เมนู

แบบห้องนอนสีขาว ไม่ได้มีแต่ความสว่าง แต่มีความเท่ห์อยู่ด้วย

แบบห้องนอนสีขาว

ห้องนอนสีขาว สว่างและเท่ห์เมื่อมองสองมุม

เมื่อเห็นภาพแรกของแบบห้องนอนห้องนี้ ก็จะเห็นเพียงมุมด้านซ้ายมือ และอาจจะคิดว่า ก็แค่ห้องนอนที่ทาสีขาวธรรมดา ไม่ได้มีอะไรมากมาย แต่อย่างที่เขาได้กล่าวกันไว้ว่า มองอะไร อย่ามองแค่มุมเดียว ให้มองหลายๆมุม เมื่อไปดูภาพต่อไปก็จะเห็นมุมอื่นมากขึ้น ทั้งมุมตรง มุมด้านซ้ายมือ และจะทำให้ได้เห็นว่านอกจากความสว่างของสีขาวแล้ว

ออกแบบตกแต่ง myworksby

ห้องนอนสีขาว

เตียงนอนสีขาว

ด้วยพื้นที่ภายในไม่ได้กว้างขวางเท่าไรนัก จึงต้องคำนึงถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในตำแหน่งต่าง ๆ ให้ลงตัว และเนื่องจากเพดานด้านบนมีช่องแสงอยู่ เพื่อรับแสงสว่างในยามเช้าและก่อนนอน เตียงนอนจึงถูกจัดวางตรงกลางห้องเพื่อให้ตรงกับช่องกระจกที่เปิดเอาไว้ เตียงนอนสีขาวขนาดพอดี เข้ากับบิวท์อินตู้เสื้อผ้าที่ออกแบบให้พอเหมาะลักษณะของพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ขัดสายตามุมมองแต่อย่างใด

วอลเปเปอร์แต่งผนัง

วอลเปเปอร์ติดผนังด้านขวามือของห้อง สามารถช่วยให้ห้องนอนดูมีอะไรขึ้นเยอะ วอลเปเปอร์ลายถนนสีเทา แม้ในภาพจะมีเพียงแค่สีขาวและสีเทา เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้ดูมีเรื่องราวขึ้นได้  และเมื่อหันหลังมามองมุมข้างประตู ก็จะเห็นมุมทำงานเล็กๆ โต๊ะทำงาน ชั้นวางของ แต่งผนังด้วยไม้ เป็นมุมที่รู้สึกได้ถึงความสงบ ความมีสมาธิ เหมาะกับการทำงานมาก ๆ

มุมทำงานในห้องนอน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องนอน


โพสต์ล่าสุด