เมนู

ตกแต่งบ้านลอฟท์..ให้ชวนหลงรัก 

ตกแต่งบ้านสไตล์ modern industiral

สไตล์อินดัสเทรียล

บ้าน Modern Loft ดิบ..แต่กลมกล่อม

หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านกาแฟ น่าจะชอบการตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล หรือที่เรามักรู้จักกันดีในแบบลอฟท์ที่เปลือยโครงสร้างภายในอาคาร ความสูงโปร่งของเพดาน งานเหล็ก ผนังอิฐ  ความไม่เนี๊ยบที่ถูกจัดวางรวมกันเป็นเสน่ห์ให้บ้านดูน่าสนใจ ไม่น่าเชื่อเลยนะครับว่าการนำกลิ่นอายการตกแต่งโกดังเก่าแบบประหยัดงบของดีไซเนอร์ยุคศตวรรษที่ 19 จะกลายมาเป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่ผู้คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกันมาก คงเป็นเพราะความดิบปนเท่ ความเป็นตัวตนที่ชัดเจนสื่อสารออกมาได้เต็มพื้นที่ สำหรับคนที่กำลังมองหางานตกแต่งภายในที่จะเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านแบบนี้ บทความนี้น่าจะถูกใจกันครับ

ออกแบบNgo Yuan Lin
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้านสไตล์ modern industiral

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ตู้ครัวบานไม้และชุดโซฟาหนังเพิ่มความอบอุ่นให้บ้าน

บ้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ดูเปิดเผย จริงใจ ด้วยการเปิดให้เห็นโครงสร้างงานสถาปัตยกรรม โชว์คานบ้าน ท่อร้อยสายไฟ ท่อน้ำ ท่อแอร์ แบบไม่ต้องแอบซ่อน ในส่วนของผนังมักจะใช้ปูนขัดมันดูเรียบ ๆ เย็น ๆ บางที่อาจจะใช้คอนกรีตสำเร็จรูปหล่อในที่มีรอยแม่แบบยับย่น ฟองอากาศ หรือรอยน็อต ก็เป็นร่องรอยความไม่สมบูรณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่จำเป็นต้องฉาบทับให้เรียบ หยิบยืมส่วนหนึ่งของความรู้สึกแบบโรงงานอุตสาหกรรมเข้ามาไว้ในบ้าน

ผนังอิฐโชว์แนวทาสีเทา

ผนังก่ออิฐโชว์แนวเป็นองค์ประกอบที่มักเห็นในบ้านสไตล์อินดัสเทรียล-ลอฟท์ ตัวอย่างห้องนี้เลือกผนังด้านตรงข้ามกับครัวโชว์แนวอิฐทาสีน้ำตาลปนเทาให้ดูเหมือนผ่านกาลเวลามาพอสมควร ติดตั้งชั้นเหล็กเปิดโล่งไม่มีบาน ทำให้บ้านดูโปร่ง เข้ากับเก้าอี้ขาเหล็ก โคมไฟห้อยในครัว และชั้นวางของทรงสูงที่ทำจากเหล็กทาสีดำเพิ่มเส้นสายตาที่เฉียบคม

ชุดครัวบานไม้

ตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์

แม้จะเป็นบ้านที่ให้อารมณ์แบบโรงงาน แต่การใส่ความรู้สึกดิบ แข็ง มากเกินไป จะทำให้ห้องดูเย็นชาและไม่มีชีวิตชีวา การเติมความรู้สึกอบอุ่นผ่านพื้นปูด้วยไม้สีอ่อน ๆ  เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ทำสี โซฟาบุหนัง และงานผ้าโทนสีธรรมชาติเข้าไปจะช่วยปรับความสมดุลย์ให้ห้องมีความผ่อนคลายเป็นมิตรมากขึ้น อย่างมุมทานข้าวของบ้านนี้ จัดวางชุดโต๊ะทานอาหารทำจากไม้และเก้าอี้นั่งพนักทำจากเหล็กและไม้ บุเบาะหนัง ดูน่ารักน่านั่ง เป็นการจำลองบรรยากาศให้สบาย ๆ เหมือนร้านกาแฟ

ตกแต่งบ้านให้ใกล้ชิดธรรมชาติ

ช่องแสงขนาดใหญ่

ในโรงงานอุตสาหกรรมยุคก่อน ๆ ส่วนใหญ่จะใช้แสงจากธรรมชาติเข้ามาเติมความสว่างข้างใน จึงมักจะทำช่องแสงขนาดใหญ่ด้านข้างหรือทำเป็นช่องสกายไลท์บนหลังคา เพื่อให้รับแสงได้เต็มที่และลดภาระไฟฟ้าส่องสว่าง ในแบบบ้านนี้ก็นำแนวคิดเดียวกันเข้ามาตกแต่งบ้าน จึงเจาะช่องแสงบริเวณผนังขนาดใหญ่ ช่วยรับแสงและขยายขอบเขตบ้านออกไปเชื่อมต่อกับความภายนอกได้ง่ายขึ้น

ผนังคอนกรีตเปลือย

ในมุมพื้นที่นั่งเล่นต้องการความรู้สึกที่อบอุ่น ผ่อนคลาย และเป็นมิตร สามารถเลือกใช้ไม้ลายธรรมชาติ หรือวัสดุสังเคราะห์ที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับไม้มาตกแต่งผนัง พื้นบ้าน ช่วยเพิ่มสัมผัสของความนุ่มนวลให้พื้นและผนังคอนกรีตที่ดูเย็นชืด

ผนังคอนกรีตเปลือยให้อารมณ์ดิบเท่

วางต้นไม้รับแสงแดดจากบานหน้าต่าง

เพิ่มต้นไม้ใบเขียวเข้าไปในหลายจุดของห้องเติมความสดชื่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ ลดทอนความดิบแข็งของคอนกรีตและเหล็กได้อีกทางหนึ่งครับ

ปลูกต้นไม้เพิ่มความสดชื่นให้บ้าน http://credit-n.ru/kreditnye-karty.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด