เมนู

แบบบ้านไม้ 2 ชั้น ใต้ถุนสูง ยกพื้น ประหยัดต้นทุนและพลังงาน

แบบบ้านไม้ 2 ชั้น

ตกแต่งบ้าน ไร้สารเคมี ประหยัดต้นทุน ประหยัดพลังงาน

แบบบ้านไม้สองชั้นในกลางป่า อันปกคลุมไปด้วยธรรมชาติที่เขียวขจีหลังนี้ ออกแบบโดย ทีมงาน สถาปกนิก methodhomes การออกแบบมุ่งเน้นไปเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ เริ่มตั้งแต่วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ล้วนแล้วแต่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ไร้ซึ่งสารเคมีใด ๆ เจือปน  บริเวณสวนนอกบ้าน เน้นความสมบูรณ์ของแมกไม้ โดยตัดแต่งต้นไม้เดิมเท่าที่จำเป็นเท่านั้น รอบบ้านเพียงแค่ทำให้ดูโล่งเตียน ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ชวนให้นอนพักได้อย่างดี

สถาปนิก Method Homes, LLC
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสวยเป็นธรรมชาติ

แบบบ้านภายนอกและภายใน ใช้แผ่นไม้ซีดาร์ เคาน์เตอร์ด้านบนและพื้นไม้ไผ่ก๊อก ตู้โต๊ะ และลิ้นชักต่า งๆ ล้วนทำจากไม้ ที่ไม่มีสารระเหยหรือสารเคมีใด ๆ เจือปนทั้งสิ้น กระเบื้องใช้กระเบื้องรีไซเคิล นับได้ว่าเป็นการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนได้อย่างคุ้มค่าและยั่งยืนเป็นอย่างยิ่ง การใช้วัสดุจากไม้ ไม่เพียงแต่ทำให้บ้านดูสวยงาม แต่ยังสามารถรักษาอุณหภูมิภายในบ้านอย่างคงที่ได้ ทำให้บ้านเย็นอยู่เสมอ

ศูนย์รวมของบ้านอยู่บริเวณชั้นบนทั้งหมด  ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร เนื่องด้วยต้องการให้ผู้อยู่รับรู้ถึงความสดชื่นโปร่งสบายอยู่เสมอ เปิดช่องหน้าต่างหลาย ๆ จุด เพื่อเชื่อมโยงธรรมชาติให้เข้ามามีบทบาทและใกล้ชิดกับภายใน เกิดเป็นช่องแสงและช่องลม ที่เปิดมุมมองวิสัยทัศน์แม้นั่งพักผ่อนอยู่ในบ้านก็ตาม

เคาน์เตอร์ครัวไม้ สวยงามดูอบอุ่น

ห้องนอนตกแต่งด้วยความเรียบง่าย สีขาวและสีน้ำตาลของไม้ เป็นโทนสีหลักของทุก ๆ ห้อง เฟอร์นิเจอร์ขนาดเหมาะสมถูกจัดวางไว้เท่าที่จำเป็นต้องใช้งาน เพื่อให้พื้นที่ที่มีอยู่ไม่ดูคับแคบจนเกินไป ช่องหน้าต่างกระจกนับเป็นองค์ประกอบสำคัญ เพราะทำให้การพักผ่อนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เจ้าของห้องสามารถมองเห็นต้นไม้ ใบไม้สีเขียวทั้งก่อนนอนและตอนตื่น เติมเต็มพลังชีวิตได้อย่างยอดเยี่ยม

ห้องนอนสบาย ธรรมชาติ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านไม้


โพสต์ล่าสุด