เมนู

บ้านไม้ยกพื้น กับชานระเบียงนั่งเพลิน ยุงไม่กัด

บ้านไม้ชั้นเดียว

สุขแบบพอดีในเสน่ห์ที่หาได้เฉพาะงานไม้

เสน่ห์ของบ้านไม้แม้จะเริ่มหาชมได้ยากในยุคปัจจุบัน แต่เราเชื่อเหลือเกินค่ะ ว่ายังมีคนจำนวนอีกไม่น้อยที่รักและยังลุ่มหลงในลวดลายของพื้นผิวและบรรยากาศของงานไม้อย่างสุดหัวใจ ซึ่งวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำแบบบ้านไม้ชั้นเดียวรูปลักษณ์เรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยความอบอุ่นและน่าอยู่อย่างเป็นที่สุด ด้วยขนาดที่กำลังอยู่สบายแบบพอดี 81 ตารางเมตร มีบริเวณระเบียงและชาน ยกพื้นจากผิวดินเล็กน้อย สามารถปรับประยุกต์ให้เข้ากับสภาพอากาศของประเทศไทยบ้านเราได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังซ่อนเร้นความทันสมัย ที่เอื้อให้เกิดความสะดวกสบายต่อการใช้งาน เรียกว่าครบทั้งความสวยงามและฟังก์ชั่นอย่างเพียบพร้อมเลยล่ะค่ะ

ออกแบบ : Samstroy
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งสวนรอบบ้าน

บ้านตั้งตระหง่านอยู่กลางเนินเขา โอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่พริ้วไหวโดยรอบ จัดผังบริเวณบ้านโดยเว้นที่ให้เป็นส่วนของสนามหญ้าและทางเดินรถ จัดสรรบรรยากาศให้บ้านได้ซึมซับความเป็นธรรมชาติที่พรั่งพร้อมอยู๋โดยรอบให้มากที่สุด ออกแบบที่เน้นความโปร่งและสามารถรองรับกับฤดูฝนด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนในสไตล์ Tropical วัสดุไม้ที่โดดเด่นชัดเจนชวนให้รำลึกถึงบ้านในชนบทที่แสนอบอุ่นอย่าง Country Styleบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

แบบชานบ้าน

บริเวณชานบ้านเป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้ เพราะสามารถนั่งเล่นได้อย่างเต็มอิ่มในยามเย็นและยามค่ำคืน ใช้โครงสร้างระแนงโครงเหล็กสีดำ ห่อหุ้มด้วยกระจกใส เลือกเป็นกระจกนิรภัยเทมเปอร์ ช่วยให้เกิดความปลอดภัย แข็งแรง วัสดุกระจกนี้เองทำให้เกิดมุมมองอันสวยงาม ไม่มีอะไรมาบดบังสายตาทั้งวิวสวนด้านหน้าและดาวบนท้องฟ้า ช่วยให้สามารถนั่งเล่นได้โดยไม่ต้องกลัวยุง สำหรับเมืองไทยหากปิดกระจกไว้มิดชิดอาจเกิดความร้อนได้ แนะนำให้เลือกบางช่อง ใช้วัสดุอื่น ๆ เพิ่มให้เกิดอากาศถ่ายเท่ เช่น มุ้งลวด ส่วนหลังคาเลือกปกปิดบังแสงอีกสักหน่อย จะเหมาะยิ่งขึ้นค่ะ

ตกแต่งห้องนั่งเล่นผนังไม้

ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น

ภายในตกแต่งโดยการอวดโฉมรายละเอียดของงานไม้อย่างเต็มที่ ต้อรับแขกผู้มาเยือนด้วยห้องนั่งเล่น กรุด้วยกระจกบานใหญ่และใช้ผ้าม่านสีอ่อนโปร่งแสงเพื่อเพิ่มความสว่างไสวให้งานไม้ ผนังและเพดานใช้การเรียงรายด้วยแผ่นไม้ชนิดเดียวกันในโทนอ่อนสว่าง ได้จังหวะของการเรียงตัวที่มีน้ำหนักกำลังพอดี ถึงแม้จะมีบริเวณไม่มาก แต่ก็สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างโซฟาบุนวมได้อย่างสบาย เว้นพื้นที่ทางเดินไม่ให้มีความคับแคบมากเกินไป ด้วยการฉลาดจัดเรียงและเลือกใช้วัสดุ จึงทำให้ภายในบ้านดูโปร่งสว่างและโล่งกว้างได้พอดี

ห้องนั่งเล่น

ตกแต่งภายในด้วยผนังไม้

ห้องครัวอยู่ในส่วนเดียวกับห้องนั่งเล่นแต่คนละมุม จัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิดขอบผนังได้อย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่งเรียบง่ายเพราะมีงานไม้เป็นพระเอกหลักที่ให้ความโดดเด่นภายในบ้านอยู่แล้ว เพียงแต่มีการเล่นกับจังหวะของสีพื้นผิว โดยการสลับสีเทาและสีขาวที่อุปกรณ์ครัว ช่วยสร้างมิติให้งานไม้ขึ้นมาได้บ้าง โต๊ะกินข้าวจัดวางชิดริมหน้าต่างบานใหญ่ ให้ความโปร่งสว่าง กระจกนี้สามารถดูดรับแสงและส่องสว่างไปสู่ส่วนครัวได้ในตำแหน่งพอดี

ตกแต่งห้องนอน

ห้องนอนมีอยู่สองห้อง ตกแต่งวัสดุโดยร่วมเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ จัดผังห้องด้วยการเรียงเฟอร์นิเจอร์อยู่ในสัดส่วนที่ลงตัว และประหยัดพื้นที่ใช้สอยด้วยการ built-in ชั้นวางของที่เหลี่ยมมุมตรงผนัง และกรุด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่เพื่อสร้างความโปร่งสว่างให้กับห้องนอนได้อย่างเต็มที่

แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

บ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านหลังนี้ขนาดกำลังพอดี ไม่เกินเอื้อมสำหรับใครหลายๆคนที่ยังหลงรักงานไม้ หลังคาที่รองรับกับฤดูฝน ยกระดับพื้นบ้านเพื่อป้องกันการระเหยของความร้อนจากผิวดิน ให้ความโปร่งสว่างด้วยหน้าต่างและการจัดวางที่พอเหมาะพอดี แม้จะไม่โออ่าหรูหราแต่ทว่าสามาถจัดสรรความสุขให้ครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แบบบ้าน U Design by Punplan

http://credit-n.ru/informacija.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด