เมนู

ฉาบปูนเปลือยให้ถูกใจ โชว์ผิวผนังบ้านสวย By บ้านปูนลอฟท์

บ้านปูนลอฟท์

ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป จบทุกปัญหาบ้านปูนเปลือย

ความเท่แบบดิบ ๆ ของผนังปูนเปลือยที่โชว์เสน่ห์ผิววัสดุแบบไม่ต้องทาสีทับ คงเป็นหนึ่งรูปแบบการตกแต่งบ้านในฝันที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะความเรียบง่ายและเอกลักษณ์ของพื้นผิว ลวดลายของปูนผิวขัดมันที่ไม่มีวัสดุไหนเหมือน ช่วยเติมความเรียบเฉียบแบบโมเดิร์นให้บ้านโดยที่ไม่ต้องเสริมแต่งอะไรมาก แต่การจะทำผนังฉาบปูนขัดมันให้สวยนั้นต้องอาศัยช่างที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ เพื่อให้งานออกมาเรียบเนียนไม่ต้องแก้หน้างานบ่อย ๆ ซึ่งบางครั้งก็หาช่างที่ทำอย่างใจได้ยากเหลือเกิน ในบทความชุดนี้ “บ้านไอเดีย” มีตัวช่วยเสริมมาแนะนำสำหรับคนรักผนังขัดมันโดยไม่ต้องทุบผิวเดิมออก ไม่ต้องผสมปูนให้ยุ่งยาก ประยุกต์ใช้ได้กับทุกผิวงานทั้งพื้นและผนัง ที่สำคัญ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แม้ไม่มีเคยมีทักษะช่างก็สามารถทำได้ครับ

สนับสนุนโดยBAANPOON LOFT

บ้านปูนขัดมันชั้นเดียว

ปกติการทำผนังขัดมันนั้นถ้างานออกมาดีก็พร้อมจะโชว์ผิวบ้านสวย ๆ แต่ถ้าพบปัญหาผนังออกมาไม่เรียบเนียน มีรอยแตกร้าว มีรอยน้ำปูนไหล และสีพื้นไม่ผิวสม่ำเสมอ เจ้าของบ้านก็คงต้องปวดหัวไปกับการตามแก้ไขปัญหา ซึ่งบางครั้งก็แก้ได้ยากมาก หรือในกรณีที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านขึ้นมา ขั้นตอนในการปรับแต่งผนังเดิมให้เป็นปูนเปลือยขัดมันก็ยุ่งยากพอสมควร เพราะต้องสกัดผนังเดิมออกแล้วผสมปูนฉาบใหม่ ซึ่งมีกระบวนการและใช้งบประมาณค่อนข้างมาก แต่ปัญหาเหล่านี้แก้ไขไม่ยากด้วยผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อคนรักความดิบเท่อย่าง ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป Baanpoon LOFT ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษมากมาย

บ้านปูนลอฟท์

8 ข้อคุณสมบัติพิเศษของปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป

  • ปูนฉาบสำเร็จรูปผสมมาในสัดส่วนที่พอดี ไม่ต้องผสมน้ำ ไม่ต้องทารองพื้นที่ผนัง จึงช่วยลดเวลาและงบประมาณได้มาก
  • ฉาบได้บนทุกสภาพพื้นผิว (ที่เรียบและแห้ง ปราศจากฝุ่น) ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นผนังทาสีเก่าหรือใหม่ พื้นคอนกรีต สมาร์ทบอร์ด, วีว่าบอร์ด ไม้ MDF หรือกระเบื้อง
  • แรงยึดเกาะสูง ฉาบกระจกแห้งใช้งานได้ภายใน 5 นาที
  • ปกป้อง ปกปิดผิวผนังจากรอยแตกร้าวให้เรียบเนียน ไม่แตกร้าว 100 % ในบางกรณีสามารถใช้แทนกันซึมได้
  • กันน้ำ กันUV กันเชื้อราและตะไคร่น้ำ
  • บำรุงรักษาง่าย
  • คงทนไม่ซีดจาง เปลี่ยนสี เปลี่ยนลวดลายได้ตามต้องการ
  • สามารถทำเองได้ไม่ยุ่งยาก เพียงใช้เกียงขัดมัน คู่กับเกียงโป้วสี 5 นิ้วและ 6 นิ้ว ลูกกลิ้งสีน้ำมัน หรือแปรงทาสี

ตัวอย่างบ้านที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Baanpoon Loft

บ้านปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

บ้านปูนเปลือยขนาดเล็ก ในจังหวัดลำปาง งบประมาณ 1.3 ล้านบาท  ฉาบด้วยปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป  สีธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเรียบเย็นตัดงานไม้ที่ให้สัมผัสอบอุ่น

ครัวสไตล์ลอฟท์

บ้านปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

บ้านชั้นเดียวปูนขัดมัน สร้างอยู่กลางน้ำกลางแดดจัด แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องปูนเปลือยผิวแตกร้าว น้ำซึมทำร้ายผิวผนัง เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำ และปกป้องตัวบ้านจากรังสี UV

บ้านปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

ห้องน้ำปูนขัดมัน

โฮมออฟฟิศเดิมฉาบปูนขัดมันแบบธรรมดา แต่มีรอยน้ำปูนขัดแล้วก็ไม่หาย จึงเปลี่ยนมาใช้ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป Baanpoon Loft ซึ่งนอกจากจะใช้ได้ดีกับผนังภายนอกแล้ว ผนังภายในรวมไปถึงห้องน้ำ อ่างล้างมือก็สามารถทาทับได้

ต่อเติมห้องนั่งเล่นสไตล์ลอฟท์

เพิ่มสไตล์ให้กับห้องอเนกประสงค์ ที่ต่อเติมไว้ตรงพื้นที่ว่างข้างบ้าน

ต่อเติมห้องนั่งเล่นสไตล์ลอฟท์

ร้านกาแฟและรีสอร์ทที่เบื่อผนังแบบเดิม ๆ ต้องการความเรียบแบบดิบเท่เพิ่มลุคที่น่าดึงดูดใจ ก็เลือกใช้ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูปในการสร้างผิวสัมผัสให้แตกต่าง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสีที่ไม่สม่ำเสมอและผนังแตกลายงา

บ้านปูนลอฟท์

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการเนรมิตบ้านให้สวยสไตล์ลอฟท์จากปลายแปรงและเกียง ทำได้ไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหม เพียงแค่ลองเปลี่ยนรูปแบบการทำผนังแบบเดิม ๆ มาใช้ชุดปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป ก็ยกกลิ่นอายโมเดิร์นลอฟท์สุดเท่ในสตูดิโอ ร้านกาแฟเก๋ ๆ  เข้ามาเก็บไว้ในบ้านได้แบบไร้รอยต่อแล้วครับ

สำหรับผู้อ่านที่สนใจจะเปลี่ยนอารมณ์ให้บ้านแบบเท่ ๆ ด้วยชุดปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป สามารถเลือกสีให้เข้ากับธีมบ้านได้ตามสะดวก เพราะที่ Baanpoon “LOFT” มีให้สีให้เลือกถึง 6 สี คือ สีธรรมชาติ สีขาวเทา สีดำเทา สีส้ม สีเหลือง และสีเขียว ทุกสีมี 2 ขนาด 7 กิโลกรัม ฉาบ 3 รอบ ใช้ได้ 15-20 ตร.ม. และ 15 กิโลกรัม ฉาบ 3 รอบ ใช้ได้ 30 – 40 ตร.ม. ทั้งสองขนาดมาพร้อมตัวทำละลายและครีมเคลือบเลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็ปไซต์ www.baanpoonhomeproducts.com | แฟนเพจ:  baanpoonthailand
โทร : 02 136 4998

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด