เมนู

Window Space ใส่ความพิเศษให้ที่ว่างตรงหน้าต่าง

บ้านไม้น่าอยู่

เพิ่มความพิเศษให้บ้านด้วยกรอบหน้าต่าง

หน้าต่าง เป็นส่วนประกอบของบ้านที่เราต่างรู้กันดีถึงหน้าที่ที่เป็นจุดรับแสง เปิดรับลมให้เข้ามาระบายอากาศภายในบ้าน แต่อันที่จริงแล้วหากเราใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไป จะรู้ว่าพื้นที่หน้าต่างสามารถทำประโยชน์ได้มากกว่านั้น อย่างบ้านในต่างประเทศมักจะบิวท์ที่นั่งยาวริมหน้าต่าง ให้เจ้าของบ้านใช้เวลาช่วงเช้านั่งจิบกาแฟอุ่น ๆ กับขนมชิ้นโปรด บ่ายๆ ในวันว่างก็ไปอ่านหนังสือผ่อนคลายกับมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างที่มีแสงสว่างอย่างพอเหมาะพอดี แถมยังได้วิวนอกบ้านอีกด้วย คิดแล้วก็ชวนให้อยากนอนสบายอยู่กับบ้าน สำหรับใครที่ชอบนั่งข้างหน้าต่าง  “บ้านไอเดีย” จะพาไปเพิ่มความพิเศษให้กรอบหน้าต่างในแบบใหม่ ๆ กันครับ

ออกแบบBreathe Architect
เนื้อหาบ้านไอเดีย

มุมนั่งเล่นข้างหน้าต่าง

Window Seat มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

แม้ว่าบ้านหลังหนึ่งจะมีพื้นที่พักผ่อนตามบริเวณต่าง ๆ ทั่วไป ทั้งในตัวบ้านและนอกตัวบ้าน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าจุดที่สร้างความผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กับเทควิวรอบ ๆ คือ หน้าต่าง จุดนี้จึงเหมาะกับการทำมุมนั่งเล่น โดยบิวท์เป็นม้านั่งยาวแบบเบย์วินโดว์ หรืออย่างในบ้านหลังนี้ที่เจาะช่องหน้าต่างขนาดใหญ่  แล้วใส่ขอบหน้าต่างที่ออกแบบให้ลึกกว่าหน้าต่างทั่วไป ขนาดกว้างประมาณ 50-60 เซนติเมตร ล้อมเป็นกรอบสี่เหลี่ยม ความลึกของกรอบพอดีกับการใช้งานเป็นเก้าอี้นั่งกึ่งนอน ให้นั่งหรือนอนได้สบาย ๆ ตกแต่งเบาะนั่งนุ่มๆ กับหมอนอิงใบสวยขนาด 20x 20 นิ้วมาจัดวางคู่กัน นำกระถางต้นไม้ขนาดย่อมมาตกแต่งเพิ่มบรรยากาศ ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้รู้สึกสบายยิ่งขึ้น


ที่นั่งเล่นบนช่องหน้าต่าง

จากหน้าต่างธรรมดาที่เปิดออกรับลม รับวิว กลายเป็นพื้นที่นั่งเล่นนอนเล่นชิล ๆ ที่ไม่เปลืองพื้นที่สำหรับวางโต๊ะและเก้าอี้ หากใครกังวลว่าพื้นที่นั่งเล่นริมหน้าต่างจะได้รับความร้อนจากแสงแดดเกินไปในตอนกลางวัน ให้ติดตั้งม่านพับหรือม่านม้วนแบบกันแสงยูวี ซึ่งจะเข้ากันได้ดีกับหน้าต่างมากกว่าม่านผ้า และไม่เกะกะเวลาต้องการใช้งานพื้นที่นั่งเล่น

บ้านบรรยากาศธรรมชาติ

ตู้เก็บของ-โต๊ะทานข้าวริมหน้าต่าง

มุมทานข้าว ปกติเราจะใช้ชุดโต๊ะทานข้าวคู่กับเก้าอี้  ยิ่งจำนวนคนเยอะโต๊ะก็ใหญ่ขึ้น เก้าอี้ก็เพิ่มจำนวนตาม  แต่หากใครอยากจะเพิ่มพื้นที่ใช้งานโดยไม่ให้รบกวนพื้นที่ในบ้าน ลองใช้วิธีบิวท์เป็นตู้ยาวติดผนังกันดู ในตัวอย่างบ้านนี้บิวื?ตู้ยาวติดกับผนังกระจกที่เปิดวิสัยทัสน์ออกสู่สวน ก็จะได้ใช้ประโยชน์ทั้งเป็นที่นั่งที่จุคนได้หลายคนโดยไม่ต้องเพิ่มเก้าอี้ ได้พื้นที่เก็บของจากตู้ และเป็นมุมนั่งเล่นชมวิวระหว่างทานอาหาร

ช่องหน้าต่างวางของตกแต่งได้

ชั้นวางของบนกรอบหน้าต่าง

ห้องน้ำบ้านใครพื้นที่น้อย ไม่มีชั้นวางของกระจุกกระจิก ต้องลองไอเดียการใช้พื้นที่กรอบหน้าต่างเป็นชั้นวางไปด้วยในตัว ซึ่งในห้องน้ำนี้จะตีกรอบหน้าต่างให้มีความลึกมากกว่ากรอบวงกบธรรมดาคล้าย ๆ กับมุมนั่งเล่นข้างหน้าต่างในห้องนั่งเล่น แต่ย่อส่วนลงมา จากกรอบหน้าต่างธรรมดาก็กลายเป็นมุมตกแต่งกระถางต้นไม้ให้ความสดชื่น โดยไม่ต้องติดตั้งชั้นวางเพิ่ม

ตกแต่งบ้านโทนสีดำและไม้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การใช้พื้นที่รอบหน้าต่างทำเป็นกรอบสำหรับวางของหรือที่นั่งเล่นนี้ มีอีกหนึ่งข้อดีคือ ขอบหน้าต่างที่ลึกจะช่วยบังแสงแดดที่ผ่านเข้าภายในบ้านได้ในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการทำที่หน้าต่างขนาดใหญ่แบบนี้ในด้านทิศใต้และทิศตะวันตก เนื่องจากเป็นทิศทางที่แดดส่องเข้ามาในปริมาณมากในช่วงบ่ายถึงเย็น ทำให้ไม่เหมาะกับการนั่งเล่น หรือวางต้นไม้ที่ไม่ต้องการแสงมาก สำหรับพื้นที่ด้านข้างและด้านบนยังสามารถประยุกต์ติดตั้งเป็นชั้นวางของ ตู้เก็บของ ตู้วางหนังสือได้อีก

  http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด