เมนู

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมสิริมงคลให้ผู้อยู่อาศัย

ฮวงจุ้ยห้องนอน

เทคนิคการจัดห้องนอน ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

หากจะเปรียบเทียบห้องต่างๆ ภายในบ้าน ห้องนอน จัดได้ว่าเป็นห้องที่สำคัญมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะการนอนมีความจำเป็นต่อชีวิต และความเป็นอยู่ อีกทั้งห้องนอน ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการอยู่อาศัยแบบใด ก็ย่อมมีห้องนอนเป็นส่วนประกอบสำคัญเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำเกร็ดความรู้เรื่องฮวงจุ้ยห้องนอนมาฝากกัน เพื่อให้ทุกท่าน สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้โดยง่าย

ภาพห้องนอน ฮวงจุ้ย

1. ประตูห้องนอน ไม่ควรติดกับประตูห้องน้ำ เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพจิต และสุขภาพกาย ทำให้ผู้อยู่อาศัย เกิดความทุกข์ใจได้ง่าย

2. ห้องนอน ไม่ควรติดกับห้องครัว โดยเฉพาะครัวแบบไทย เนื่องจากการทำอาหาร มักส่งกลิ่นฉุน ควันจะลอยเข้าห้องนอนได้โดยตรง ซึ่งจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัย สุขภาพไม่แข็งแรง ป่วยได้ง่าย

3. หากภายในบ้าน มีห้องนอนหลายห้อง เจ้าของบ้านควรอยู่ห้องนอนใหญ่ โดยตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก หรือช่วงกลางบ้าน เพราะจะทำให้คนในบ้านรู้สึกถึงความอบอุ่น สามัคคีกันมากยิ่งขึ้น

4. ประตูห้องนอน ไม่ควรอยู่ตรงกับตำแหน่งบันได เพราะเชื่อว่า จะทำให้เกิดความทุกข์ใจได้ง่าย ซึ่งส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพจิตและกายด้วย

5. ในกรณีที่มีคู่ชีวิต ห้องนอนควรจัดไว้ให้อยู่ในทิศตะวันตกของบ้าน และหันหัวออกทางทิศตะวันออก เพื่อให้คู่ชีวิตได้อยู่กันอย่างราบรื่น เป็นสุข

ศาสตร์ด้านฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่อ้างอิงถึงธาตุต่างๆ ทิศทางลม แดด โดยเน้นเพื่อการอยู่อาศัยที่สุขสบายเป็นหลัก เพราะหากฮวงจุ้ยไม่ดี มักส่งผลต่อสุขภาพจิต สุขภาพกาย ที่ไม่ดีตามมาด้วยนั่นเอง http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด