เมนู

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Toshiba ดูดสบาย หลายฟังก์ชั่น

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นโตชิบา เบาสบาย ดูดได้หลายฟังก์ชั่น

เหนื่อยมั้ย ? กับเครื่องดูดฝุ่นขนาดเทอะทะพร้อมกับน้ำหนักที่ยากต่อการขนขึ้นลงบันได เหนื่อยมั้ย ? กับการต้องลากปลั๊กพ่วงไปมาแถมบางซอกมุมไม่สามารถดูดฝุ่นได้ งานบ้านเป็นงานที่เหนื่อยและหนักมากพอแล้ว ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะต้องหาเครื่องมือทุ่นแรง เครื่องมือที่ช่วยให้งานบ้านเป็นเรื่องเบาสบาย ให้ร่างกายได้มีโอกาสพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มในวันหยุดสุดสัปดาห์

เริ่มต้นเนื้อหากันด้วยคำถามฉุกคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อต้องการให้ผู้อ่านที่เป็นพ่อบ้าน แม่บ้าน ได้มองเห็นความสำคัญของเครื่องมือเครื่องใช้ที่สามารถลดความเหนื่อยล้าในการดูแลบ้าน โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าในยุคปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้เกิดการใช้งานที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น พร้อมกับประสิทธิภาพที่สูงขึ้น สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” แนะนำให้รู้จักกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจากแบรนด์ Toshiba จะช่วยทุ่นแรงดูแลบ้านได้ดีแค่ไหน ชมรีวิวกันครับ

แบรนด์ : Toshiba
สถานที่ : Wize Signature
ภาพถ่าย : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์
เนื้อหา :
บ้านไอเดีย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย โตชิบา

รู้จักกับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย โตชิบา

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น VC-CL1200FCPT จากแบรนด์โตชิบา แบรนด์ที่มักคิดค้นสิ่งดี ๆ มาให้ชีวิตผู้บริโภคอย่างเรา ๆ เสมอ จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายคือการใช้งานที่สะดวก ง่ายต่อการเคลื่อนที่ไปยังจุดต่าง ๆ ของบ้าน โดยเฉพาะจุดที่มีพื้นที่แคบ พื้นที่ทางชันของบันได พื้นที่สูงและจุดอื่น ๆ ที่ไม่มีปลั๊กไฟให้เชื่อมต่อ ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 1.9 กิโลกรัม ซึ่งเบากว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปมาก ช่วยลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อเมื่อต้องใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน

เครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย โตชิบา

ภายในกล่องเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย มีอุปกรณ์ใดมาให้บ้าง ?

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น VC-CL1200FCPT ภายในกล่องจะมีตัวเครื่องหลักพร้อมกับหัวแปรง 5 แบบ, ท่อต่อ 2 ชิ้น ท่อแข็งยาวและท่ออ่อนที่สามารถยืดขยาย งอได้ ช่วยให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และส่วนที่ขาดไม่ได้เลยคือแท่นชาร์จแบตเตอรี่ ทำหน้าที่เติมพลังงานให้กับเครื่องดูดฝุ่น ในความรู้สึกของผู้เขียนเอง ด้วยดีไซน์ของแท่นชาร์จและตัวเครื่องที่ดูทันสมัย สวยงาม หากจะนำมาจัดวางไว้ภายในบ้าน จะให้ความรู้สึกเสมือนเป็นของตกแต่งบ้าน ดูไม่เกะกะเหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป จึงอาจไม่จำเป็นต้องวางไว้ในห้องเก็บของก็ยังได้เลยครับ

Toshiba

หัวแปรงและท่อ

หน้าที่ของหัวแปรงทั้ง 5 แบบ

  1. หัวแปรงหลัก เหมาะกับการดูดพื้นบ้านทั่วไป ดูดพื้นพรม
  2. หัวแปรงสำหรับดูดชุดเครื่องนอน มีตัวตีแบบหมุนได้ 2 ตัว ช่วยตีไรฝุ่นและฝุ่นผงที่ฝังลึกในที่นอนออกมา
  3. หัวแปรงสำหรับดูดฝุ่นเสื้อผ้า
  4. หัวแปรงสำหรับดูดซอกเล็ก ๆ ที่เข้าถึงได้ยาก
  5. หัวแปรงกลม สำหรับดูดฝุ่นในพื้นที่เล็ก ๆ ชั้นวางของ โต๊ะทำงาน

ด้านหลังแปลงดูดฝุ่น

ขนแปรงของแปรงหลัก (ภาพขวามือ) มีขนแปรงไฟเบอร์ 3 แบบในตัว ซึ่งขนแปรงแต่ละสีจะทำหน้าที่แตกต่างกัน แปรงแข็ง สำหรับดูดพรมหนาหรือพื้นที่เป็นร่อง แปรงอ่อน สำหรับกำจัดฝุ่นขนาดเล็กที่ซ่อนอยู่ภายในพรม ส่วนแปรงอ่อนปานกลาง ใช้สำหรับทำความสะอาดพื้นทั่วไป

ภาพซ้ายมือเป็นหัวแปรงสำหรับชุดเครื่องนอน จะสังเกตได้ว่าไม่มีขนแปรงติดมา เพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนที่อาจส่งผลให้ชุดเครื่องนอนเสียหายหรือเกิดขุยขนได้ พร้อมกับตัวตีไรฝุ่น ช่วยตีไรฝุ่นและฝุ่นผงที่ฝังลึกในที่นอน

Vacuum-Cleaner-Toshiba

มือจับของเครื่อง ออกแบบมาให้เหมาะกับการถือหิ้ว และยกกรณีดูดฝุ่นบนที่สูง สามารถถอดทำความสะอาดได้โดยง่าย ภายในมีแปลงชิ้นเล็ก ๆ สำหรับปัดฝุ่นตามซอกที่เกาะติดตัวเครื่อง

2 คุณสมบัติอัจฉริยะ ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

  • เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย โตชิบา มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นอัจฉริยะ ผู้ใช้งานเพียงแค่กดปุ่ม Auto เพียงปุ่มเดียว ครั้งเดียว (ไม่ต้องกดค้าง) จากนั้นเครื่องจะทำงานให้อัตโนมัติ กรณีที่พบเจอฝุ่นหนาเซ็นเซอร์จะแสดงไฟสีแดงให้เห็นและจะหายไปเมื่อปริมาณฝุ่นน้อยลง ขณะเดียวกันหลังจากไฟสีแดงสว่างขึ้น เครื่องจะเพิ่มพลังดูดให้อัตโนมัติ ช่วยให้การใช้งานจริงมีความสะดวก ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องคอยปรับพลังดูดเลย

เพิ่มพลังดูดอันโนมัติ ไม่ต้องปรับ

ไฟสีแดงสว่างขึ้น เมื่อพบฝุ่นปริมาณมาก

  • เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย โตชิบา สามารถตรวจเช็คการทำงานของผู้ใช้ได้ เมื่อผู้ใช้งานยกเครื่องออกจากพื้น 3 วินาที เครื่องจะหยุดการทำงานชั่วคราว และจะหยุดอย่างถาวรเมื่อนานติดต่อกันเกิน 60 วินาที ช่วยลดการใช้พลังงานแบตเตอรี่และช่วยยืดอายุการใช้งานอีกด้วยครับ

เครื่องดูดฝุ่น โตชิบา ไร้สาย

ขณะกดหัวแปรงลงพื้น เครื่องเริ่มทำงาน

ตัดการทำงานให้อัตโนมัติ

ขณะยกขึ้น หรือเดินถือทั่วไป เครื่องจะหยุดทำงาน

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เคลื่อนที่ได้สะดวก

ตัวอย่างการใช้งานหัวแปรงและท่อเสริม

ตัวอย่างการใช้งานหัวแปรงหลักที่ออกแบบมาพร้อมกับ 3 ขนแปรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดฝุ่น ทั้งฝุ่นทั่วไปและฝุ่นขนาดเล็กที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ภาพด้านบนนี้เป็นการทดสอบดูดฝุ่นบันไดแต่ละขั้น ซึ่งหากเป็นเครื่องดูดฝุ่นมีสายทั่วไปจะทำงานได้ยาก จำเป็นต้องต่อปลั๊กพ่วงลากสายไฟยาว ส่วนเครื่องดูดฝุ่นไร้สายสามารถเดินดูดได้ต่อเนื่อง ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ดีอีกด้วยครับ

ดูดพื้นบนบันได สะดวก

Vacuum-Cleaner-Toshiba-by-Banidea-20

หัวแปรงหลักใช้ร่วมกับท่อแข็งยาว

หัวแปลงสำหรับดูดหมอน ดูดโซฟา

ตัวอย่างการใช้งานหัวแปรงสำหรับดูดชุดเครื่องนอน หัวแปรงดังกล่าวออกแบบมาเพื่อชุดเครื่องนอนโดยเฉพาะ ป้องกันการขีดข่วนและการเกิดขุยขนบนผ้า สามารถดูดได้ทั้งหมอน เตียงนอน ผ้านวม ซึ่งเครื่องใช้เหล่านี้มักมีการสะสมไรฝุ่นที่มองไม่เห็น การใช้เครื่องดูดฝุ่นจะลดอาการภูมิแพ้ได้ดี และด้วยลักษณะของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย การใช้งานจึงง่ายดั่งภาพที่เห็นครับ

ดูดได้สะดวกแม้ในที่สูง

กรณีดูดฝุ่นในซอกมุม พื้นที่สูง ยากต่อการเอื้อมมือถึง สามารถต่อท่อแข็งที่ให้มาในกล่อง ดั่งเช่นตัวอย่างภาพด้านบนนี้ เป็นการดูดฝุ่นที่ติดตามซอกมุมเล็ก ๆ ซอกวงกบประตู หน้าต่าง ซอกฝ้าเพดาน นอกจากจะใช้แทนไม้กวาดพื้นได้ดีแล้ว ยังใช้แทนไม้กวาดหยากไย่ได้ดีอีกด้วย ลดฝุ่นผงตกกระจายสู่พื้น

ดูดชั้นบน ส่วนที่เข้าถึงได้ยาก

ส่วนกรณีบนที่สูงที่สามารถเอื้อมมือถึง สามารถต่อท่ออ่อน ด้วยลักษณะท่อที่ออกแบบมายืดหยุ่น ผู้ใช้สามารถยืดงอได้อย่างสะดวก ส่วนตัวเครื่องหลัก เพียงแค่ถือหรือตั้งไว้ใกล้ ๆ มือ

เครื่องดูดฝุ่น ดูดผ้าม่าน

นอกจากการดูดพื้นบ้านและซอกมุมต่าง ๆ แล้ว เครื่องดูดฝุ่นโตชิบายังออกแบบมาเพื่อการใช้งานอเนกประสงค์อื่น ๆ ทั้งดูดผ้าม่าน ดูดเสื้อผ้าที่เก็บไว้นาน รวมทั้งยกไปดูดฝุ่นในรถยนต์ได้อย่างสะดวก ภาพตัวอย่างด้านบนนี้เลือกใช้หัวแปรงที่ออกแบบมาเพื่อดูดผ้าโดยเฉพาะ

ท่อดูดฝุ่น ช่วยอำนวยความสะดวก

สามารถต่อท่อ ช่วยเพิ่มความสะดวกกรณีดูดฝุ่นผ้าม่าน

Vacuum-Cleaner-Toshiba

ดูดฝุ่นเสื้อผ้าที่เก็บไว้ในตู้นาน ๆ

คุณสมบัติทางเทคนิค เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

นอกจาก 2 คุณสมบัติอัจฉริยะ และอุปกรณ์เสริมที่แถมมาให้หลายชิ้น ช่วยให้การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นเป็นเรื่องที่ง่ายและเบาแรงยิ่งขึ้น ส่วนตัวเครื่อง แม้จะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แต่ก็อัดแน่นไปด้วยระบบดูดที่มีประสิทธิภาพสูง

  • การแยกแบบไมโครทอร์นาโด ไซโคลนขนาดเล็กจะสร้างแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางที่มี่พลังสูง และแยกฝุ่นผงขนาดเล็กที่เป็นสาเหตุทําให้แรงดูดลดลงได้มากกว่า 99% นอกจากนี้ ยังลดภาระในการดูแลรักษา  
  • การแยกแบบดูอัลทอร์นาโด ทําการแยกพร้อมกับอัดฝุ่นที่ถูกดูดเข้ามาพร้อมอากาศออกเป็น 2 ส่วน ทั้งยังช่วยป้องกันการฟุ้งกระจายของฝุ่นขณะทําการกําจัด  
  • มอเตอร์พัดลม DD ประสิทธิภาพสูง ควบคุมความเร็วรอบของมอเตอร์ด้วยแม่เหล็กนีโอไดเมียมและเซ็นเซอร์ สามารถทําความเร็วได้สูงสุด 110,000 รอบต่อนาที นอกจากนี้การติดตั้งไฮบริด 3D เทอร์โบแฟน สามารถสร้างปริมาณลมจํานวนมากและพลังแรงดูดได้สูง

 

Vacuum-Cleaner-Toshiba

หัวแปรงกลม ช่วยให้ดูดฝุ่นภายในพื้นที่เล็ก ๆ ดั่งเช่น โต๊ะ ชั้นวางของได้อย่างสะดวก

เมื่อพูดถึงเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ผู้อ่านมักสงสัยถึงพลังในการดูดฝุ่น ต้องขอตอบจากประสบการณ์ของผู้เขียนที่ได้ทดลองใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายมาหลายรุ่น เครื่องแบบไร้สายมีขนาดเล็กและเบาก็จริง แต่พลังดูดสามารถใช้ร่วมกับงานบ้านทั่วไปได้อย่างสบาย และหากดูภาพรวมในการใช้งานจริง สามารถใช้ได้ดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป เนื่องด้วยน้ำหนักที่เบา เครื่องเล็กและไร้สาย ทำให้เกิดการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น สะดวกยิ่งขึ้น เบาแรงและรวดเร็วยิ่งขึ้น ประสิทธิภาพของการดูดฝุ่นจึงไม่ใช่พลังดูดเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงการใช้งานที่ง่ายอีกด้วยครับ

สำหรับผู้อ่านท่านใดสนใจ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย โตชิบา รุ่น VC-CL1200FCPT สามารถสัมผัสสินค้าจริงได้ที่ตัวแทนจำหน่ายโตชิบาทั่วประเทศ หรือช้อปออนไลน์และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : Toshibathailandshopping.com | แฟนเพจ : fb.com/ToshibaSociety

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด