เมนู

ติดม่านไม้ลายจุด เรียกร้องความสนใจให้บ้าน

บ้านทรงกล่อง

window-shutters

หน้าต่างบ้านติดม่าน เปิด- ปิด รับแสงได้ตามใจชอบ

บ้านโมเดิร์นใส่หน้าต่างแบบไหนดี แน่นอนว่าด้วยรูปทรงของบ้านที่ออกจะเรียบ รูปทรงเรขาคณิตง่าย ๆ คงไม่เหมาะกับหน้าต่างแบบแกะสลักมีลูกฟัก ส่วนใหญ่จึงเลือกใช้หน้าต่างกรอบอลูมิเนียมให้ลุคแบบเฉียบ ๆ เรียบดูดีและส่วนใหญ่ก็จะจบในส่วนของหน้าต่างลงเพียงเท่านั้น แต่วันนี้บ้านไอเดียมีแบบ Facade สำหรับบ้านโมเดิร์นแสนเท่ที่ไม่เพียงห่อหุ้มตัวบ้านเท่านั้น ยังทำหน้าที่เป็นร่มปกคลุมหน้าต่างอีกทีซึ่งสิ่งนี้สามารถพับเปิด- ปิด ได้ตามความต้องการ ช่วยสร้างมิติแปลกตาให้กับบ้านแถมฟังก์ชั่นการใช้งานก็เก๋สุดๆ

ออกแบบ  : Mihaly Slocombe
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นหน้าต่างสวย

บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมหุ้มด้วยไม้ไม่ทำสีหลังนี้ มีพื้นที่ 59 ตารางเมตร เป็นส่วนที่ต่อเติมมาจากบ้านเดิมเพื่อเป็นพื้นที่อยู่สบายได้ความสนุกสำหรับลูก ๆ  ออกแบบโดยสถาปนิกจาก Mihaly Slocombe สร้างอยู่ในไร่องุ่น ประเทศออสเตรเลีย แนวคิดในการออกแบบคือ การทำให้บ้านมีความเป็นมิตรกับธรรมชาติแวดล้อม แรงบันดาลใจในการสร้างตัวบ้านมาจากรูปทรงและวัสดุของกระถางไม้รอบสวน ตัวบ้านจึงทำเป็นทรงกล่องตีหุ้ม facade ด้วยไม้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน แถมเสริมความพิเศษมาตรงส่วนของหน้าต่างที่ติดตั้ง window-shutter ทำจากไม้สนเจาะลายจุด จุด จุด ช่วยบังกรองแสงให้หน้าต่างไม่ต้องต้องรับแสงแดดจัดจ้าในตอนกลางวัน

บ้าน Modern ฟาซาดไม้

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง Facade ไม้

ปิดม่านกันแสงในตอนกลางวัน

บาน window shutter รอบบ้านเลือกปิดบางที่ ปิดบางตำแหน่งที่ต้องการหรือไม่ต้องการให้แสงเข้าสู่ตัวบ้าน

window shutter ปิดเพิ่มความเป็นส่วนตัวตอนเย็น

ลายจุดนอกจากช่วยสร้าง Texture ที่แปลกตาให้บ้านแล้ว แสงจากตัวบ้านที่เปิดในยามค่ำส่องลอดสะท้อนความสวยงามผ่านรูกลมที่เจาะเป็นแถวเรียงรายเต็มทุกด้านของผนัง ให้ความรู้สึกเหมือนหน้าจอแสดงคลื่นเสียง เป็นการเติมความน่าสนุกให้บ้านได้อย่างน่าสนใจ

ทางเดินในบ้านเชื่อมต่อระเบียง

โถงทางเดินระหว่างอาคารเดิมกับอาคารใหม่เป็นจุดศูนย์กลางในการเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งหมด โครงเหล็กตรงทางเดินที่เป็นกรอบบานประตูสไลด์และบานเกร็ดสูงสีดำช่วยเปิดให้บ้านรับบรรยากาศจากนอกบ้านได้ทุกทิศทาง

ห้องนอนตกแต่งหลากสีสัน

ภาพลักษณ์ภายนอกกับรูปลักษณ์ภายในต่างกันอย่างสิ้นเชิง จากด้านนอกที่ดูเป็นบ้านไม้เรียบง่ายไม่ตกแต่งสีสัน แต่ภายในกลับเหมือนการเปิดกล่องของขวัญออกมาเจอสิ่งที่น่าตื่นเต้นข้างในด้วยการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เก็บรายละเอียดเนี๊ยบทุกจุด พื้นบ้านปูด้วยหินอ่อนขัดลายจุดเล็ก ๆ ผนังและตู้เป็นงานบิวท์อินจากไม้อัดสีอ่อน ๆ ให้ความเป็นธรรมชาติและอ่อนโยน ตัดความรู้สึกนุ่มนวลด้วยเส้นสายสีดำคาดบนเพดาน กรอบกระจก ประตู และพัดลมเพดานสีดำดีไซน์เฉี่ยว รอบบริเวณมีหน้าต่างขนาดใหญ่ช่วยรับแสงและระบายอากาศร้อนได้ดี

ห้องนอนตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

แบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้งานด้วยผ้าม่าน

เติมพลังของความสดใสแห่งวัยเด็กด้วยพรมฉูดฉาดจัดจ้านหลากสี เข้ากันได้ดีกับผ้าม่านสีแดงผืนยาวที่ใช้แทนผนังในการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ห้องส่วนตัว

ห้องนอนเด็กสไตล์โมเดิร์น

ห้องน้ำตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ยังคุมโทนสีให้มีความรู้สึกต่อเนื่องกับพื้นที่อื่น ๆ ทั้งบ้านด้วยงานบิวท์สีอ่อนตัดสีดำ ให้ความรู้สึกลึกลับ เข้ม แฝงความหรูอย่างมีระดับ ตามฉบับบ้านของหนุ่มสาวยุคใหม่

ห้องน้ำตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

บ้านหลังนี้เป็นพื้นที่เล็ก ๆ ของครอบครัวที่ให้ทั้งความเรียบง่าย ความสนุก และความสง่างามในรสนิยมไปในตัว สำหรับใครที่ต้องการบ้านพื้นที่เล็ก ๆ แต่อัดเต็มด้วยความน่าสนใจลองนำไอเดียที่แทรกอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของบ้านไปประยุกต์ใช้กันตามอัธยาศัยได้เลย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด