23 สิงหาคม 2560  The Power  มีโปรโมชั่นเพอร์เฟคเว่อร์ สวยสมาร์ทลงตัว กับนวัตกรรมทีวีล่าสุด ที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ พร้อมกับกิจกรรมพิเศษสำหรับลูกค้า ลุ้นรับส่วนลดสูงสุดถึง 3,000 บาท  เพียงคลิกลงทะเบียนกิจกรรมที่ The Power lucky wheel

The Power

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.thepower.co.th | แฟนเพจ The Power by HomePro
โทร. : 0 2831 6000

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด