เมนู

Wize Signature บ้านที่เน้นดีไซน์และคุณภาพชีวิต

Wize Signature

บ้าน ที่คำนึงถึงความสุขของผู้อยู่ ทุกกระบวนการขั้นตอน

วันเวลาหมุนผ่านไปอย่างรวดเร็ว กว่า 3 ปีแล้วที่บ้านไอเดียได้เข้าเยี่ยมชมโครงการ Wize Signature จ.เชียงใหม่ และวันนี้กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับรีวิวบ้านให้ชมเพิ่มมาอีก 1 Type สิ่งที่สัมผัสได้ตั้งแต่เข้ามาภายในโครงการ คือความเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งปลูกสร้าง ทั้งคลับเฮ้าส์ที่เสร็จพร้อมใช้งาน ภูมิทัศน์ร่มรื่นเขียวขจี จำนวนบ้านที่มากขึ้น  แต่สิ่งที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก คือ ความใหม่ของบ้านยังคงความสวยงามไว้เช่นเดิม ทำให้เห็นได้ถึงการคัดเลือกเกรดวัสดุคุณภาพในการสร้างบ้าน นอกจากนี้การเลือกซื้อบ้านภายในโครงการที่มีผู้เข้าอยู่อาศัยแล้ว ยังได้เห็นชีวิต และความเป็นอยู่ได้ดีกว่าโครงการใหม่เป็นอย่างมากครับ

เว็บไซต์ : wizeproperty.com
แฟนเพจfb.com/wizeproperty
เบอร์โทร : 0 900 300 200
พิกัด GPS : 18.814436, 99.055152
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โครงการ Wize Signature อาจเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผู้เขียนได้เข้าไปสัมผัสแล้ว มีความชอบเป็นส่วนตัว ทั้งด้านดีไซน์สไตล์ Tropical Modern ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย โปร่งสบาย แฝงไปด้วยเอกลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน และที่สำคัญคือวัสดุคุณภาพที่นำมาใช้ในการก่อสร้าง การตกแต่ง ช่วยให้บ้านสวยงาม แข็งแรง แม้เวลาผ่านไปหลายปีบ้านยังดูสดใหม่อยู่เสมอครับ

บ้านตัวอย่างหลังแรกที่จะพาไปชม ชื่อว่า Walencia สร้างบนที่ดิน 80 ตารางวา มีพื้นที่ใช้สอย 235 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (ไม่นับรวมห้องนอนและห้องน้ำแม่บ้าน) ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่มีความเรียบง่าย และให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นหลัก เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มในทุก ๆ วัน ชั้นล่างเป็นพื้นที่ส่วนรวม จัดผังแบบ Open Plan ทุกสัดส่วนเชื่อมโยงถึงกัน โดยไม่จำเป็นต้องก่อผนังมากั้น ติดประตูบานสไลด์เปิดกว้างได้ทั้งหน้าและหลัง อากาศภายในจึงหมุนเวียนสะดวก รับแสงธรรมชาติอย่างพอเพียง ตอนกลางวันจึงแทบไม่ต้องเปิดไฟ

พื้นบ้านปูด้วยแผ่นแกรนิโต้สีขาว ช่วยให้ภายในบ้านที่โปร่งอยู่แล้วดูกว้างยิ่งขึ้น มุมนั่งเล่นหรือมุมรับแขก เชื่อมโยงกับส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารและเพนทรี่ครัว นำฉากไม้มาวางกั้นระหว่างกันเพื่อแบ่งขอบเขตการใช้งานให้ลงตัวและดูไม่โจ้งแจ้งกันเกินไป ตรงบริเวณห้องรับประทานอาหาร เจ้าของบ้านสามารถเพลิดเพลินกับพื้นที่สีเขียวนอกบ้านได้อย่างถนัดตา เพราะมีประตูกระจกทั้งสองด้าน วันที่อากาศดีดี เพียงแค่เปิดประตูรับลมเย็น ๆ เข้าสู่ภายในก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิดแล้ว

ครัวไทย แยกออกจากพื้นที่ส่วนรวมอย่างเป็นสัดส่วน มีประตูปิดเพื่อความเรียบร้อย โดยมีห้องแม่บ้านอยู่ด้านหลัง

บันไดบ้าน ทางโครงการเลือกที่จะให้สเต็ปแรก มีจำนวนขั้นบันไดมากกว่าสเต็ป 2 ทำให้เกิดระยะใต้บันไดที่สูง ช่วยให้เกิดพื้นที่ใช้สอยเป็นห้องใต้บันไดที่สามารถเก็บของได้อย่างสะดวก

ช่วงบันไดสเต็บที่ 2 เปิดโปร่งด้วยช่องแสงที่กว้าง ช่วยให้ตำแหน่งบันไดไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในช่วงกลางวัน อีกทั้งยังเป็นช่องลม ให้พื้นที่ชั้นบนเกิดอากาศถ่ายเท เมื่อขึ้นมาแล้วจะพบกับโซนนั่งเล่นที่เป็นส่วนตัว เสมือนเป็นศูนย์รวมของครอบครัวสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ก่อนเข้านอน

ห้องนั่งเล่นชั้นบน

ภายในห้องนอนมาสเตอร์ ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ให้เตียงนอนกับมุมทำงานเป็นส่วนเดียวกัน โดยแบ่งกั้นพื้นที่หลังเตียงเป็นโต๊ะทำงาน มีช่องสำหรับเก็บของอย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้สามารถใช้พื้นที่ห้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและดูโล่งสบายตา ภายในห้องนี้มาพร้อมกับห้องแต่งตัวและห้องน้ำภายในครับ

ห้องนอนเชื่อมต่อระเบียง

Walk – in closet

ห้องน้ำห้องนอน Master

ระเบียงหน้าห้องนอน มองเห็นพื้นที่บริเวณสวนหน้าบ้าน

ห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้อง ใช้ห้องน้ำรวม โดยห้องน้ำจะอยู่ระหว่างกลางของทั้งสองห้อง ช่วยให้เกิดการใช้งานสะดวก ภายในห้องแม้จะมีขนาดกว้างน้อยกว่าห้องมาสเตอร์ แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด เพราะหน้าต่างกระจกคอยทำหน้าที่ในการรับแสงอยู่ตลอดเวลานั่นเองครับ

ลงมาสู่บริเวณหน้าบ้าน พื้นของโรงจอดรถปูด้วยคอนกรีตพิมพ์ลาย นอกจากจะให้ความแข็งแรงคงทนแล้ว ยังให้ความรู้สึกปลอดภัยเวลาใช้งาน เพราะคอนกรีตพิมพ์ลายไม่ก่อให้เกิดตะไคร่น้ำและเชื้อราต่าง ๆ จึงทำให้ไม่ลื่น ทั้งยังง่ายต่อการดูแลรักษาอีกด้วย

ต่อกันด้วยแบบบ้าน Wincenzo ขนาดใหญ่กว่าหลังแรก เป็นแบบบ้านที่เคยรีวิวให้ชมเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา สร้างบนที่ดิน 89 ตารางวาขึ้นไป มีพื้นที่ใช้สอยภายใน 300 ตารางเมตร แบ่งเป็น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ (ไม่นับรวมห้องนอนและห้องน้ำแม่บ้าน) พื้นที่ชั้นล่างจัดสรรไว้อย่างลงตัว เป็นสัดส่วน ทั้งห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ครัวไทย ครัวฝรั่งและห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ด้วยการตกแต่งแบบโมเดิร์นลักซ์ซัวรี่ ที่มีความเรียบง่ายและหรูหราอยู่ในตัว

ห้องรับแขกใกล้ชิดสวน

ห้องนอนเล็กชั้นล่าง สำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงวัย ไม่สะดวกในการเดินขึ้นลงบันได ภายในห้องนอนตกแต่งสบายตา ใช้โทนสีธรรมชาติ จากเฟอร์นิเจอร์และพื้นลายไม้ หน้าต่างกระจกบานใหญ่ มองเห็นพื้นที่สีเขียว ยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้นกว่าเดิม ห้องน้ำของชั้นล่าง จะอยู่ระหว่างห้องนอนผู้สูงอายุและห้องรับแขก เพื่อให้ใช้ง่ายได้ง่าย ไม่ต้องเดินไกล เป็นการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้ชีวิตของคนทุกวัยเลยครับ

หน้าต่างกระจกจรดพื้น เกิดมุมมองที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

พื้นที่ของห้องรับประทานอาหาร ครัวฝรั่ง และครัวไทยเชื่อมโยงถึงกัน เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ครัวฝรั่งสำหรับทำอาหารเบา ๆ ไม่มีกลิ่นมาก ส่วนครัวไทยมีประตูปิดอย่างมิดชิด เหมาะกับอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ก็ทำได้อย่างสบายอก สบายใจ เพราะกลิ่นและควันของอาหารจะไม่เข้ามารบกวนพื้นที่ของห้องอื่น ๆ


ครัวไทยในบ้าน เชื่อมต่อกับห้องนอนแม่บ้าน

ขึ้นสู่พื้นที่ชั้นสอง ยังคงคอนเซปต์เช่นเดียวกับบ้านหลังแรก ที่ต้องการมีพื้นที่นั่งเล่น นั่งดูทีวีของครอบครัวก่อนแยกย้ายไปพักผ่อนในห้องนอนของตัวเอง จุดต่างของห้องนั่งเล่นชั้นบนของบ้านหลังนี้ จะมีพื้นที่ที่กว้างกว่า พร้อมกับมีระเบียง สามารถออกไปรับอากาศภายนอก หรือจะเปิดประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อรับลม ช่วยให้เกิดอากาศถ่ายเทได้ดีครับ

ห้องนอนมาสเตอร์ กว้างขวางเป็นพิเศษ มีระเบียงหน้าห้องสามารถเดินออกไปสูดอากาศยามเช้าได้ จัดมุมทำงานไว้ชิดติดผนัง เวลาทำงานจะได้ไม่เป็นการรบกวนอีกคนที่กำลังนอนหลับ ห้องแต่งตัว Built-in ตู้สองด้าน เว้นพื้นที่ตรงกลางไว้สำหรับยืนแต่งตัวอย่างสบาย ๆ ห้องน้ำภายในห้องนอนมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ไว้นอนแช่น้ำอุ่น  แยกชาวเวอร์ไว้เป็นสัดส่วนกั้นด้วยตู้กระจก

ห้องนอนอีก 2 ห้องบริเวณชั้นสอง มีห้องน้ำในตัวด้วยเช่นกัน ดีไซน์ให้มีประตู หรือหน้าต่างกระจกเป็นช่องทางการรับแสง ห้องด้านหลังแม้ไม่มีระเบียงแต่ก็สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้แบบถนัดตา ส่วนห้องนอนด้านหน้า มีระเบียงหน้าห้อง นำเก้าอี้เล็ก ๆ ออกไปวางเพื่อใช้นั่งเล่นในยามเช้าและยามค่ำคืนได้

บรรยากาศบ้านของลูกบ้านที่เข้าอยู่แล้ว

ตำแหน่งคอมเพรสเซอร์แอร์ (บ้านลูกบ้านอยู่อาศัยจริง)

ชมบ้านตัวอย่างทั้ง 2 หลังกันไปแล้ว มาเยี่ยมชมคลับเฮ้าส์ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานกันบ้าง ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ทันสมัย และมีความเท่ สามารถดึงดูดสายตาของผู้คนที่ผ่านไปมาได้ไม่น้อยเลยครับ คลับเฮ้าส์แบ่งเป็น 2 ชั้นด้วยกัน ทำการยกพื้นสูงมีใต้ถุนเป็นโรงจอดรถ และทำการออกแบบทางลาดไว้ให้ผู้สูงอายุและผู้พิการใช้งานได้อย่างสะดวก

สระน้ำเกลือขนาดใหญ่กลางแจ้งอยู่บริเวณชั้นหนึ่งของอาคาร  สามารถมองเห็นวิวดอยได้อย่างชัดเจน เพิ่มอรรถรสในการออกกำลังกายได้อย่างดีเยี่ยม ห้องน้ำชาย – หญิง มีทั้งสุขาและห้องอาบน้ำ แยกอย่างชัดเจน พร้อมทั้งตู้ล็อคเกอร์ที่ไว้เก็บของเมื่อมาออกกำลังกาย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของหาย

บรรยากาศคลับเฮาส์

ชั้นสองของอาคาร แยกเป็นสองห้อง ห้องแรกคือฟิตเนส อุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายครบครัน ติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ความเย็นสบายไม่กลัวร้อน กระจกเงาบานใหญ่หน้าห้อง หลังห้อง ส่วนขยายพื้นที่ให้ดูกว้างขึ้น เมื่อลูกบ้านมาออกกำลังกายพร้อมกัน จะไม่รู้สึกคับแคบ อีกห้องหนึ่งสำหรับกีฬาชกมวยโดยเฉพาะ  นวม กระสอบหนัง เป้าชก รวมถึงเวทีมวยจัดไว้ให้ได้ใช้กันอย่างสนุก

ทางลาดสำหรับขึ้น – ลง

ผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกหรือหลังที่สองในจังหวัดเชียงใหม่ Wize Signature นับเป็นอีกโครงการที่น่าสนใจ ทั้งด้านทำเลที่ตั้ง เดินทางสะดวก ห่างจากศูนย์การค้า Central Festival และย่านธุรกิจเพียง 5 กิโลเมตร ด้านการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มุ่งเน้นคุณภาพเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ด้านดีไซน์ที่คิดฟังก์ชั่นให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริง หรือแม้แต่สิ่งเล็ก ๆ อย่างเช่นตำแหน่งวางคอมเพรสเซอร์แอร์ จัดวางอย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้ภาพรวมของบ้านสวยงามอยู่เสมอ และอีกหนึ่งจุดเด่นที่หลาย ๆ โครงการไม่สามารถมอบให้ได้ คือคุณภาพของชีวิตภายในโครงการ พร้อมเพื่อนบ้านที่เป็นมิตร บรรยากาศน่าอยู่ น่าอาศัย ลองไปสัมผัสและเข้าชมด้วยตนเองได้ทุก ๆ วันครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ :  wizeproperty.com | แฟนเพจ : fb.com/wizesignature http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด