เมนู

แต่งบ้านแฝดสองชั้น อยู่สบาย ไม่แพ้บ้านเดี่ยว

ตกแต่งบ้านแฝด

ไอเดียแต่งบ้านแฝด 2 ห้องนอน หน้าไม่กว้างจุความสุขได้เยอะ

เพราะบ้านที่อยู่อาศัยไม่ได้มีเพียงบ้านเดี่ยวเท่านั้น ยังมีบ้านแฝด บ้านทาวน์เฮ้าส์ บ้านทาวน์โฮมอยู่อีกด้วย วันนี้บ้านไอเดียจึงนำไอเดียการตกแต่งบ้านแฝดสองชั้นมาฝาก ด้วยพิ้นที่ลักษณะหน้าแคบ รูปทรงสี่เหลี่ยมเหมือนกล่องสไตล์โมเดิร์น ผนังกระจกด้านหน้าทั้งชั้นล่างและชั้นบน สีเทาเข้มให้ความรู้สึกสุขุมสมัยใหม่ หน้าบ้านมีบริเวณเหลือเล็กน้อยเพียงพอที่จะต่อเติมเป็นโรงจอดรถได้

ภาพถ่าย : Jellis Craig
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านแฝดโมเดิร์น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งบ้านแฝด

ประตูกระจกใส เมื่อผลักเข้ามาจะเจอกับบันไดตรงขึ้นชั้นสองเลยทันที บันไดแบบโปร่ง ราวกันตกสีดำ ดูไม่ทึบ จึงไม่สร้างความอึดอัดให้กับพื้นที่ภายในที่มีอยู่ไม่มาก บ้านแฝดหลังนี้ จัดโต๊ะรับประทานอาหารให้อยู่ส่วนแรกของบ้าน โต๊ะกระจกกลม เก้าอี้ไม้มีผนังพิงและโชว์โครงสร้างที่สวยงาม เลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ที่โปร่งใส ทำให้บ้านดูผ่อนคลาย เบาสบายมากยิ่งขึ้น

ครัวในบ้านแฝด

โซฟาสวย

ส่วนของด้านหลังบ้าน ตกแต่งไว้สำหรับห้องครัวและมุมนั่งเล่น ครัวทันสมัยขนาดพอเหมาะ เคาเตอร์ติดผนัง แต่งเติมกระเบื้องสีแดงให้โดดเด่น สะดุดตา ตู้ลอยหน้าบานสีดำ ไอซ์แลนด์พร้อมเก้าอี้สตูลไม้ขาเหล็กสองตัว นั่งทานอาหารในช่วงเวลาเร่งรีบ หรือไม่เป็นทางการ มุมนั่งเล่นปูพรมสีน้ำตาลวางโต๊ะกลางเท่ ๆ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า พื้นที่ในห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับระเบียงไม้หลังบ้านและสวนหย่อมน่ารัก ประตูกระจกทั้งด้านข้างและด้านหลัง สามารถเปิดกว้างพร้อมรับลมและระบายอากาศได้ตลอดเวลา

บ้านแฝดสองห้องนอน

ห้องน้ำร่วม

ชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง มีห้องน้ำ 1 ห้องอยู่ตรงกลางไว้ใช้ร่วมกัน ทั้งสองห้องมีระเบียงเล็ก ๆ ให้ออกไปนั่งเล่นชมบรรยากาศได้ การตกแต่งภายในห้อง เน้นความเรียบง่ายที่ผ่อนคลาย ปูพรมสีเทา ผ้าปูที่นอนสีขาวสะอาดสะอ้าน โต๊ะข้างเตียงมีลิ้นชักเก็บของขนาบด้านซ้ายขวา วางโคมไฟสีขาว นอนอ่านหนังสือได้สบายในยามค่ำคืน ขนาดพื้นที่ใช้สอยทั้งสองชั้นไม่ถึง 100 ตารางเมตร แต่ตกแต่งได้น่าอยู่มาก ๆ ไม่แพ้บ้านเดี่ยวเลย

พื้นที่หลังบ้านแฝด

แปลนภายในบ้านแฝดสองชั้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด