เมนู

บ้านสไตล์คอทเทจ สีสันของครอบครัวตระกูลไก่

บ้านไอเดียแฟมิลี่

รีวิวบ้านคุณเจี๊ยบ ครอบครัวตระกูลไก่

สัปดาห์ที่ผ่านมาพาคุณผู้ชมไปเที่ยว เชียงราย Ryokan กันมาแล้ว ได้สัมผัสบรรยากาศบ้านญี่ปุ่นเป็นอะไรที่สุดฟินเป็นที่สุด สำหรับวันนี้บ้านไอเดียยังคงอยู่เชียงราย มากันที่ อ.แม่สรวย (อ่านว่าแม่สวย ควบ ร.เรือ) ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 50 กิโลเมตร แม่สรวยมีชื่อเสียงด้านเมล็ดกาแฟชื่อดัง ทั้งกาแฟดอยช้าง กาแฟวาวี เอาหละครับเข้าเรื่องบ้านกันต่อดีกว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณเจี๊ยบ สมาชิกกลุ่มบ้านไอเดียของเรา หากใครติดตามบ้านไอเดียมานาน อาจจำได้เพราะเคยลงรีวิวมาแล้ว 1 ครั้ง โดยครั้งก่อนมีเพียงตัวบ้าน ยังไม่ได้ตกแต่งอะไรมากนัก (ชมตอนที่ผ่านมา) ปัจจุบันคุณเจี๊ยบได้เข้าอยู่แล้ว ตกแต่งภายในครบครัน เหลือเพียงการจัดสวนภายนอกที่ยังไม่ได้ลงมือ

เจ้าของบ้าน : Jeab Mae Kai
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย
งบประมาณ : 1.2 ล้านบาท

ตั้ง Title ไว้ว่าครอบครัวตระกูลไก่ นั่นเป็นเพราะว่าบ้านหลังนี้ทั้งบ้านมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับไก่ทั้งหมด เริ่มจากสามีชื่อไก่ ลูกชาย ไก่อู ลูกสาว ไก่แก้ว และคุณเจี๊ยบเป็นแม่ไก่ ไก่จึงกลายเป็นของตกแต่งสำคัญภายในบ้าน การออกแบบบ้าน เป็นลักษณะบ้านชั้นเดียว เน้นโครงสร้างที่ดูเรียบง่ายแต่เก็บรายละเอียดโดยการสอดแทรกเอกลักษณ์บ้านคอทเทจเข้าไป อาทิเช่น ส่วนของหลังคาบ้าน หน้าต่าง ระเบียงบ้าน เป็นต้น ภายในมี 3 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก 2 ห้องน้ำ และห้องครัวซึ่งอยู่หลังสุดของบ้าน

ห้องรับแขก ใช้โซฟาหนังแท้สั่งซื้อออนไลน์เป็นของมือสองแต่คุณภาพยังดีเยี่ยม เฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในบ้านเน้นเป็นงานไม้สัก เพื่อให้ได้แบบและขนาดที่เหมาะสมกับห้องต่างๆ จึงสั่งทำพิเศษอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป แต่ก็ได้ความสวยงาม ความคงทนที่ดีกว่า ทำให้เกิดความพึงพอใจในระยะยาวที่ดี

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง 3 สี ห้องนอนสีฟ้า เป็นห้อง Master สำหรับคุณเจี๊ยบและสามี ห้องนอนนี้ยังมีเตียงนอนเด็กไว้สำหรับน้องไก่แก้ว ห้องดังกล่าวออกแบบลักษณะโปร่งแสง โดยเปิดช่องแสงบนเพดาน ทำให้มีแสงสว่างเข้าภายในห้องตลอดทั้งวัน ห้องไม่อับชื้น เตียงนอนสั่งทำพิเศษมีลิ้นชักใต้เตียงสามารถเก็บของใช้ต่างๆได้

ห้องนอนเล็ก สำหรับลูกชาย ห้องดังกล่าวคุณเจี๊ยบเปิดโอกาสให้ลูกชายเลือกชุดเตียงนอนเอง ได้มาในขนาดที่เหมาะสมกับวัยเด็ก ข้อดีของเตียงนอนลักษณะดังกล่าว ด้วยขนาดที่กระทัดรัดทำให้ห้องเล็กๆ ดูกว้างขึ้น พนักพิงติดผนังยังเหมาะกับการประยุกต์ใช้นั่งเล่นอ่านหนังสือบนเตียงได้อย่างเหมาะสม

ห้องนอนเล็กอีกห้อง ห้องดังกล่าวเลือกใช้โทนสีชมพู เหมาะกับวัยเด็กเล็ก โดยคุณเจี๊ยบเลือกที่จะไม่แต่งอะไรลงไปมาก เนื่องด้วยต้องการรอให้ลูกโตมากกว่านี้ เมื่อโตขึ้นจะได้เลือกตกแต่งในแบบที่ตนเองชอบ

ห้องน้ำ แบ่งเป็น 2 ห้องตั้งอยู่ติดกัน ห้องน้ำสีชมพูมีทั้งโซนสุขาและโซนอาบน้ำ โดยโซนอาบน้ำจะแยกโซนเปียกไว้ต่างหาก สามารถปิดประตูบานเลื่อนแบบกระจกเพื่อป้องกันน้ำเลอะสู่ภายนอกได้ อีกห้องอยู่ติดกัน ออกแบบมาเพื่อการใช้ห้องน้ำในช่วงเวลาเร่งด่วน มักได้ใช้เวลาเดียวกัน ห้องดังกล่าวจะมีเพียงโซนสุขาเท่านั้น

ห้องครัวลักษณะเปิดกว้าง โปร่ง ลักษณะครัวที่โปร่งนี้สามารถทำอาหารไทยได้ เหมาะกับการใช้งานจริง ตกแต่งน่ารักเน้นโทนขาวชมพู นอกจากจะได้ชมห้องครัวแล้ว แอดมินเองยังได้ทานเครปกล้วยฝีมือคุณเจี๊ยบเอง อร่อยมากครับ ถ่ายภาพมาฝากด้วย แอบกินก่อนถ่ายภาพ คงไม่ว่ากัน ^_^

เครปกล้วย คุณเจี๊ยบทำให้ทาน

น้องไก่แก้ว

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ กับบ้านวินเทจหลังน้อยๆ อาจไม่ได้วินเทจจ๋าดั่งเช่นบ้านสวยหรู แต่ก็เป็นวินเทจในแบบฉบับที่น่าอยู่ น่าอาศัย และสามารถใช้งานได้จริงทุกชิ้นส่วน เป็นการนำสไตล์มาประยุกต์ใช้ได้อย่างลงตัว สำหรับรีวิวชุดนี้ทางทีมงานขอขอบพระคุณ คุณเจี๊ยบเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เปิดโอกาสให้ได้ถ่ายภาพมาชมกัน หวังว่าจะได้เห็นความคืบหน้าของสวนสวยๆ เร็ววันนี้ สวัสดีครับ ^_^ http://credit-n.ru/oformit-kredit-online.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด