เมนู

บ้านขาวตัดดำ ความเรียบง่ายที่ไม่เคยตกเทรนด์

บ้านชั้นเดียวสีขาวดำ

บ้านโมเดิร์นขาวดำ

สำหรับคนที่มีบ้านอยู่ริมชายหาดหรือใกล้ ๆ กัน คงเป็นทำเลที่น่าอิจฉา เพราะจะได้รับทั้งไอทะเล ลม แสงแดด ที่ทำให้การใช้ชีวิตมีชีวา การออกแบบบ้านก็ควรจะสอดคล้องกับบรรยากาศรับประโยชน์จากสิ่งที่พิเศษเหล่านี้ให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบช่องเปิดให้รับทิวทัศน์ แสงธรรมชาติได้เต็มที่ มีพื้นที่นั่งเล่นทำกิจกรรมนอกบ้านสบาย ๆ การตกแต่ง การเลือกวัสดุ สำหรับบ้านชายทะเลยุคก่อน ๆ อาจจะทาตัวบ้านด้วยสีฟ้า มีห่วงยาง เปลือกหอย ไม้พายมาใช้ตกแต่ง แต่ปัจจุบันอาจไม่จำเป็นขนาดนั้น อาจเป็นบ้านโทนขาวดำเติม กรวด หิน ทรายก็จำลองความเป็นทะเลเข้าสู่บริเวณบ้านได้

ภาพถ่าย ACMC Realestate
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์นมินิมอลน่ารัก

Coastal Cool เป็นโครงการปรับปรุงบ้านเพื่อขายบน Baldwin Hills ย่านที่อยู่ในภูมิภาคลอสแองเจลิสตอนใต้บนถนนโคลีเซียม บ้านพักขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หลังจากรีโนเวทบ้านดูสะอาดขึ้นในโทนสีขาวตัดขอบสีดำที่ดูดึงดูดใจตั้งแต่ภายนอก ซึ่งชุดสีนี้เข้ากับสถาปัตยกรรมได้แทบทุกสไตล์ เติมงานไม้สีอ่อน ๆ ตามธรรมชาติเข้าไปในมุมเสา ทำให้บ้านมีกลิ่นอายความเป็นมูจิอารมณ์ญี่ปุ่นเล็ก ๆ

โถงทางเข้าบ้านตกแต่งน่ารัก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องนั่งเล่นโล่งโปร่งสว่าง

เมื่อเปิดประตูเข้าสู่พื้นที่ใช้สอยจะพบกับห้องนั่งเล่นบรรยากาศแบบเปิดโล่ง ที่มีแสงแดดอ่อน ๆ ส่องถึงด้านในแต่อยู่ในบริเวณที่เจ้าของบ้านต้องการ ไม่กระทบกับความสบายภายในบ้าน พื้นไม้โอ๊คสีอ่อนทำให้บ้านดูกว้างขึ้น ช่องแสงแนวตั้งที่เรียงรายอยู่บนผนังทำให้เห็นทิวทัศน์ของเนินเขานอกบ้านได้อย่างชัดเจน บริเวณนั่งพักผ่อนอยู่ใจกลางบ้านอยู่ตรงกับส่วนของหลังคาที่สูงขึ้นไปเพิ่มความรู้สึกโอ่โถงเป็นพิเศษกว่ามุมอื่นๆ

ห้องนั่งเล่นตกแต่งโทนอบอุ่น

ห้องครัวแบบ 2 แถวตรง Galley Kitchen

ห้องครัวแบบ 2 แถวตรง Galley Kitchen

จากทางเดินข้าง ๆ ห้องนั่งเล่นจะมีทางเดินไหลผ่านมายังห้องครัวสไตล์มินิมอล เป็นห้องครัวแบบ 2 แถวตรง (Galley Kitchen) มีทางเดินคั่นกลางระหว่างผนังทั้ง 2 ข้าง ใส่พื้นที่จัดเก็บตู้ไม้โอ๊คสีขาวสั่งทำพิเศษ ตัดกับเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีดำ ดูเรียบร้อยและหยิบจับใช้งานได้ดี บริเวณเหนือซิงค์ล้างมีช่องหน้าต่างรับแสงเข้ามาลดความชื้นภายใน และยังมีประตูกระจกตรงสุดปลายผนังหันออกไปที่สนามหลังบ้าน ที่ซึ่งเจ้าของบ้านจะเดินออกไปยังชานกว้างขวางที่จัดทำไว้ เหมาะสำหรับความบันเทิงหรือพักผ่อนระหว่างวัน

เคาน์เตอร์ซิงค์ล้างในครัวติดหน้าต่าง

โต๊ะทานอาหารไม้โคมไฟสีดำ

ห้องนอน

นอกทางเดินที่นำไปสู่ห้องชุดหลัก คุณจะพบห้องนอนขนาดสวยงาม 2 ห้องและห้องน้ำสำหรับแขกที่สง่างามพร้อมเครื่องตกแต่งทองเหลือง โต๊ะเครื่องแป้งแบบสั่งทำ และกระเบื้อง Cle

เคาน์เตอร์ซิงค์ไม้ในห้องน้ำ

ห้องน้ำแยกโซนแห้งเปียก

ที่ด้านหลังของบ้านจะเป็นเสมือนพื้นที่โอเอซิสที่รอคอยสำหรับการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอิน ห้องอาบน้ำชาวเวอร์แยกโซนแห้ง-เปียกที่สะดุดตากับกระเบื้องลายกราฟฟิก อีกห้องมีอ่างอาบน้ำแช่ตัวรูปทรงไข่สีดำเจ็ทแบล็คขนาดใหญ่จาก Signature Hardware เป็นส่วนประกอบที่สมบูรณ์แบบเพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับพื้นที่ พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งคู่ไม้โอ๊คสีขาวที่ตัดตัดกระเบื้องสีขาวดำได้อย่างลงตัว

บ้านชั้นเดียวโทนสีขาวดำมีชานนั่งเล่น

ภายนอกมีภูมิทัศน์สวยงามเป็นสนามหญ้าสีเขียวชอุ่มทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีลานกรวดและหินแกรนิตเพื่อให้กลิ่นอายของชายหาด หลายจุดของบ้านทำชานไม้สำหรับการใช้ชีวิต ทำงาน หรือออกกำลังกายทั้งใช้งานส่วนรวมและส่วนตัวบริเวณนอกห้องนอนใหญ่ เมื่อมองไปทางขวาจะเป็นแบบฮาร์ดสเคปและมีลานทรายเล็ก ๆ ที่เพิ่มกลิ่นอายชายฝั่งให้บ้านอย่างสมบูรณ์แบบ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ปัจจุบันโทนสีขาวและดำมีแนวโน้มที่เจ้าของบ้านนิยมใช้ในงานตกแต่งสูงขึ้นเรื่อยๆ เลยทีเดียว เนื่องจากสีขาวและสีดำที่ตัดกันอย่างสิ้นเชิง เมื่อนำมาจับคู่กันแล้วเกิดความลงตัวมากที่สุด เป็นชุดสีเรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่ดูไม่น่าเบื่อและไม่เคยตกเทรนด์ สำหรับบ้านธีมชายฝั่งก็สามารถใช้ธีมสีนี้ได้ แต่อาจจะเพิ่มสนามหญ้า ลานกรวดสีขาว หรือลานทราย พร้อมชานไม้ให้ออกมานั่งเล่นสบาย ๆ ก็สามารถจำลองกลิ่นอายแบบชายฝั่งได้เช่นกัน 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด