เมนู

ตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น ผสมผนังอิฐเก่าโชว์แนว

แต่งห้องครัวสวย

แต่งบ้านโมเดิร์นให้ผ่อนคลาย ผสมกลิ่นไอธรรมชาติ

อพาร์ทเมนต์ขนาดเล็ก 40 ตารางเมตร ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ดูดีขึ้น กว้างขึ้นแห่งนี้ ออกแบบโดยสตูดิโอ Egue y Seta ตั้งอยู่ในย่าน La Barceloneta อันเงียบสงบและสดชื่นของ Barcelona ประเทศบราซิล นักออกแบบเหลือกำแพงอิฐเก่าเอาไว้ ใส่พื้นไม้โอ๊คธรรมชาติ ลวดลายกระเบื้อง Neoceramica ผนังและประตูสีฟ้าอ่อน แทรกแซมด้วยกระจกและพื้นที่สีเขียว ทำให้ Urban Beach Home แห่งนี้เป็นอพาร์ทเมนท์อารมณ์แบบสบาย ๆ สดชื่น และผ่อนคลาย ได้กลิ่นอายของต้นไม้ ดิน น้ำ ท้องฟ้า

ออกแบบegueyseta
เนื้อหา บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

 

ทีมงานรื้อผนังเดิมตรงส่วนครัวออก เพื่อรวมพื้นที่ใช้งานให้เป็น 3 ช่องว่างที่เชื่อมต่อกัน แบ่งพื้นที่ใช้งานเป็น ครัวและส่วนทานอาหาร มุมนั่งเล่นเล็ก ๆ และห้องนอน โดยแยกห้องครัวออกจากห้องนอนด้วยตู้บิวท์อินที่ใช้จัดเก็บของใช้ในครัวและทำหน้าที่เป็นพาร์ทิชั่นไปในตัว ด้านบนตู้เป็นกระจกใสจึงไม่ทำให้พื้นที่ดูทึบ ผนังบ้านบางส่วนทุบกระเทาะเปลือกที่ฉาบออกเผยให้เห็นอิฐแดงเป็นแถว เพดานก็ทิ้งร่องรอยเพดานรูปลอนโค้งที่สร้างตามแบบสถาปัตยกรรมเก่า ๆ ของบราซิล เพื่อสร้างความแตกต่างของวัสดุ

มุมรับประทานอาหารติดกับชั้นวางของดูสวยงามด้วยแสงไฟส่องสว่างที่ซ่อนอยู่

สถาปนิกออกแบบพื้นที่ครัวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ที่ไม่ต้องมีขอบเขตมิดปิดกั้น แต่ดึงครัวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตพื้นที่อื่น ๆ รวมกัน ในจุดนี้จึงเป็นครัวเปิดที่มีส่วนรับประทานอาหาร โต๊ะท็อปไม้ขนาด 4 ที่นั่ง มุมชงกาแฟ ถัดจากห้องอาหารเป็นมุมนั่งเล่นติดกับมีระเบียงขนาดใหญ่ที่มีบานประตูกระจกรับแสงธรรมชาติให้ส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่

มุมปรุงอาหารติดตั้งเครื่องดูดควันสไตล์โมเดิร์นบนผนังอิฐเปลือยดูตัดกันอย่างน่าสนใจ

มุมนั่งเล่นตกแต่งโทนสีขาว เทา ฟ้า วางโต๊ะกลางขาเหล็กกลม ๆ บนพรมรูปทรงเดียวกัน ดูอบอุ่นนุ่มนวล พื้นบริเวณโต๊ะโซฟาเปลี่ยนจากไม้ลายธรรมชาติเป็นกระเบื้องลายกราฟฟิกสีขาว-ดำ บ่งบอกขอบเขตพื้นที่ ผนังสีขาวตกแต่งด้วยภาพวาดเดวิด โบวี่ ขนาดใหญ่ สร้างความโดดเด่นและแสดงถึงความชอบของเจ้าของห้องได้ชัดเจน แม้มุมนี้จะเล็กแต่ก็ดูกว้างเพราะวางตำแหน่งติดประตูกระจก ช่วยพรางตาให้ดูโปร่งเบาราวกับไม่มีขอบเขตผนัง

ห้องนอนเล็ก ๆ ที่ถูกแบ่งคั่นด้วยตู้ มีขนาดไม่ใหญ่แต่ก็เพียงพอสำหรับใช้วางเตียง 6 ฟุต แล้วยังเหลือพื้นที่สัญจรรอบ ๆ นักออกแบบจึงไม่ใส่ของตกแต่งที่ไม่จำเป็นซึ่งจะกีดขวางทางเดินทำให้ห้องดูเล็กลงอีก บริเวณหัวเตียงโชว์พื้นผิวของผนังอิฐที่ถูกกระเทาะเปลือกที่ฉาบออก ช่วยเกิด Texture ที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

หัวเตียงดีไซน์สไตล์โมเดิร์นออกแบบมาให้ใช้งานอเนกประสงค์ เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของในห้อง สามารถใช้เป็นตู้ข้างเตียงและชั้นวางของตกแต่งได้ หรือจะวางกระถางต้นไม้ดอกไม้สร้างบรรยากาศสดชื่นให้ห้อง วางรูปถ่ายที่เป็นความทรงจำพิเศษ

โคมไฟบนหัวนอนและไฟส่องสว่างบนผนังอิฐ ส่องสะท้อนให้เห็นสัมผัสพื้นผิวเดิม และสร้างความหรูหราระยิบระยับเมื่อแสงไฟต้องผนังกระจก ช่องกระจกใสๆ ช่วยกระจายความเขียวขจีที่แสนสดชื่นจากต้นไม้ มารวมกันเพื่อสร้างบรรยากาศบ้านที่แสนผ่อนคลาย

บรรยากาศโดยภาพรวมของห้องนอนเหมือนอยู่กลางธรรมชาติ ตู้ที่คั่นระหว่างห้องนอนกับครัวใช้งานได้ทั้งสองด้าน ด้านนอกใช้วางของทำครัว ด้านในทำเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ทาโทนสีขาวฟ้าเพื่อให้รู้สึกไม่แคบ พื้นที่เหนือตู้ ประตู และถัดจากหัวเตียงเป็นกระจกใส จึงทำให้สามารถมองทะลุออกไป ทำให้ห้องนอนไม่ขาดการติดต่อการพื้นที่อื่น ๆ และเพิ่มความโปร่งสว่าง

ผ่านประตูสีฟ้าตรงปลายเตียงแล้วเปิดเข้าไปจะพบกับห้องน้ำสะอาดและทันสมัยโทนสีฟ้าอ่อน ตกแต่งกระเบื้องสีขาว ราวกับอยู่ใต้ท้องฟ้าและทะเล แขวนโคมไฟสีน้ำเงินระยิบระยับเหนืออ่างหน้าช่วยเพิ่มความสว่างให้พื้นที่ และทำให้ห้องน้ำเรียบ ๆ ดูน่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น กั้นแบ่งโซนเปียกกับโซฯแห้งด้วยผนังกระจก พรางตาให้ห้องเป็นสัดส่วนแต่ดูไม่คับแคบ ตามชั้นวางมีต้นไม้เล็ก ๆ สร้างกลิ่นอายธรรมชาติและสัมผัสความมีชีวิตชีวาในห้องน้ำ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด