เมนู

จัดสวนสไตล์ Zen เพิ่มความโดดเด่นและความผ่อนคลายให้กับบ้าน

บ้านและสวนเซน

จัดสวนสไตล์ Zen

บ้านชั้นครึ่ง จัดสวนหินรอบบ้าน เติมความผ่อนคลายทุกช่วงเวลา

ความสวยงามของบ้าน ส่วนหนึ่งได้มากจากสวน สังเกตได้ว่า บ้านหลังไหนที่มีการจัดสวนได้อย่างเหมาะสม สบายตา แม้ตัวบ้านจะธรรมดาแต่สามารถทำให้รู้สึกถึงความน่าอยู่ขึ้นมาทันที ไอเดียจัดสวนที่นำมาให้ชมกันในบทความนี้ เป็นการจัดสวนอย่างเรียบง่าย เบาสบาย สไตล์ Zen เน้นใช้หินกรวดเป็นหลัก โรยบนพื้นรอบบริเวณบ้าน ทำให้ดูแลรักษาง่ายและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย หินกรวดขนาดเล็ก สีขาว สีดำผสมกัน ช่วยทำให้บ้านผนังสีน้ำเงินดูโดดเด่นทันตา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอ่อนโยนให้กับบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมได้อีกด้วย

ออกแบบLauren Dunec Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านและสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ออกแบบบ้านและสวน

กระถางต้นไม้รูปทรงต่าง ๆ ที่ตกแต่งไว้ทั่วบริเวณ ทำให้เกิดความรู้สึกที่หลากหลาย อย่างเช่น มุมหน้าบ้าน จัดวางกระถางต้นไม้ทรงกลม ทรงรี ขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน วางขนาบเก้าอี้เหล็กสีขาว ตัดแต่งต้นไม้ให้โค้งมนดูน่ารัก ส่วนบริเวณด้านข้างของบ้าน ปลูกต้นไม้ไว้ในกระบะไม้ สีเขียวหลากเฉด ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น หรืออาจจะปลูกสวนกินได้ก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน

จัดสวนสวน

ม้านั่งไม้ในสวน

ด้วยพื้นที่บริเวณรอบบ้านที่กว้าง ทำให้สามารถจัดมุมต่าง ๆ ได้เยอะ มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง มีทั้งม้านั่งไม้ ชุดโต๊ะม้านั่งหินอ่อน และที่สะดุดตามาก ๆ อีกอย่างหนึ่งเลยคือ กำแพงบ้าน ที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ระแนงไม้แนวโค้ง สลับกับแนวต้นไม้เรียงตัวกันอย่างไม่ขัดแย้ง ขัดตา

สวนหิน

กำแพงบ้านแบบโค้ง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด