เมนู

ต้นไม้มงคล โต๊ะทำงาน 9 อย่าง หาซื้อง่าย การงานรุ่งเรือง

ต้นไม้มงคล

ไม้มงคล 9 อย่าง วางบนโต๊ะทำงาน

ใครๆก็ต้องการความเจริญก้าวหน้า ความมั่นคงในหน้าที่การงาน เคล็ดลับที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น บ้านไอเดีย เชื่อว่า ต้องทำงานที่ตัวเองรัก ค้นหาตัวตนของตัวเองให้เจอก่อน เพราะแม้งานจะเจริญก้าวหน้าเพียงใด หากงานนั้นไม่ใช่งานที่ตัวเองรัก ความสุขจากงานย่อมไม่เกิด และยากที่ได้ชื่อว่าประสบความสำเร็จ  ความเชื่ออย่างหนึ่งของหนุ่มสาวทำงานคือ การปลูกต้นไม้มงคลตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ไม้มงคลที่นิยมปลูกไว้บนโต๊ะทำงาน ทั้งนี้ ไม้มงคล ทั้ง 9 อย่างนี้ ไม่จำเป็นต้องนำมาวางไว้ทุกสายพันธุ์นะค่ะ สามารถเลือกได้ตามใจชอบ มีดังนี้ค่ะ

ไม้มงคล โต๊ะทำงาน

1. กระบองเพชร เป็นต้นเล็กๆน่ารักๆ ที่นิยมหามาปลูกกันมาก เพราะหาง่าย ราคาถูก ดูแลไม่ยาก แถมยังช่วยในการดูดคลื่นรังสีจากจอคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย ควรตั้งไว้ด้านทางทิศตะวันตก และควรปลูกในวันเสาร์ แต่อีกความเชื่อหนึ่งสำหรับต้นกระบองเพชร คือ ไม่เหมาะสำหรับคนที่ยังโสด หรือยังไม่แต่งงาน เพราะจะทำให้ไม่สมหวังในความรัก

2. ต้นส้ม เป็นสัญลักษณ์ของความดีงาม ความอยู่เย็น เป็นสุข  สังเกตได้ว่า คนจีนจะถือว่าต้นส้ม และผลส้ม เป็นสิ่งที่เป็นมงคล นิยมให้กันวันตรุษจีน แนะนำให้หาต้นส้มเล็กมาปลุกไว้ที่โต๊ะทำงาน หรือข้างๆ นอกจากช่วยให้การงานดีแล้ว ยังช่วยด้านความรักอีกด้วย

ต้นไม้มงคล โต๊ะทำงาน

3. ไผ่กวนอิม ไม้ประดับที่มีชื่อเหมือนเทพเจ้า ที่ผู้คนนับถือ เชื่อว่าไผ่กวนอิม เป็นไม้นำโชค มีความศักดิ์สิทธิ์ ช่วยให้ชีวิตรุ่งเรือง ปัจจุบันไผ่กวนอิม นิยมนำมาจัดใส่กระถางเล็กๆ สวยงาม มอบเป็นของขวัญในวาระโอกาสต่างๆ

4. หน้าวัว เป็นดอกไม้รูปร่างแปลกตา มีสีสด หลากสีสัน ออกดอกตลอดปี สีสันที่สด ช่วยให้ลดความตึงเครียดในการทำงาน จิตใจกระชุ่มกระชวย มีชีวิตชีวา

5. บอนสี คนโบราณเชื่อว่า บอนสีเป็นต้นไม้จากราชสำนัก ปลูกเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ช่วยคุ้มครอง ปัดป้องสิ่งชั่วร้าย ภยันตรายต่างๆได้ ทั้งยังช่วยให้ชีวิตมีความผาสุก

6. สัปปะรดสี ไม้ประดับในตระกูลสัปปะรด ดอกสีขาวเป็นช่อแบน ผลสีฟ้าอมม่วง เหมาะสำหรับการปลูกไว้ที่โต๊ะทำงาน มองดูสบายตา สบายใจ ต้องการแสงแดดตอนเช้า แนะนำให้วางไว้ที่มีแสงแดดส่องถึงในตอนเช้า

7. เฟิร์นเงิน ปลูกง่าย เติบโตได้ดีในอากาศเย็น เหมาะกับโต๊ะทำงานที่อยู่ในมุมอับ ไม่ค่อยได้รับแสง  แนะนำให้นำต้นไม้ไปรับแสงอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ต้นเฟิร์นเงินช่วยดูดความร้อนจากภายนอกได้

8. ออมเงิน แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ออมเงิน เชื่อว่าจะทำให้เก็บเงินอยู่  เงินทองไม่รั่วไหล รู้จักใช้จ่าย มัธยัสถ์  ออมเงินเป็นพรรณไม้เลื้อย  มีลำต้นเป็นเถา รากสามารถยึดเกาะกับวัสดุอื่นๆได้

9. พลูด่าง เป็นพรรณไม้เลื้อยเขตร้อน  ใบเป็นรูปหัวใจ สีเขียวสลับสีเหลืองอ่อน สามารถปลูกใส่กระถางแขวนได้ สวยงามมาก ควรปลูกในตำแหน่งที่รับแสงได้เพียงพอ แต่หากไม่โดนแสงอาทิตย์ ได้รับแสงสว่างของไฟฟ้าก็ช่วยได้เช่นเดียวกัน http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ต้นไม้มงคล


โพสต์ล่าสุด