เมนู

วราบดินทร์ รังสิต คลอง 3 เสน่ห์ของการอยู่อาศัย

วราบดินทร์ รังสิต คลอง  3

บ้านเดี่ยวสองชั้น สไตล์ Cape Cod ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ รีวิวบ้าน & คอนโด รวมโครงการที่ผ่านการคัดสรรมาเพื่อตอบสนองผู้ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยในรูปแบบบ้านจัดสรรหรือคอนโดมิเนียม เน้นดีไซน์ที่แตกต่าง หลุดกรอบรูปแบบบ้านจัดสรรทั่วๆ ไป สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” พาคุณผู้ชมไปเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างของโครงการ วราบดินทร์ รังสิต คลอง 3 กับการออกแบบที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย แต่ซ่อนไว้ด้วยเสน่ห์ กับดีไซน์บ้านสไตล์ Cape Cod ที่ผ่านการประยุกต์ให้เหมาะกับสังคมเมืองแบบไทย ไทย แต่ก่อนจะพาไปชมทั้งหลัง ฝากภาพแรกให้ชมกัน เป็นบรรยากาศจากชั้น 2 มองออกนอกกำแพงของโครงการจะเห็นวิวริมน้ำสวยเย็นตา ซึ่งต้องรีบกระซิบบอกกันตรงนี้เลยว่า หากท่านผู้ชมสนใจโครงการนี้ แนะนำให้จับจองทำเลริมน้ำ แอดมินขึ้นไปสัมผัสบรรยกาศ รับประกันความฟิน ลมโกรกตลอดเลยครับ ได้วิวแบบทะเล แต่ทำเลในเมืองหลวง ยุคนี้หาไม่ง่ายเลย

ติดต่อ : โทร. 02 191 0298-9
เว็บไซต์ : www.wangthong.com
แฟนเพจ : วังทอง กรุ๊ป
พิกัด GPS : 13.970810, 100.665050

รีวิวโครงการ วราบดินทร์ รังสิต คลอง 3

เมื่อเห็นวิวริมน้ำ หลายท่านอาจเกิดคำถามขึ้นว่า จะเสี่ยงต่อน้ำท่วมหรือไม่ ต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนว่า น้ำดังกล่าวเป็นบ่อน้ำสำหรับเลี้ยงปลาครับ ซึ่งไม่ได้เป็นแม่น้ำธรรมชาติ ปลอดภัยหายห่วงครับ กลับมาชมบ้านกันต่อ สำหรับโครงการวราบดินทร์ รังสิต คลอง 3 ลักษณะบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3  ห้องน้ำ บนที่ดินขนาด 55  ตารางวา หน้ากว้าง 16 เมตร ลึก 13.80 เมตร ซึ่งเมื่อเทียบสัดส่วนแล้ว ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความเป็นส่วนตัว พื้นที่ข้างบ้านจะไม่ติดกันมากนัก เว้นช่องว่างระหว่างบ้านด้วยการจัดสวนสวยรอบบ้าน ตรงส่วนนี้ทางโครงการจัดให้ฟรีทุกหลังครับ พร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางเยอะเป็นพิเศษถึง 37% ของพื้นที่ทั้งหมด 39 ไร่ แบ่งเป็นบ้านทั้งโครงการ 166 หลัง จัดได้ว่าเป็นโครงการที่ดูไม่แออัดจนเกินไป ซึ่งแน่นอนว่าย่อมมีข้อดีด้านความเป็นส่วนตัวและการดูแลอย่างทั่วถึงนั่นเองครับ

บ้านเดี่ยว รังสิต คลอง 3 งบ 3 ล้าน

จุดเด่นของบ้านจาก วังทองกรุ๊ป ทุกโครงการจะให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นพิเศษ สำหรับบ้านวราบดินทร์นี้ ด้านหน้าตกแต่งด้วยผนังอิฐทาสีขาวให้ความรู้สึกสไตล์ Loft แต่เป็น Loft เบาเบา ให้กลิ่นอายของวินเทจโมเดิร์นผสมอยู่ด้วย จุดที่แอดมินชอบเป็นการส่วนตัว คือประตูด้านหน้า หากมองผ่านๆ คิดว่าเป็นประตูไม้บานเฟี้ยม แต่เมื่อสังเกตให้ดี ไม้เป็นเพียงการตกแต่งเท่านั้น ประตูจริงๆ คือประตูกระจกบานเลื่อน ซึ่งใช้งานสะดวกเหมาะกับยุคสมัยปัจจุบัน แต่ได้ดีไซน์เก๋ๆ แบบบ้านสมัยก่อน อีกหนึ่งข้อดีของไอเดียประตูดังกล่าวนี้ ยังให้บ้านดูมีชีวิตชีวา เพราะดูผ่านๆ แล้วเสมือนว่า ประตูไม้เปิดต้อนรับอยู่ตลอดเวลา แม้ในช่วงเวลานั้นอาจไม่มีใครอยู่ ประตูบ้านปิดล็อคอยู่ก็ตาม

พื้นระเบียงหน้าบ้าน ตกแต่งสวน

ห้องรับแขก ดูทีวี ตกแต่งด้วยโซฟาสีส้ม ผนังสไตล์ Loft

เข้ามาชมในบ้านกันบ้างครับ ภายในจะเน้นความโปร่งสบาย ชั้นแรกออกแบบลักษณะเปิด พื้นที่ทุกห้องเชื่อมต่อร่วมกัน ทำให้อากาศภายในถ่ายเทได้สะดวก แลดูไม่อึดอัดดังเช่นผังบ้านสมัยก่อน ประตูเข้าได้สองทาง ทางระเบียงหน้าบ้านและโรงจอดรถ หากสังเกตุส่วนของผนัง จะเห็นได้ว่าทุกด้านเน้นใช้วัสดุกระจก ทำให้บ้านดูกว้าง สว่างกว่าเดิม มองเห็นสวนข้างบ้านได้จากภายใน โดยมีผ้าม่านปิดกั้นแสงและเพิ่มความเป็นส่วนตัว ทุกๆ ห้องภายใน ทางโครงการติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ครบ รวม 4 เครื่อง รองรับการอยู่อาศัยได้ทันที

โต๊ะไม้ DIY จากของเก่า

ข้อดีของห้องพื้นที่รวม นอกจากจะโปร่งสบาย คลายร้อน ยังสามารถประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย อาจทำเป็น Home Office ห้องอ่านหนังสือบรรยากาศริมสวน หรือใช้งานอื่นๆ ตามความเหมาะสม สำหรับบ้านตัวอย่างนั้น ออกแบบเป็นห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับมุมรับประทานอาหาร เคาน์เตอร์บาร์เหมาะกับการนั่งดื่ม ทานอาหารเช้าเบาเบา

ตกแต่งห้องทานข้าว มีเคาน์เตอร์ครัวฝรั่ง

บ้านสองชั้น ด้านล่างโปร่ง เป็นห้องรวม

เคาน์เตอร์บาร์ ห้องรับแขก

ห้องครัวไทย ออกแบบไว้ด้านหลังสุด สามารถเปิดประตูออกสู่หลังบ้านได้ ผนังห้องบริเวณเคาน์เตอร์ เจาะเป็นช่องกระจกเพื่อรับแสงสว่างจากภายนอก ส่งผลให้ห้องไม่มืด ทำอาหารได้สะดวกยิ่งขึ้น เหมาะกับการทำอาหารทุกรูปแบบ เมื่อดูจากการถ่ายเทอากาศและตำแหน่งของเตาแก๊ซแล้ว กลิ่นของอาหารจะไม่รบกวนภายในบ้านมากนัก เพราะกลิ่นจะออกสู่ด้านหลังโดยทันที อีกทั้งยังสามารถปิดประตูด้านในได้

แบบบิ้วอินครัวไทย ตู้ลอยติดผนัง

โถงบันได เปิดช่องหน้าต่างรับแสงสว่างจากภายนอก

ชมชั้นล่างกันครบแล้ว พาขึ้นไปชมโซนชั้นสองกันบ้างครับ บันไดบ้านออกแบบไว้ตำแหน่งกลางบ้าน โถงบันไดสูงเป็นพิเศษ พร้อมเปิดช่องหน้าต่างกระจกเพื่อรับแสงจากภายนอก ชั้นบนแบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว ทั้งนี้การตกแต่งในบ้านตัวอย่าง ได้แบ่งไว้เป็น 2 ห้องนอน ส่วนอีกห้องประยุกต์ใช้เป็นห้องทำงานครับ เหมาะกับครอบครัวใหม่ ที่ยังมีสมาชิกคนเดียว ซึ่งสามารถแบ่งอีกห้องไว้ใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้

ห้องทำงาน บ้านเดี่ยวสองชั้น วราบดินทร์ วังทอง

ภาพภายในบ้านตัวอย่าง วราบดินทร์ รังสิต คลอง 3

Master Bedroom วราบดินทร์ คลอง 3

Master Bedroom ขนาดห้องนอนกว้างพอประมาณ เน้นการเปิดโล่งเช่นเดียวกัน ทำให้มองเห็นวิวสู่ภายนอกเมื่อเปิดผ้าม่าน มีโซนแต่งตัว และห้องน้ำภายใน อีกห้องเป็นห้องนอนขนาดเล็ก เหมาะกับคุณลูก ตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย สำหรับห้องนอนเล็ก จะใช้ห้องน้ำรวม ซึ่งอยู่หน้าบันได เชื่อมต่อถึงกันไม่ไกลเลย

ห้องนอนใหญ่ มุมมองสู่ภายนอก โปร่งสบาย

ไอเดียตกแต่งผนัง ของตกแต่งในห้องนอน

แบบห้องน้ำในห้องนอน มีตู้อาบน้ำ สไตล์โมเดิร์น

ขายบ้านสองชั้น วราบดินทร์ รังสิต คลอง 3

ไอเดียตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก บ้านสองชั้น

ลานจอดรถ พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย stamped concrete

ลงมาชมบรรยากาศนอกบ้านกันต่อครับ ที่มาพร้อมการตกแต่งสวนให้ทุกหลังทำให้ในอนาคตหลังจากสร้างเสร็จครบแล้ว ความเขียวขจีจะสดใสไปทั้งโครงการ พื้นที่บริเวณบ้าน กว้างพอสมควรแต่ก็ไม่ได้กว้างเกินไปจนเจ้าของบ้านดูแลได้ยาก อีกส่วนที่ทางโครงการมอบให้ เป็นส่วนของลานจอดรถพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย รองรับการจอดรถยนต์ได้ 2 คัน เหมาะกับประยุกต์เป็นพื้นที่กิจกรรม เลี้ยงสังสรรค์เล็กๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย ลองจินตนาการดูซิครับ หากยามเย็นคุณได้นั่งชิลๆ หน้าบ้านแบบนี้ จะรู้สึกเช่นไร ^_^

บ้านตัวอย่าง โครงการบ้านวราบดินทร์ รังสิต

เอกลักษณ์บ้านสไตล์ Cape Cod อยู่ที่หลังคาครับ สไตล์ดังกล่าวนี้ได้รับอิทธิพลจากชาวอังกฤษที่ย้ายถิ่นฐานไปอยู่อเมริกัน ให้ความรู้สึกที่ดูสะอาดตา ผ่อนคลาย เมื่อประยุกต์กับบ้านยุคใหม่ ตกแต่งผนังหนัง และใช้วัสดุกระจก ทำให้บ้านวราบดินทร์ ดูมีเสน่ห์กลมกลืนกับยุคปัจจุบันแต่ซ่อนไว้ด้วยเสน่ห์ของการอยู่อาศัยภายในชุมชนเมือง เป็นรูปแบบชีวิตที่ดูเรียบง่ายลงตัวเลยทีเดียว

บ้านใหม่ รังสิต สองชั้น มีพื้นที่รอบบ้าน

ภาพถ่ายบ้านสองชั้น วราบดินทร์ รังสิต ราคา 3.xx ล้านบาท

สรุปก่อนจบรีวิวกันสักหน่อย สำหรับโครงการวราบดินทร์ รังสิต คลอง 3 เหมาะกับใคร ? อันดับแรกคงต้องเป็นครอบครัวที่มีรถยนต์ส่วนตัว เนื่องจากตัวโครงการนั้นต้องเข้าซอยมาไกลพอสมควร แต่จะได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวมาแทนที่ สามารถขับเข้าได้สองทาง เส้นรังสิต นครนายก และลำลูกกา ภายในโครงการมาพร้อมกับความสะดวกสบาย ทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำเกลือ ระบบความปลอดภัยด้วยคีย์การ์ด บ้านทุกหลังพร้อมจัดสวนให้ เครื่องปรับอากาศ แทงก์น้ำ และพื้นคอนกรีตบนลานจอดรถ เรียกได้ว่าทางโครงการพยายามคิดแทนลูกบ้าน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานให้เป็นพิเศษ ท่านใดที่ชอบความเป็นส่วนตัว หลีกหากจากชุมชนแออัด ต้องการได้บ้านจัดสรรที่สะดวก แต่มีดีไซน์ วราบดินทร์ คลอง 3  สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ดีเลยครับ ด้วยราคา 3.xx ล้านบาท หากสนใจ ทางโครงการพร้อมให้ชมบ้านตัวอย่างกันแล้ว สามารถขึ้นไปสัมผัสวิวชิลๆ ได้เลยครับ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจwww.facebook.com/wangthongfamily

ภาพถ่าย เนื้อเรื่อง : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://credit-n.ru/electronica.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด