เมนู

แต่งบ้านโทนธรรมชาติ สำหรับคนหัวใจออร์แกนิคส์

เคาน์เตอร์ครัวไม้

แต่งบ้านกลิ่นอายชนบท เจือกลิ่นธรรมชาติ

ใครที่สมัยยังเด็กเคยอยู่บ้านแถบชนบท คงจะยังจำข้าวของเครื่องใช้ที่ทำง่าย ๆ แบบบ้าน ๆ กับบรรยากาศในช่วงเช้ามืดและช่วงเย็น ที่จะได้กลิ่นหอมของสารพัดอาหารที่ผ่านออกมาจากครัวไม้ ควันไฟจาง ๆ กับข้าวที่เพิ่งเสร็จร้อน ๆ ทำให้ท้องร้องจ๊อกจ๊อกทีเดียว แม้จะเป็นบ้านที่ไม่ได้ดูหรูหราสวยงาม แต่ทว่ากลับอัดแน่นไปด้วยความทรงจำที่แสนอบอุ่นของรสมือแม่ ในปัจจุบัน “บ้าน” พัฒนารูปแบบไปมากตามยุคสมัย แต่ก็ยังมีคนส่วนหนึ่งที่คิดถึงกลิ่นอายบ้านในวันเก่า ที่ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้บ้านและครัวแบบเดิมก็อาจจะตอบโจทย์ยุคสมัยไม่ได้ทั้งหมด ดังนั้นการเลือกนำจุดเด่นของบ้านและครัวแบบเดิมเขามาเก็บใส่ไว้ในบ้าน โดยตัดทอนรายละเอียดให้ดูทันสมัย และใช้งานได้สะดวกสบาย น่าจะเหมาะกับการใช้ชีวิตแบบใหม่ ๆ ที่เดินคู่ไปกับความคลาสสิคได้เป็นอย่างดีครับ

ออกแบบ Très Arquitetura
เนื้อหาบ้านไอเดีย

แต่งบ้านสไตล์ Rustic

Modern Rustic ครัวบ้าน ๆ แบบเท่ ๆ

ห้องนี้ตกแต่งโดยการรวมพลังเชี่ยวชาญ Fernanda Moraisม Fernanda Tegacini และ Nathalia Mouco จาก Très Arquitetura สำหรับเจ้าของบ้านหัวใจรักธรรมชาติใน São Paulo ประเทศบราซิล ในพื้นที่ขนาด 56 ตร.ม. แบ่งเป็น โซนห้องนอน นั่งเล่น ห้องน้ำ และส่วนที่กินพื้นที่มากที่สุดในห้องคือ ครัวขนาดใหญ่แสดงการจัดลำดับความสำคัญของบ้าน ที่เน้นพื้นที่ทำอาหารมาก่อนจุดอื่น ๆ  ไอเดียการตกแต่งห้องได้รับแรงบันดาลใจจากกลิ่นอายบ้านแบบบ้าน ๆ ที่เราคุ้นเคยกันมาก่อน ผ่านของใช้ทำจากไม้ เชือกปอ ผ้า งานจักสาน ของตกแต่งสีเอิร์ธโทนมาเป็นส่วนประกอบ ห้องนี้จึงถูกจำลองให้เหมือนอาศัยอยู่ในชนบท มีลักษณะที่เรียบง่ายโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุจากธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์มีน้อยชิ้นเท่าที่จำเป็น โดยไม่ลืมที่จะใส่การเชื่อมโยงทางสถาปัตยกรรมที่ให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นเข้ากับความสะดวกของผู้ใช้งานในแบบโมเดิร์นเข้าไป


แต่งบ้านด้วยวัสดุธรรมชาติ

เตรียมตัวเต็มอิ่มกับความอร่อย ที่มาพร้อมกับบรรยากาศของความอบอุ่นของงานไม้และความเท่ของเคาน์เตอร์ครัวท็อปคอนกรีตเรียบเฉียบ ออกแบบมาเป็นครัวด้านเดียวขนาดใหญ่ มีฟังก์ชั่นครบทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร ซิงค์ล้าง เตาปรุง ตัวเคาน์เตอร์เจาะเป็นช่องสี่เหลี่ยมต่างขนาดทั้งแนวตั้งและแนวนอน สลับกับบานไม้ดูมีลูกเล่นทางสายตา ด้านขวาเจาะฝังเตาอบทำให้เปิดปิดใช้งานง่าย จัดวางองค์ประกอบต่างๆ ได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบ

ชั้นวางเท่ ๆ ในครัว

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ชั้นวางเหล็ก

ชั้นวางทำจากเหล็กเส้นสีดำตัดกับผนังสีอ่อน เพิ่มลุคโมเดิร์นให้บ้าน ใช้เป็นพื้นที่วางเครื่องใช้ในครัว  เก็บหนังสือ วางของสะสมของโชว์ชิ้นที่รัก ใช้งานได้พร้อมเป็นมุมตกแต่งให้บ้าน่าสนใจไปในตัว

ตกแต่งครัวอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

บ้านอบอุ่นด้วยวัสดุธรรมชาติ และเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน

พื้นและผนังห้องตกแต่งด้วยวัสดุลายเลียนแบบแผ่นหินตัดด้วยกรอบไม้ ส่วนการใช้งานที่แตกต่างทำพาร์ทิชั่นคอนกรีตเตี้ย ๆ ขึ้นมาสร้างขอบเขตเป็นเหมือนกล่อง ทำให้ห้องเป็นสัดส่วนโดยที่ไม่ทำให้พื้นที่แคบลง ในมุมนั่งเล่นสไตล์ Rustic หรือชนบท ดึงเอาเสน่ห์ของธรรมชาติมาใช้ที่ห้องมีความรู้สึกอบอุ่น อย่างการเลือกเก้าอี้ขาไม้บุผ้าสีอ่อน ๆ ตกแต่งด้วยตะกร้าสานจากใบพืช เข้ากับสีของพื้นที่ดูแล้วสบายตา

จัดครัวสีเอิร์ธโทน

พื้นที่นั่งเล่นกับโซนพักผ่อนติดกับครัวที่เป็นม้านั่งยาว คั่นแบ่งพื้นที่ด้วยกรอบไม้ตกแต่งเชือกป่านเป็นเส้น ๆ สีน้ำตาลอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกแปลกใหม่และสนุกสนาน แต่ก็ทำให้คิดถึงบ้านสมัยเมื่อครั้งยังเยาว์วัยที่บ้านยังมีใกล้ชิดกับวัสดุธรรมชาติแบบนี้

แต่งบ้านอารมณ์ธรรมชาติ

มุมทานข้าววางโต๊ะไม้สี่เหลี่ยมที่ดูเหมือนงานช่างพื้นบ้านแต่ฝีมือประณีต ลดทอนความเหลี่ยมของโต๊ะลงด้วยการใส่ชุดเก้าอี้พนักพิงเก๋ ๆ เหมือนท่อนไม้กลม ๆ แม้จะมีกลิ่นอายแบบบ้านคันทรี บ้านฟาร์ม แต่ก็จับคู่กับความโมเดิร์นในทุกจุด

ตกแต่งบ้านโทนสีเอิร์ธโทน

ตกแต่งบ้านโทนสีเอิร์ธโทน

มุมพักผ่อนนอนสบาย เพิ่มเสน่ห์เล็กๆ ด้วยชุดเสื้อผ้าของใช้ ชุดเครื่องนอน ที่เป็นไปในโทนเดียวกันคือ เทา ขาว น้ำตาล ห้องน้ำตกแต่งสไตล์มินิมอลสร้างเป็นห้องกระจกตกแต่งด้วยงานไม้ เหล็ก ต้นไม้เขียว ๆ สุขภัณฑ์รูปทรงสี่เหลี่ยมโทนสีใกล้เคียงกัน เมืื่อมารวมอยู่ด้วยกันกันทำให้ที่นี่เหมือนไม่ใช่ห้องพักธรรมดา แต่เป็นแหล่งรวมเรื่องราวของธรรมชาติและงานดีไซน์ ที่งดงามราวกับเป็นห้องแสดงงานศิลปะ

ตกแต่งห้องน้ำอารมณ์ธรรมชาติ http://credit-n.ru/blog-listing.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด