เมนู

Walk in Closet ห้องแต่งตัวที่ทำให้เจ้าของห้องสวยขึ้นกว่าเดิม

Walk in Closet

ไอเดียห้องแต่งตัว เก็บเสื้อผ้า เรียบร้อยสบายตา

หากถามคุณผู้หญิงว่า อะไรหรือสิ่งใด ที่ซื้อมาเยอะเท่าไร ก็ยังรู้สึกว่ายังมีไม่พอ คำตอบหนึ่งในนั่นก็คงจะเป็น “เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย” เพราะความสวยความงามเป็นเรื่องที่หยุดไม่ได้ ตอนซื้อเป็นช่วงเวลาที่เพลิดเพลิน แต่ทว่าในตอนจัดเก็บอาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้ปวดหัวไม่มากก็น้อย walk in closet จึงเป็นห้องเก็บเสื้อผ้าที่สาว ๆ หลายท่านใฝ่ฝัน วันนี้จึงขอหยิบยกตัวอย่างบางส่วนมาให้ชมกัน เผื่อจะเป็นไอเดียนำไปประยุกต์และจัดการกับเสื้อผ้าของตัวเองที่บ้านได้

ภาพประกอบ : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ที่แขวนเสื้อผ้าภายในห้องแต่งตัว ไม่จำเป็นต้องบิวท์อิน สามารถซื้อแขนรับ ราว ชั้นวางมาติดตั้งประกอบเองก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องวัดและทำการออกแบบให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่มีอยู่ ไม่เช่นนั้นความสวยงามอาจจะถูกลดทอนลงได้

พื้นที่ที่มีอยูไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ก็สามารถออกแบบให้เป็นห้องแต่งตัวสวย ๆ ได้ ผนังด้านหนึ่งบิวท์อิน ส่วนผนังด้านที่มีเพดานต่ำ ใช้ชั้นวางของแบบลอยติดเรียงตามความพอดีเป็นชั้น ๆ ใช้วางรองเท้า วางกระเป๋าได้อย่างสวยงาม

ตำแหน่งของชั้นเก็บรองเท้า เลือกไว้ใกล้ ๆ กับช่องแสง เพื่อให้แสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาช่วยลดกลิ่นอับและช่วยฆ่าเชื้อโรคไปในตัว การออกแบบชั้นวางรองเท้า ต้องกะปริมาณจำนวนคู่ที่มีอยู่ให้เหมาะสม อาจจะเป็นแบบวางหรือแบบแขวนก็ได้ แล้วแต่การประยุกต์ใช้และความสะดวกในการจับเก็บ

ห้องแต่งตัวหรือห้องเก็บเสื้อผ้า ไม่จำเป็นต้องแยกออกจากห้องนอนสะเลยทีเดียว เพียงแค่เลือกตำแหน่งให้เป็นสัดเป็นส่วน ดูแล้วเรียบร้อย อาจจะเป็นมุมหน้าน้ำ ปลายเตียง หรือบนผนังหัวเตียงก็เป็นได้ทั้งหมด และเพื่อความกลมกลืนกับห้องนอน ควรคุมโทนสีให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ห้องนอนที่เน้นบรรยากาศธรรมชาติ ใช้หน้าบานตู้สีน้ำตาล หรือห้องนอนแบบโมเดิร์น ใช้หน้าบานตู้กระจกหรือสีเข้ม ๆ

สำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นระเบียบ ชอบให้ห้องดูเกลี้ยงเกลามากที่สุด ควรมีประตูปิดเพื่อแบ่งแยกพื้นที่ไว้อย่างชัดเจน ประตูที่ใช้อาจจะเป็นประตูกระจกเงา เพื่อไว้ส่องรูปร่างหน้าตาเวลาแต่งหน้าแต่งตัว

การแต่งตัวในบางครั้งก็ใช้เวลานาน จะดีไม่น้อยหากมีมุมนั่งพักหรือเก้าอี้สตูลตัวเล็ก ๆ ไว้สำหรับนั่งลองรองเท้า ลองเครื่องประดับ เชื่อว่า หากมีมุมนั่งสบาย ๆ สาว ๆ จะมีความพิถีพิถันในการแต่งตัวมากกว่าเดิมแน่นอน

ห้องแต่งตัว คือ จุดเริ่มต้นของความสวยงามและความมั่นใจในทุก ๆ วัน ดังนั้นการจัดแต่งห้องแต่งตัวให้สวยแลดูมีระเบียบอยู่เสมอ จึงน่าจะช่วยส่งเสริมให้เจ้าของห้องสวยมากขึ้นด้วย เพราะเมื่อใดที่ห้องสวย มีความเรียบร้อย จัดเก็บง่าย หยิบใช้สะดวก ก็ย่อมเพิ่มความสุข ความเพลิดเพลินในการแต่งตัวด้วยเช่นกัน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด