เมนู

แบบเรือนไม้ชั้นเดียว บรรยากาศบ้านสวย แสนสงบ

บ้านตัว L

บ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านธรรมชาติ บรรยากาศสงบเย็น

ในช่วงอากาศที่ร้อนระอุ ทำให้ช่วงนี้ คุณผู้ชมอาจได้เห็นแบบบ้านบนเว็บไซต์ “บ้านไอเดีย” ที่เน้นการเปิดโล่ง และเป็นธรรมชาติกันมากหน่อย เพราะเชื่อว่า แม้เพียงการได้ชมภาพที่ดูร่มรื่นย์ ก็สร้างความเย็นตา สบายใจได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านหลังนี้ แบบบ้านไม้ ชั้นเดียว ในประเทศสวีเดน ต้นกำเนิดผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง นั่นคือ IKEA เนื่องจากมีพื้นที่เยอะ การออกแบบบ้าน จึงไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่อย่างประหยัดแบบบ้านในเมือง เน้นการใช้วัสดุไม้ในเป็นโครงสร้างหลักรวมถึงการตกแต่งทั้งหมด

สถาปนิกJohan Sundberg Architectural
ภาพถ่าย : Henrik Magnusson
เนื้อหา : banidea.com

แบบบ้านไม้ ชั้นเดียว แสนสบาย

การสร้างบ้านไม้ ชั้นเดียว

การออกแบบเน้นการเปิดรับอากาศจากภายนอก ส่วนหน้าบ้าน ทำเป็นพื้นสนามหญ้าที่เรียบง่าย ปูระเบียงไม้ก่อนถึงตัวบ้าน ลักษณะดังกล่าวนี้ อาจไม่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ ที่เสี่ยงต่อน้ำท่วมนัก แต่จะเหมาะสมสำหรับบ้านที่อยู่บนเนินดิน บนภูเขาเท่านั้น มิเช่นนั้น ความต่ำของระดับพื้นบ้าน อาจส่งผลไม่ดีนักเมื่อเกิดภัยพิบัติ

ประตูบ้าน บานเฟี้ยม เข้ามุม

ห้องครัว บ้านไม้

ส่วนที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้ เป็นมุมบ้าน ของห้องรับแขก สามารถเปิดประตูได้สองทาง สถาปนิกเลือกใช้ประตูอลูมิเนียม กระจกใส เป็นลักษณะประตูบานเฟี้ยมพับเก็บได้ ส่วนของมุมบ้าน คือส่วนของปลายประตู ที่ประจบเข้าหากัน หากต้องการชมภาพแบบเต็ม สามารถคลิกชมได้ที่อัลบั้มภาพนะครับ

หน้าต่างกระจก ห้องครัว

โต๊ะทานข้าว DIY จากไม้

ประตูกระจกบานใหญ่ เปิดมุมมองและดึงทัศนีภาพอันสวยงามของภายนอกเข้ามามีส่วนร่วมภายในบ้าน

ภาพศิลปะบนผนัง

จัดห้องรับแขก บ้านไม้ชั้นเดียว

สำหรับการออกแบบ Open Plan แม้ไม่ได้ก่อผนังมาแบ่งสัดส่วน สามารถใช้วัสดุเป็นตัวช่วยในการบ่งบอกขอบเขตการใช้งานได้เช่นกัน เช่น มุมนั่งเล่นปูพื้นไม้ลามิเนต พื้นห้องครัวปูกระเบื้องสีดำ ใช้วัสดุปูพื้นให้เหมาะกับการใช้งานของพื้นที่ ๆ นั่น ช่วยในการดูแลทำความสะอาดที่ง่ายด้วย

ช่องรับแสง เพดานหลังคา

รูปภาพ แต่งบ้านสวย

อ่างแช่น้ำ แบบตั้งพื้น

ตกแต่งบ้านไม้ ชั้นเดียว

แปลนบ้านไม้ บ้านชั้นเดียว

แปลนบ้านชั้นเดียว บ้านไม้

อัลบั้มภาพชุดเต็ม คลิกชมภาพขยาย

http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด