เมนู

ว่านไม้ประดับมงคล 10 สายพันธุ์ ที่ควรปลูกไว้ในบ้าน

ว่านไม้ประดับมงคล

ไม้ประดับมงคล ปลูกเพื่อความเป็นสิริมงคล

ไม้มงคล มีหลายชนิด ทั้งไม้ยืนต้น ไม้ประดับ ไม้ดอก และรวมไปถึงว่านด้วย ว่าน ถือเป็นไม้มงคล ที่ควรปลูกเพื่อเป็นสิริมงคลแก่คนปลูก และเสริมโชคลาภ เรียกทรัพย์ให้เข้าสู่บ้าน สู่คนในครอบครัว  และผลที่เห็นได้ทันทีเมื่อปลูกว่านแล้วคือ การเพิ่มความสวยงาม ความสดชื่นให้แก่บ้าน ผู้ปลูกมีความสบายใจ ผ่อนคลาย วันนี้ บ้านไอเดียจึงขอนำเสนอว่านที่ควรปลูกไว้ในบ้าน มีดังต่อไปนี้ค่ะ

ภาพถ่ายโดยkasetporpeang

ว่าน ไม้ประดับมงคล

1. ว่านมหาลาภ เชื่อกันว่าเมื่อปลูกว่านมหาลาภแล้ว จะช่วยเพิ่มเมตตามหานิยม มีคนให้ความอุปถัมภ์ค้ำชู ช่วยเหลือเกื้อกูล  และจะนำโชคลาภมาสู่คนปลูกอีกด้วย
2. ว่านมหาโชค นิยมปลูกคู่กับว่านมหาลาภ จะเสริมสิริมงคลมากยิ่งขึ้น หากปลูกว่านมหาโชคให้เจริญงอกงามดี จะทำให้ผู้ปลูกมีโชคลาภในทุกๆด้าน เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาด
3. ว่านมหากาฬ คนโบราณเชื่อว่า หากปลูกว่านมหากาฬไว้บริเวณบ้าน จะช่วยในการปกป้องคุ้มภัย ไล่สิ่งไม่ดีออกจากบ้านได้ และทำให้มีบารมี มีอำนาจ เป็นที่เกรงขาม ผู้คนนับถือ
4. ว่านสี่ทิศ เปรียบเสมือนต้นไม้เสี่ยงทาย หากผู้ปลูก สามารถปลูกว่านสี่ทิศให้ออกดอกพร้อมกันทั้ง 4 ดอก หรือ 4 ทิศ หมายความจะประสบความสำเร็จในทุกด้าน มีโชคลาภ แต่หากออกดอกแค่ 2-3 ดอก ไม่ครบ 4 ดอก หมายความว่า ผู้ปลูกจะประสบกับสิ่งไม่ดี ดวงชะตาชีวิตกำลังตก
5. ว่านนกคุ้ม ตามความเชื่อ หากปลูกไว้บริเวณบ้านจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สิ่งไม่ดี ไม่ให้เข้าบ้านได้ ป้องกันอันตรายต่างๆไม่ให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะอัคคีภัย
6. ว่านกุมารทอง หรือว่านแสงอาทิตย์ เหมาะสำหรับพ่อค้า แม่ค้า ที่ค้าขาย ทำให้สามารถเรียกลูกค้า เรียกโชคลาภให้เข้าบ้าน ปลูกไว้หน้าร้าน กิจการจะรุ่งเรือง มีแต่กำไร
7. ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว เสริมอำนาจด้านเสน่ห์ มีแต่คนรัก คนชื่นชม เสริมดวงเรื่องความรักได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเสริมให้กิจการก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภ
8.  ว่านพญาว่าน เป็นที่หนึ่งของว่านทั้งหมด เชื่อว่าเป็นว่านที่ควบคุมอิทธิฤทธิ์ของว่านทั้งหลายทั้งปวง มีสรรพคุณทั้งกันและแก้ แก้พิษจากไม้ที่มีพิษได้ และหากนำไปปลูกกระถางเดียวรวมกับว่านอื่นแล้ว ว่านในกระถางนั้นจะกลายเป็นพญาว่านไปด้วย
9. ว่านมหาบัว นิยมปลูกกันมาอย่างช้านานตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นว่านที่มีดอก เหมือนดอกบัวสีขาว มีกลิ่นหอม ถือว่าเป็นว่านที่จะนำพาความสุข ความสงบเข้ามาสู่ครอบครัว เสริมความเป็นสิริมงคลอย่างมาก
10. ว่านรางจืด เป็นสมุนไพรสำหรับการล้างพิษ สามารถแก้พิษจากสัตว์ ต้นไม้ สารพิษต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังแก้ผดผื่นคัน แก้พิษไข้ เป็นยาแก้ร้อนใน แก้อาการเมา และสามารถบรรเทาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย ไม่ธรรมดาเลยสำหรับว่านชนิดนี้
นี้เป็นแค่ว่านบางส่วนเท่านั้น ที่ได้แนะนำให้รู้จักกัน ว่านยังมีอีกหลายชนิด ครั้งหน้า  บ้านไอเดีย จะแนะนำการปลูกว่านให้ตรงกับวันเกิด อย่าลืมติดตามกันนะค่ะ http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ต้นไม้มงคล


โพสต์ล่าสุด