เมนู

บ้านโมเดิร์นวิวนา สัมผัสวิถีชีวิตท้องทุ่งในรูปแบบใหม่

สร้างบ้านไม้วิวนา

บ้านไม้ชั้นเดียว

วิวธรรมชาติอาจไม่สำคัญเท่ากับการสร้างบรรยากาศรอบบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ ยอมรับตามประโยคข้างต้นนี่ทุกประการ แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบวิวของธรรมชาติแล้ว การได้สร้างบ้านอยู่ในตำแหน่งที่มองภูเขาได้เต็มตา เห็นพื้นที่สีเขียวได้เต็มอิ่ม เห็นแม่น้ำฉ่ำเย็นที่แสนสดชื่น ช่วยเติมเต็มความอิ่มเอมใจในยามพักผ่อนได้มากเกินกว่าจะอธิบายเป็นคำพูดใด แม้การจัดสวนรอบบ้านเป็นสิ่งที่สร้างขึ้นได้ด้วยตัวเอง แต่หากได้ชมวิวสวย ๆ ของธรรมชาติเดิมแท้ไปด้วยก็ย่อมดีกว่าจริงมั้ย

ออกแบบ : Life Archi
ภาพถ่ายStudio Marsh
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านไม้ชั้นเดียว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ที่ดินกว้าง สร้างบ้านหน้ากว้าง

ที่ตั้งของบ้านแวดล้อมไปด้วยแปลงเกษตร พื้นที่โล่งแจ้งยิ่งทำให้ภูเขาเด่นชัด ตัวบ้านชั้นเดียวออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น แต่คงความเป็นหนึ่งเดียวกับสิ่งแวดล้อมไว้ด้วยการกรุผนังด้วยงานไม้สีน้ำตาล เส้นของของหลังคาโรงจอดรถเฉียบคมเสริมภาพลักษณ์ให้ตัวบ้านยิ่งดูดี

ทำตะแกรงใส่หินแบ่งขอบเขตของบ้านให้มีสัดส่วนขึ้น พื้นโรยหินสีเทาดำราบเรียบ ไม่มีสิ่งใดแย่งซีนความสวยงามของตัวบ้าน โดยเเฉพาะวันที่อากาศแจ่มใส ท้องฟ้าสีน้ำเงินเป็นแบ็คกาวน์ให้บ้านสีน้ำตาลมีมิติและสะดุดตามากกว่าเดิม


บ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านไม้ชั้นเดียว

ข้างบ้านคือความฟิน

ไฮไลต์สำคัญของบ้านชั้นเดียวหลังนี้แอบไว้ด้านข้างของบ้าน เนื่องด้วยเป็นทิศทางที่มองเห็นวิวภูเขาและพื้นที่เกษตรได้อย่างเต็มตา นักออกแบบจึงจัดโซนส่วนรวมไว้บริเวณนี้ทั้งหมด ทั้งห้องนั่งเล่นและห้องครัว เปิดผนังกว้าง ๆ ติดประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีเทา เชื่อมต่อกับพื้นที่ระเบียงนอกบ้านที่สามารถนั่งห้อยขาชมวิวได้อย่างเพลิดเพลิน

โซฟาสีน้ำเงิน

ทีวีติดผนัง

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 141 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยธีมธรรมชาติที่มีความอบอุ่นเป็นจุดเด่น ผนังสีขาวสะอาด พื้นและฝ้าเพดานใช้งานไม้ มุมนั่งเล่นจัดวางโซฟาสีน้ำเงินพร้อมโต๊ะกลางแบบพับเก็บได้ สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้จุดอื่นได้อย่างสะดวก ผนังด้านหลังมุมนั่งเล่นเจาะช่องทำเป็นชั้นวางหนังสือ แบ่งซอยได้ 10 กว่าชั้นด้วยกัน หนังสือเยอะแค่ไหนก็เพียงพอ

ห้องครัวมีเคาน์เตอร์ทำอาหารที่หันหน้าออกมายังมุมนั่งเล่น ติดตั้งเครื่องดูดควันไว้จำกัดกลิ่นของาอาหาร ออกแบบให้มีบาร์ไม้ยื่นออกมาจากเคาน์เตอร์เล็กหน่อย ใช้เป็นมุมนั่งทานอาหาร จิบชา หรือทำงานด้วยก็ได้

โต๊ะกลางไม้

ประตูกระดาษ

จัดแต่งห้องอเนกประสงค์ไว้อย่างน่ารัก ประตูกระดาษสไตล์ญี่ปุ่นและปูเสื่อทาทามิสีเขียว คุมอารมณ์ธรรมชาติไว้ได้อย่างละมุน โต๊ะนั่งทำงานวางชิดติดขอบช่องกระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่สามารถมองลอดผ่านออกไปเห็นวิวนอกบ้านได้

โต๊ะเขียนหนังสือ

ชั้นวางของ

ชั้นวางหนังสือไม่เพียงแค่มีไว้ในมุมนั่งเล่นเท่านั้น ในห้องนอนก็มีชั้นขนาดใหญ่เท่าผนังด้วยเช่นกัน บ่งบอกถึงการรักการอ่านของเจ้าของบ้าน การตกแต่งภายในห้องนอนมีความเรียบง่าย เพิ่มสีน้ำเงินเข้มมาตรงผนังหัวเตียง ช่วยให้บ้านดูสมัยใหม่และนิ่งสงบเหมาะกับการพักผ่อนในยามค่ำคืน

ตู้เก็บของในห้องน้ำ

โรงจอดรถ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เติมมิติให้กับบ้านด้วยระเบียงไม้เล่นระดับ ทำเป็นขั้นบันได 2 – 3 ขั้นนอกจากจะใช้เดินขึ้นลงเข้าสู่ภายในบ้านแล้ว ระดับขั้นที่แตกต่างกันยังเป็นที่นั่งเล่น นั่งพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัวได้ด้วย 

บ้านหลังคาเอียง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด