เมนู

แบบบ้านไม้ ชั้นครึ่ง ยกพื้นสูง บรรยากาศริมน้ำ

บ้านไม้ริมน้ำ

แบบบ้านไม้ริมน้ำ

บ้านไม้ยกพื้นสูง ชั้นครึ่ง ห้องนอนใต้หลังคา

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทีมงาน “บ้านไอเดีย” ได้ไปพักผ่อนในย่านอัมพวา ชมบรรยากาศริมแม่น้ำ ทำให้รู้สึกหลงไหลกับเสน่ห์วิถีชีวิตแบบเรียบง่าย ครบสมบูรณ์ ย่านอัมพวา จัดได้ว่า เป็นชุมชนเข้มแข็ง ครบทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ การประมง การเกษตร วิถีชีวิตทีเรียบง่าย แต่กลับทำให้หลายๆ คนหลงไหลและคิดที่จะย้อนกลับไปเยี่ยมชมกันอีกครั้ง วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงนำแบบบ้านไม้ บรรยากาศคล้ายๆ กับบ้านไม้ในอัมพวา แต่อาจไม่ถึงกับติดแม่น้ำมากนัก บ้านไม้หลังนี้ ออกแบบโดย ทีมงานสถาปนิก mofrei สร้างไว้สำหรับครอบครัวเล็กๆ เป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง

ออกแบบก : mofrei

บ้านไม้หลังคาจั่ว

ประตูบ้าน ที่ออกแบบมาด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน เป็นแบบเลื่อนปิดได้เมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว ใช้วัสดุไม้ทั้งหลัง หน้าบ้านเป็นระเบียง สำหรับนั่งเล่น สามารถรับลมเย็นๆ ได้ตลอดทั้งวัน ทำให้อากาศภายในบ้าน ปลอดโปร่งด้วยลมธรรมชาติ ส่งผลให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านไฟฟ้าไปได้เยอะ และกลิ่นอายของธรรมชาติ ย่อมแตกต่างและบริษัทกว่ากลิ่นอายของเครื่องปรับอากาศแน่นอน

แบบบ้าน สไตล์ โฮมสเตย์

หลังคาบ้าน ทรงจั่ว มีห้องนอนใต้หลังคา

พื้นไม้ระเบียง ไม้เนื้อแท้ สำหรับทำระเบียงบ้าน

กระจกฝ้า ติดตั้งกระจกฝ้า บังสายตา

แต่งบ้านไม้ ให้น่าอยู่

ชั้นล่าง เป็นห้องครัว ดินเนอร์ ห้องนั่งเล่น เน้นความเรียบง่าย สบายๆ ส่วนชั้นบน เป็นห้องนอน โดยเป็นห้องนอนใต้หลังคา สามารถเปิดหน้าต่างบานเล็กๆ ชมบรรยากาศภายนอกได้ กันความร้อนด้วยฝ้าเพดาน ซึ่งจะรองรับกับความร้อนจากหลังคาอีกชั้น อากาศที่เข้าสู่ทางหน้าต่าง จะระบายออกนอกห้องได้ดี

ห้องนอนใต้หลังคา บ้านชั้นครึ่ง

แบบหลังคาบ้าน สำหรับบ้านไม้ชั้นครึ่ง

หลังคาบ้าน กระเบื้องรอน ยึดน็อตเกลียว

ผนังบ้าน ผนังบ้านไม้

สร้างบ้านติดถนน

แบบบ้าน สไตล์ โฮมสเตย์อัมพวา

แปลนบ้านไม้ ยกพื้น ชั้นครึ่ง มีใต้ถุน

แปลนบ้าน แบบแปลนบ้านไม้ http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด