เมนู

บ้านเปิดเชื่อมต่อสวน ชวนให้มาจัดปาร์ตี้ปิ้งย่าง

บ้านโมเดิร์นสองชั้น

บ้านสองชั้น ผนังกระจกเชื่อมต่อสวน

การแสดงความรู้สึกของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นความดิบเท่ อบอุ่น โมเดิร์น ทำได้ด้วยการออกแบบที่สร้างสรรค์ผ่านดีไซน์และการเลือกใช้วัสดุตั้งแต่หน้าบ้าน หลังคา ผนัง หน้าต่าง เพื่อให้เกิดภาพรวมที่น่าดึงดูดใจ ซึ่งการนำสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงมารวมอยู่ด้วยกันอย่างมีจังหวะก็ทำให้ได้บ้านรูปลักษณ์ใหม่ ๆ ที่สวยงามอย่างลงตัว อย่างบ้านสองชั้นหลังนี้ที่นำวัสดุโปร่งเบาอย่างกระจกโปร่งเบามารวมกับอิฐสีเทาดำ แผ่นเหล็กสีดำสนิทนำมาคู่กับแผ่นไม้ ได้ออกมาเป็นบ้างที่ดูโมเดิร์นเปิดเผยแต่ก็ซ่อนความอบอุ่นและสดใสเอาไว้

ภาพถ่าย : Domain
เนื้อหา บ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นสนามกว้าง

บ้านสองชั้น เชื่อมต่อระหว่าง บ้าน คน และสวน

บ้านสองชั้นโทนสีเทาดำแห่งนี้ สร้างอยู่ใน Earl Street, Randwick ออสเตรเลีย มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เป็นส่วนขยายมาจากบ้านเดิม ที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อสะท้อนถึงความสำคัญของคุณภาพชีวิต ด้วยการปรับปรุงใหม่ให้โดดเด่น เน้นการบำรุงรักษาง่าย และเชื่อมต่อระหว่างบ้านและการใช้ชีวิตกลางแจ้ง เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการมีชีวิตอยู่อย่างผ่อนคลายและสนุกสนานในรูปแบบโดยไม่มีอะไรต้องทำหรือใช้จ่ายมากนัก

สนามกว้าง ๆ หลังบ้าน

บ้านนี้ต่อเติมจากบ้านสไตล์โคโรเนียลด้านหน้า ต้องการให้เป็นพื้นที่ใช้งานร่วมกันระหว่างคนในครอบครัวอย่างเป็นส่วนตัว จึงจัดโซนนี้เป็นพื้นที่ใช้งานสาธารณะแล้วปูชานไม้เชื่อมต่อกับตัวบ้านยื่นออกมาที่สวนกลางแจ้ง เป็นมุมนั่งเล่น ทานอาหาร ปาร์ตี้ปิ้งย่างนอกบ้าน กลางสวนวางแผ่นคอนกรีตรูปทรงฟรีฟอร์มเก๋ ๆ เอาไว้ให้เดินเล่นเป็นระยะ

ห้องนั่งเล่นเปิดโล่ง

บ้านสว่างช่องเปิดขนาดใหญ่ จัดบ้านแบบ open plan โปร่งโล่ง

ห้องนั่งเล่นที่สว่างไสวด้วยแสงธรรมชาติ ที่ส่องกระจายได้ง่ายผ่านผนังและประตูกระจกตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ไม่เฉพาะด้านหน้าแต่ยังมีช่องแสงด้านข้าง ทำให้คนในบ้านสามารถมองเห็นสวนได้ชัดเจน และยังเปิดวิสัยทัศน์ออกไปเห็นเพื่อนบ้านทั้งสามด้าน ภายในบ้านจัดพื้นที่แบบ open เปิดโล่ง รวมฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลายเอาไว้ในพื้นที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ครัว มุมทานอาหาร เพื่อให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้ใช้พื้นที่ร่วมกันโดยไม่ต้องมีผนังทึบมาแบ่งปิดกั้น

มุมทานอาหาร

ตกแต่งครัวทันสมัย

ครัวเล็ก ๆ แต่จัดให้ใช้งานสะดวกทุกฟังก์ชั่น ทำเคาน์เตอร์เป็นรูปตัว L เชื่อมยาวไปถึงโซนนั่งเล่น จึงสามารถใช้งานร่วมกันได้ ชุดเครื่องครัวเป็นโทนสีน้ำตาล-เทา แวววาวด้วยวัสดุตกแต่งที่ทันสมัย และหรูหราด้วยท็อปไอส์แลนด์หินอ่อน ใส่ช่องแสงแนวตั้งบนผนังใกล้ ๆ ฮู้ดดูดควัน แทรกช่องทางในการมองออกไปด้านนอกได้ในขณะที่ปรุงอาหาร

ห้องนอน

ห้องนอนโทนสีอ่อน ๆ

ชั้นเก็บหนังสือในห้องนอน

ห้องนอน ห้องน้ำ พื้นที่ส่วนตัวที่แสนสบาย

ห้องนอนทุกห้องจัดตามความชอบของสมาชิกในบ้าน บางห้องต้องการเชื่อมต่อกับธรรมชาติก็ใส่ช่องเปิดใหญ่ ๆ เป็นประตูลานสไลด์ใส่กระจกใส เพื่อเชื่อมต่อชีวิตกับธรรมชาติได้ง่ายอย่างที่อยากได้ บางห้องเน้นความสงบสบายก็ตกแต่งด้วยโทนสีครีม ปูพื้นด้วยไม้ ชวนให้พักผ่อน สำหรับห้องคุณพ่อคุณแม่ที่ชอบอ่านหนังสือ พระเอกจึงอยู่ที่ตู้หนังสือขนาดใหญ่จัดเต็มพื้นที่ผนังด้านข้าง ให้อ่านหนังสือก่อนนอนได้อย่างจุใจ

ตกแต่งห้องน้ำเรียบหรู

บางครั้งความสบายก็ไม่ต้องออกไปหาที่ไหนไกล แต่อยู่ในมุมเล็ก ๆ อย่างห้องน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่แสนส่วนตัวที่เราจะปลดปล่อยตัวเองได้เต็มที่ การตกแต่งด้วยแผ่นปูพื้นสีเทาเรียบ ๆ ตัดด้วยไม้ลายสวย ติดช่องระบายอากาศเป็นบานเกล็ดขนาดใหญ่ รับลมสบาย ๆ เพียงเดินเข้าไปในห้องน้ำก็รู้สึกผ่อนคลายอย่างที่สุด

ห้องน้ำติดบานเกล็ดขนาดใหญ่ http://credit-n.ru http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด