เมนู

บ้านรูปตัว U มีสนามหญ้าตรงกลาง เป็นมุมพักผ่อน

บ้านสองชั้นมีคอร์ท

บ้านสองชั้นรูปตัว U 

บ้านจำเป็นต้องมีสวน แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นสวนขนาดใหญ่ อาจจะเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ สวนแนวตั้งเก๋ ๆ หรือสวนกระถางไม้ประดับ เพราะสวนทำให้บ้านมีชีวิตชีวาและเพิ่งพลังความสดชื่นให้แก่การอยู่อาศัย ส่งผลให้คนอยู่อยู่สบาย และตัวบ้านก็ดูสวยงามมากขึ้นด้วย อย่างเช่น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นโคโลเนียลที่นำมาให้ชมในบทความนี้ เห็นสวนที่ซ่อนอยู่ภายในอย่างชัดเจนเมื่อเปิดประตูโรงจอดรถแบบพับขึ้น

ภาพโดย : Belle Property
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
โรงจอดรถแบบบิวท์อิน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ซุ้มประตูเข้าบ้าน

ดีไซน์บ้านตัว U ซ่อนไอเดียเก๋

หากมองจากตัวบ้านด้านหน้า อาจจะมองไม่ออกว่าเป็นบ้านรูปตัว U ที่มีสนามหญ้าสีเขียวเป็นจุดศูนย์กลางของบ้าน แต่ลักษณะที่เห็นได้อย่างเด่นชัด คือการผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยกับความคลาสสิคของชั้นบนและชั้นล่าง เริ่มจากการแบ่งพื้นที่ของรถกับคนไว้คนละส่วน พื้นทรายล้างสวยงามทนทานเป็นทางเดิมของรถมุ่งเข้าสู่ประตูสีน้ำตาลอัตโนมัติ ส่วนซุ้มประตูสีขาวเป็นระแนงลึกเข้าไป มุ่งเข้าสู่ประตูบ้านบานใหญ่ ตรงซุ้มซ่อนไอเดียเก๋ ๆ มีมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ด้านข้าง แขกไปใครมาสามารถนั่งรอก่อนเจ้าของบ้านมาเปิดประตูให้ตรงจุดนี้ได้

บันไดแบบโปร่ง

โต๊ะไม้ทำอาหาร

สวนตรงกลางบ้านตัว U

ส่วนที่แคบที่สุด คือพื้นที่ทางเดินระหว่างประตูบ้านจนถึงห้องแฟมิลี่ ออกแบบให้มีพื้นที่ภายในไม่เยอะ เพื่อจัดสรรที่ดินไว้สำหรับสนามหญ้าสีเขียวขจี ติดตั้งประตูกระจกบานเฟี้ยมสามารถเปิดกว้างทำหน้าที่เป็นช่องแสง ช่องลมขนาดใหญ่ สนามหญ้าอยู่ตรงกับบันไดขึ้นลงบ้านพอดี ทุก ๆ เช้า เมื่อลงมาจากชั้นสองจะรู้สึกเหมือนได้เติมชีวิตชีวาให้กับตัวเองอยู่เสมอ

ตกแต่งบ้านสองชั้น

ห้องนั่งเล่น

ห้องครัว ห้องรัประทานอาหารและห้องนั่งเล่น นับว่าอยู่โซนหลังสุดของตัวบ้าน เชื่อมต่อกับสวนและสระว่ายน้ำตรงด้านหลังอย่างใกล้ชิด ตกแต่งด้วยโทนสีขาว น้ำตาลและดำ เฉกเช่นเดียวกับสีภายนอก ครัวสะอาดสะอ้านเป็นระเบียบด้วยการบิวท์อินเคาน์เตอร์ ตู้เก็บของ ไอซ์แลนด์ตรงกลางเป็นทั้งที่เตรียมอาหารและบาร์ไปในตัว โต๊ะรับประทานอาหารตัวใหญ่เลือกวัสดุไม้ เพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง

ห้องเพดานสูง

ห้องนั่งเล่นมีเพดานสูงกว่าห้องอื่น ๆ ของบ้าน มีความโอ่อ่าและโปร่งโล่ง ตกแต่งเรียบหรูใช้เป็นที่พักผ่อนของครอบครัวและใช้รับรองแขก เจาะผนังติดกระจกสี่เหลี่ยมขนาดพอประมาณตรงกันข้ามกับโซฟาตัวใหญ่ มองเห็นพื้นที่ข้างบ้าน ทำให้ยิ่งรู้สึกเป็นอิสระในการพักผ่อนมากขึ้น

ม่าน

พรมปูพื้นสีดำ

ห้องนอน 4 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง ถูกจัดสรรไว้บนพื้นที่ชั้นสอง ห้องนอนมาสเตอร์ดึงดูดใจด้วยมนต์เสน่ห์ของสีขาว-ดำ ห้องแต่งตัวขนาดใหญ่ออกแบบตู้และชั้นวางของไว้ตรงผนังทั้งสองด้าน เว้นพื้นที่ตรงกลางเป็นทางเดินและยืนแต่งตัว ห้องน้ำใช้กระเบื้องสีเทาเป็นหลัก แยกโซนแห้ง โซนเปียก เพื่อให้ทำความสะอาดง่าย

ชั้นวางของ

แม้จะมีต้นไม้ใหญ่เพียงแค่ต้นเดียว แต่โดยรวมแล้วคือบ้านที่มีความรื่นรมย์สดชื่นอีกหนึ่งหลัง สนามหญ้าสีเขียวสัมผัสนุ่มสบายเท้า ทำให้บ้านมีพื้นที่กลางแจ้งที่ปลอดโปร่ง ภายในบ้านรับลมรับแสงแบบเต็มอิ่ม ช่วงเวลาของการพักผ่อนจึงพิเศษและน่าประทับใจทุกวัน ทุกเวลา

แปลนภายในบ้านสองชั้นผังภายในบ้านสองชั้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด