เมนู

บ้านกล่องไม้ ความสุขเก๋ ๆ ของคนชอบธรรมชาติ

บ้านไม้

บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น

บ้านทรงกล่องที่ได้ชมในบทความนี้ เป็นบ้านที่ทำการต่อเติมจากบ้านหลังเดิมที่มีอยู่ ใช้ที่ดินโซนด้านหลังที่เป็นพื้นที่สวน ขยับขยายเป็นห้องแฟมิลี่ให้สมาชิกในบ้านได้ใช้สอยร่วมกัน ออกแบบให้สมัยใหม่แต่กลมกลืนกับธรรมชาติหรือสวนสีเขียว ภายนอกกรุไม้ตามแนวตั้ง ซึ่งส่วนให้บ้านดูโปร่งขึ้น ส่วนภายในนำไม้มาใช้ตกแต่งตามส่วนต่าง ๆ เช่น คาน พื้น หน้าต่าง ประตู รวมถึงเฟอร์นิเจอร์

ออกแบบ : Moloney Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
ปูพื้นไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

โซฟาโครงไม้

ความตั้งใจที่จะทำให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตรกับธรรมชาติ แสดงออกผ่านโทนสีของไม้ ความสว่างไสวจากสีขาว และแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาตลอดทั้งวัน บ้านขนาดเล็กในสวนหลังบ้านที่เชื่อมต่อกับบ้านหลังเดิมที่มีอยู่ เป็นที่พักพิงของสมาชิกในครอบครัว พื้นที่ไม่เยอะ จัดสรรได้น่ามอง มีมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างที่เหมาะกับการนั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งจิบกาแฟชมสวนสีเขียว

บ้านร่วมสมัย

ซ่อนไอเดียเก๋ไว้บนผนังห้องนั่งเล่น เจาะช่องสี่เหลี่ยมไว้เป็นชั้นวางทีวี และมีกระจกติดอีกชั้นด้านนอกเสมือนหน้าบาน โดยกระจกเงาสามารถเลื่อนปิดชั้นวางทีวีได้ นอกจากทำให้บ้านดูกว้างและลึกขึ้นแล้ว ยังดูเป็นระเบียบตลอดเวลาอีกด้วย

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

ม้านั่งริมหน้าต่างกระจก มีลิ้นชักด้านล่างไว้เก็บของ

ครัวสีดำ

ห้องครัวมีความเท่และความอบอุ่น สีดำที่นำมาใช้จับคู่กับสีน้ำตาลของไม้ได้อย่างยอดเยี่ยม ไอซ์แลนด์สี่เหลี่ยมตัวใหญ่ตรงกลาง เป็นที่เตรียมและทำอาหาร  เลือกโต๊ะทรงกลมและเก้าอี้ทานอาหารที่มีความโค้งมน มาช่วยเบรกเหลี่ยมมุมของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ตรงผนังเคาน์เตอร์เจาะช่องติดหน้าต่างกระจกบานสไลด์ ระบายกลิ่นควัน พร้อมรับแสงธรรมชาติได้ในตอนกลางวันและกลางคืน ชั้นด้านบนเคาน์เตอร์วางกระถางต้นไม้เรียงกัน สีเขียวทำให้ครัวสีดำสดชื่นและมีชีวิต

พาทิชั่นกั้นห้อง

กระเบื้องห้องน้ำ

ห้องน้ำคุมธีมสีขาว-ดำ-น้ำตาลเช่นเดียวกัน เพิ่มสีสันสดใสขึ้นมาสักนิด ตั้งแต่ประตูสีเหลือง โคมไฟแขวน และต้นไม้สีเขียวที่วางประดับไว้ตรงมุมอ่างอาบน้ำ พื้นที่ขนาดเล็กแต่ไม่รู้สึกถึงความอึดอัดเลย เพราะใช้ไอเดียสะท้อนกลับด้วยกระจกเงาบานใหญ่ ทำให้ภายในห้องดูกว้างกว่าความเป็นจริง มีช่องหน้าต่างบานสูงคอยรับแสง ได้ทั้งความสว่างและลดความอับชื้นได้ด้วย

แปลนบ้านชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด