เมนู

บ้านสำเร็จรูป 3D Printing สร้างความลงตัวในเวลาที่รวดเร็ว

แบบบ้านสำเร็จรูป

3D Printing นวัตกรรมที่อยู่อาศัย

Mighty Buildings คือบริษัทผู้ก่อสร้างบ้านชั้นเดียวในบทความนี้ขึ้น เริ่มต้นจากแนวคิดที่ต้องการตอบโจทย์เรื่องการอยู่อาศัยในระยะเวลาที่รวดเร็ว ยั่งยืนและไม่แพง เพื่อให้ผู้คนจำนวนมากในอเมริกาที่มีปัญหาในเรื่องการไม่มีที่อยู่อาศัย ลดภาระการจ่ายค่าเช่าบ้าน ค่าเช่าห้องในแต่ละเดือน จะได้มีเงินเหลือเก็บไว้ใช้สอยในเรื่องอื่น ๆ มากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี 3D Printing และระบบของบ้านสำเร็จรูป มาช่วยลดระยะเวลาการก่อสร้างและลดต้นทุนด้านแรงงาน 

ออกแบบMighty Buildings
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อย่างเช่น บ้านชั้นเดียวขนาด 65 ตารางเมตรหลังนี้ ใช้ระยะเวลาในส่วนของการขึ้นรูปโครงสร้างเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น หากเป็นบ้านขนาด 32 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 99,000 ดอลล่าร์หรือประมาณ 3 แสนบาทไทย สามารถนำไปไว้บนที่ดินผืนเล็กหรือเป็นส่วนต่อเติมของบ้านหลังเดิมที่มีอยู่ก็ได้เช่นกัน

รูปทรงของอาคารเน้นความเรียบง่าย สมัยใหม่ ไม่ซับซ้อน กล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าในแบบฉบับของโมเดิร์น มีงานกระจกมาช่วยเพิ่มความโปร่ง พื้นที่ภายในจึงดูกว้างขวาง ไม่ได้คับแคบอย่างที่คิด

บ้านสำเร็จรูปชั้นเดียว


ทั้งดีไซน์ ทั้งขนาดของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเจ้าของ เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานและจำนวนสมาชิกที่มีอยู่ ภายในแยกสัดส่วนอย่างชัดเจน ห้องแฟมิลี่รวมมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ กับครัวเบาที่ทำอาหารได้จริงไว้ด้วยกัน มีประตูกระจกบานเลื่อนที่เชื่อมต่อกับระเบียงด้านนอก สามารถออกไปนั่งทานอาหารหรือจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย
โซฟาหนังสีน้ำตาล

เคาน์เตอร์ครัวชิดติดผนัง เป็นการใช้พื้นที่อย่างประหยัดและคุ้มค่า ชุดครัวสีขาวมีหน้าบานปิดทึบเรียบร้อย เก็บอุปกรณ์ทำอาหารไม่ให้รกเกะกะสายตา ทุกฟังก์ชันบนเคาน์เตอร์ได้คิดมาอย่างรอบคอบ เพื่อให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน แม้จะเป็นครัวเล็กแต่ก็ใช้ทำอาหารได้

ชุดครัวเบา

ถัดจากครัวไป มีห้องเก็บของและห้องซักล้างอยู่ ใช้พื้นที่เพียงไม่กี่ตารางเมตรตามแนวลึกของบ้าน วางเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าซ่อนกันไว้ในตู้บิลท์อินที่ขนาดพอดี

ต้นไทรใบสัก

ห้องนอน 1 ห้อง ขนาดกว้างขวาง ด้านหน้าใช้ประตูกระจกบานเลื่อน ทำให้มองเห็นวิวสวนนอกบ้านได้อย่างชัดเจน หากทำการจัดสวนเพิ่มเติมสักนิด ไม่ว่าจะปูสนามหญ้าหรือแปลงผัก แปลงดอกไม้ จะช่วยให้บรรยากาศรอบ ๆ แวดล้อมไปด้วยความสดชื่น และทำให้บ้านหลังเล็กมีชีวิตชีวาและอบอุ่นขึ้นอย่างแน่นอน

ผนังบ้านสีน้ำเงิน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : กรอบประตูหน้าต่างสีเทา สีดำ อลูมิเนียมอาจทำให้บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมแข็งจนเกินไป หากต้องการบรรยากาศที่อบอุ่น มีความเป็นรีสอร์ท อาจเลือกกรอบไม้จริงหรือกรอบอลูมิเนียมลายไม้ ปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้ทำการผลิตออกมาให้มีลวดลายและสีสันคล้ายไม้จริง  แต่ได้ความคงทนต่อแดด ต่อฝนมากกว่า 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด