เมนู

แบบบ้านไม้ ยกพื้น สัมผัสธรรมชาติด้วยพื้นที่นอกชาน

แบบบ้านไม้

นอกชานบ้าน เติมเต็มพื้นที่นอกบ้าน

ชานบ้าน เป็นพื้นที่ต่อเติมออกมาจากนอกบ้าน ไม่มีหลังคากันแดด กันฝน เน้นความโล่งสบาย เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่ร่มเย็น หรือ นั่งเล่นในยามแดดอ่อน ๆ สำหรับบ้านหลังนี้ ถูกสร้างไว้ในป่าเขา ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เป็นบ้านที่เน้นความกลมกลืน เพื่อให้ธรรมชาติยังคงอยู่ได้อย่างสมบูรณ์

ภาพถ่ายJOYCE WADLER

แบบเฉลียง นอกชานบ้าน บ้านไม้หลังเล็ก

 

แบบชานบ้าน ชานไม้นอกบ้าน

บ้านขนาดเล็กออกแบบยกพื้น ผนังใช้แผ่นไม้ สีน้ำตาลเข้ม ขอบประตูและหน้าต่าง ทาสีฟ้า ให้ความโดดเด่นสดใส ตัดกับสีน้ำตาลได้ดี บ้านหลังนี้ เน้นใช้พื้นที่ภายนอก โดยเฉพาะการออกแบบนอกชาน ให้สามารถใช้ประโยชน์ จัดไว้เป็นที่นั่งเล่น นอนเปล และมุมโต๊ะรับประทานอาหาร ทำให้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ส่วนห้องน้ำ สร้างแยกไว้ภายนอก เป็นห้องน้ำเล็ก ๆ ที่ได้รับความสดชื่นแบบเต็มที่

เปลผ้า ผูกไว้นอกชานบ้าน

โต๊ะรับประทานอาหาร นอกบ้าน นอกระเบียง

แบบบ้านไม้ ยกพื้นสูง มีระเบียงนอกชาน

ภายในบ้านเปิดช่องหน้าต่างเพื่อรับแสงธรรมชาติทั้งกลางวันและกลางคืน ทาผนังเพดานด้วยสีสว่าง เมื่อเข้าสู่ภายในบ้านจึงรู้สึกถึงความเบาสบายได้ทันที และเพื่อความสอดคล้องเป็นหนึ่งเดียวกับภายนอก เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งจึงเลือกใช้ที่ทำจากวัสดุไม้เป็นหลัก เช่น โซฟาหวาย, โต๊ะทานอาหารไม้, โต๊ะข้าง เป็นต้น

แต่งห้องดูทีวี แคบๆ ขนาดเล็ก

โซฟาหุ้ม นั่งสบาย

โคมไฟสวยๆ ในห้องรับประทานอาหาร

การจัดสรรพื้นที่การใช้งานลงตัว ด้วยขนาดของบ้านที่ไม่ได้กว้างขวางมาก จึงจัดผังห้องนั่งเล่นและห้องครัวให้เชื่อมโยงถึงกัน ใช้เคาน์เตอร์ครัวบ่งบอกขอบเขตการใช้งานให้เป็นสัดเป็นส่วน เคาน์เตอร์รูปตัว U ทอปไม้ หน้าบานสีขาว ปูพื้นกระเบื้อง ทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก มีเวลาเหลือในการพักผ่อน ชมนก ชมไม้มากขึ้น

ห้องครัวขนาดเล็ก แต่งแบบประหยัด

แบบห้องน้ำ นอกบ้าน แยกจากตัวบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด