เมนู

กันสาด หลังคากันสาด ป้องกันบ้านจากแดดและฝน

กันสาด

ปกป้องบ้านสวยของคุณด้วย หลังกันสาด

กันสาด สิ่งเล็กน้อยที่หลายบ้านอาจมองข้าม ไม่ว่าหน้าฝน หรือ หน้าร้อน บ้านของคุณก็จะได้รับอุหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ คงไม่ดีนัก หากปล่อยให้บ้านต้องทนรับความร้อนสะสม หรือ ปล่อยให้เม็ดฝนสาดเข้าภายในบ้านอยู่เสมอ กันสาด จึงเป็นคำตอบที่จะสามารถมาแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ แต่ก็ไม่ควรติดมากรอบบ้าน มิเช่นนั้น อาจส่งผลให้บ้านของคุณมืดเกินไปได้ เราควรเลือกติดกันสาดในด้านที่แสงสาดส่องมากๆ เช่น ควรเลือกติดกันสาดในทางทิศใต้ และทิศตะวันตกเป็นอันดับแรก

 

ติดกันสาด ข้างบ้าน หน้าบ้าน

ทั้งนี้ กันสาด มีสามารถแบ่งประเภท ได้ 2 ประเภทหลักๆ นั่นคือ

กันสาดแบบชั่วคราว กันสาดแบบนี้ มักผลิตจากวัสดุ ประเภท ไม้ไผ่ ผ้ายาง ผ้าใบ เป็นต้น ข้อดีก็คือ มีราคาถูก ติดตั้งได้ง่าย รื้อถอนเปลี่ยนใหม่เป็นไปอย่างสะดวก หากติดตั้งแล้ว จะให้ความรู้สึกที่บางเบา เป็นการพักผ่อนแบบธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ ก็มีข้อเสีย นั่นคือ พังหรือชำรุดได้โดยง่าย มีอายุการใช้งานที่น้อย จำเป็นต้องซ่อมแซมอยู่เสมอ

กันสาดแบบถาวร กันสาดแบบดังกล่าวนี้ จะมีความคงทน อายุการใช้ในระยะยาว ใช้วัสดุ ประเภท แผ่นโพลีคาร์บอนเนต (Awning-polycarbonate) กระเบื้องซีแพค ข้อดีก็คือ คุณ”ไม่จำเป็นต้องไปดูแลบ่อยครั้ง บำรุงซ่อมแซมได้สะดวก แสงสามารถส่องสว่างมาเบื้องล่างได้ อีกทั้งยังมีปริมาณน้ำหนักที่เบา โดยอาจทำเป็นโครงหลังคามีเสารองรับ แล้วใช้วัสดุปูเป็นกระเบื้องลอนคู่สีสวยๆ หรือ กระเบื้องซีแพค หรือแผ่นโพลีคาร์บอนเนต ก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันไป เรียกได้ว่า เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด