เมนู

แบบบ้านชั้นเดียว ประตูกว้าง ปลอดปล่อยความร้อน

แบบบ้านชั้นเดียว

ประตู หน้าต่าง ปัจจัยสำคัญ ขจัดความร้อน

วันนี้ รู้สึกเป็นข่าวดีอย่างมาก ที่แฟนเพจบ้านไอเดีย ได้นำภาพผลงานการสร้างบ้าน โดยใช้แบบบ้านจากเว็บไซต์ “บ้านไอเดีย” ไปประยุกต์ เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดพอเหมาะ สิ่งนี้เป็นความสุขยิ่งใหญ่ที่แอดมินได้รับ เหมือนกับได้คำตอบที่เป็นรูปธรรมว่า สิ่งที่เรากำลังทำอยู่ทุกวันนี้ ผู้ชมได้รับประโยชน์ มีคุณค่าต่อหลายๆ คน เพียงเท่านี้ การทำงานของทีมงานบ้านไอเดีย ก็เป็นผลสำเร็จแล้วหละครับ ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้นำภาพมาโพสให้ชมกันในเว็บบอร์ด www.board.banidea.com หากท่านใดยังไม่สมัครสมาชิก อย่าลืม เข้าไปสมัครและโพสกระทู้ พูดคุย สอบถาม แชร์ข้อมูลดีๆ กันได้ตามสบายเลยนะครับ

ภาพ : Hodges
เนื้อหา : banidea.com

แบบบ้านประตูกว้างๆ ถ่ายเทอากาศได้ดี

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นรูปแบบการสร้างบ้านอีกหลังที่ดูน่าสนใจ บ้านส่วนใหญ่ในเว็บบ้านไอเดีย เป็นบ้านจากต่างประเทศ เนื่องด้วยสถาปนิกไทย ไม่ค่อยเผยแพร่แชร์ข้อมูลกันมากนัก ทีมงานบ้านไอเดียจึงจำเป็นต้องคัดสรรแบบบ้านที่พอจะนำมาประยุกต์ใช้งานในประเทศไทยได้ เน้นย้ำว่าต้องประยุกต์นะครับ โดยเฉพาะ วัสดุต่างๆ สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ภายนอกตกแต่งด้วยผนังอิฐมอญ จัดสวนเล็กๆ ไว้หน้าบ้าน สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน

เฟอร์นิเจอร์ โซฟา สวยๆ

ภายในเน้นการตกแต่งที่โปร่งสบาย คลายร้อน หากดูจากภายนอก ดูเหมือนว่าบ้านจะมีลักษณะที่ต่ำ แต่ภายในกลับดูปลอดโปร่ง และสิ่งที่สำคัญนั่นคือ การออกแบบประตู หน้าต่าง ที่เน้นให้สามารถเปิดกว้างได้ ส่งผลให้อากาศถ่ายเทได้อย่างเต็มที่ ไม่เกิดการสะสมอากาศเสีย ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญในการเก็บความร้อนภายในบ้าน เมื่อไม่ใช้งาน เพียงแค่ปิดผ้าม่าน ก็จะได้ร่มเงาไปอีกทาง

โต๊ะทีวี LED TV

ห้องครัว ตัว U บิลท์อินครัว

เก้าอี้ ห้องครัว

แบบประตูบ้าน กว้างๆ

แบบห้องน้ำ บ้านชั้นเดียว

ปูพื้นไม้ ในห้องนอน

แต่งห้องนอนไม่ร้อน

ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ตกแต่งอย่างงดงาม เข้าเป็นชุดเดียวกัน ด้านข้างบ้าน ต่อเติมระเบียงพร้อมหลังคา โดยใช้หลังคาโครงสร้างไม้ แผ่นหลังคาโพลีคาร์บอเนต ให้คุณสมบัติกันฝน แต่โปร่งแสง จัดเป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อน คลายร้อนในยามเย็น ได้เป็นอย่างดี

หลังคาระเบียง หลังคาโพลีคาร์บอเนต

แปลนสร้างบ้าน ฟรี ชั้นเดียว 3 ห้องนอน http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด