เมนู

แต่งคอนโดสีขาว-ฟ้า สว่างและอบอุ่นแบบสแกนดิเนเวียน

แต่งห้องโทนขาว-ฟ้าอมเขียว

ตกแต่งคอนโด

พื้นที่ชีวิตแบบมินิมอล ชวนให้พักผ่อนอย่างสบาย

กำลังหามองหาไอเดียแต่งคอนโดหรือห้องพักให้ดู โล่ง โปร่งสบาย กันอยู่หรือเปล่าครับ ถ้ายังไม่ตกลงใจกับสไตล์ไหนเป็นพิเศษ ลองมาชมการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลที่เน้นความน้อยแต่ให้ประสิทธิภาพมาก ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม แนวการตกแต่งแบบ Minimal ไม่เน้นที่ความหรูหรา แค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นเก๋ ๆ จัดวางในห้อง 2-3 ชิ้น ช่วยเสริมบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่ขึ้นได้มาก ยิ่งมาผสมเข้ากับรูปแบบโทนสี แสง การใช้วัสดุ แบบสไตล์สแกนดิเนเวียนที่เน้นสีขาว เทา ฟ้า อ่อน ๆ โทนสว่างก็เหมือนการจับมวยได้ถูกคู่ เพราะทุกอย่างเข้ากันได้ดีทำให้บรรยากาศโดยรวมของห้องดูอบอุ่น ชวนผ่อนคลาย ใครชอบแต่งบ้านที่ดูสบายตาและความเรียบง่ายแบบพอดี ต้องลองเข้ามาส่องการแต่งบ้านในบทความนี้แล้วเก็บไอเดียไปแต่งห้องกันได้เลยครับ

ออกแบบlanoemarion
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ตกแต่งผนังด้วยชั้นวางหกเหลี่ยม

ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารชุดพื้นที่มักจะมีไม่มาก การตกแต่งแบบมินิมอลและสแกนดิเนเวียผสมผสานกันนับว่าเหมาะมาก ๆ เพราะโทนสีเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนไปจนถึงสีขาว และสีไม้ธรรมชาติจะช่วยให้เกิดความรู้สึกสว่างและอบอุ่นภายในบ้าน ของตกแต่งน้อยชิ้นช่วยให้มีพื้นที่เหลือสำหรับการใช้งานได้หลากหลาย เปิดทางสัญจรได้โดยไม่มีสิ่งกีดขวางเกะกะทางเดิน และยังยกย้ายหรือปรับรูปแบบการใช้งานได้ง่าย

แต่งห้องให้ดูสว่าง

โทนสีช่วยสร้างบรรยากาศให้กับตัวบ้าน สีขาวให้ความสะอาดอบอุ่นและแทนได้ทั้งความคลาสสิคหรือโมเดิร์น แต่สีขาวมักจะถูกเหมาะรวมว่าจืดชืด ซึ่งไม่จริงเสมอไป ถ้าเราจับคู่การใช้สีที่เข้ามาช่วยเติมจังหวะที่แตกต่างให้สีขาว ห้องเรียบ ๆ ก็มีจุดดึงดูดที่น่าสนใจได้ อย่างชุดสีขาว – เทาอ่อน – ฟ้าอมเขียว เป็นตัวอย่างการใช้สีโทนเย็นที่สบายตา ดูได้นานไม่น่าเบื่อ และเพิ่มลูกเล่นที่สร้างความโดดเด่นได้ง่าย อย่างการตีไม้ระแนงในแนวขวางผนังสีขาว แล้วติดตั้งชั้นวางติดผนังกล่อง 6 เหลี่ยมขนาดต่าง ๆ กันก็ทำให้พื้นที่ส่วนนี้มีมิติและโดดเด่นโดยไม่ทำให้รู้สึกรกตา  ถ้าอยากเพิ่มความสนุกให้พื้นที่อีกนิดก็เพียงแค่เติมของตกแต่งสีต่างขั้วอย่าง หมอนอิงสีเหลืองมัสตาร์ด หรือเติมความหนักแน่นด้วยภาพวาดสีเทา-ดำ ก็เพิ่มน้ำหนักสีให้ห้องได้แล้ว

ตกแต่งคอนโดโทนสีขาวสะอาดตา

เฟอร์นิเจอร์มีเพียงไม่กี่ชิ้นแต่เลือกที่ดูเท่ มีแค่โต๊ะกลาง เก้าอี้สตูลไหมพรม เก้าอี้เรโทร โซฟาตัวใหญ่ 1 ชุด ก็พอแล้วสำหรับพื้นที่นี้ เมื่อจับวางในห้องก็สวยได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องทำอะไรมาก

แต่งคอนโดโทนอบอุ่นสีขาว ฟ้า

ความนุ่มนวลและความแข็งแกร่ง เป็นสิ่งที่ทุกพื้นที่ต้องการแม้ในห้องที่ดิบแข็งแบบ loft หรือ Industrial หรือห้องที่ดูอบอุ่นอ่อนโยนแบบสแกนดิเนเวียน ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างสมดุลย์ในพื้นที่ ห้องนี้ก็เช่นกัน มีบางจุดที่ดูเปลือยความดิบ อย่างผนังโชว์แนวอิฐทาสีขาว หรือโต๊ะข้างที่ทำจากท่อนไม้สีธรรมชาติ แล้วก็ต้องมีส่วนที่เพิ่มความอ่อนนุ่มมาเบรคความแข็งไม่ว่าจะเป็น พรม สตูลไหมพรม ทำให้ภาพรวมของห้องกลมกลืนไม่ขัดแย้ง

ตกแต่งส่วนนั่งเล่น

แสง คืออีกองค์ประกอบหลักของการจัดห้อง เพราะแถบสแกนดิเนเวียนเป็นดินแดนที่มีอากาศหนาวเย็นและบรรยากาศดูมืดสลัวเกือบทั้งวัน จึงต้องเพิ่มจุดรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านให้เกิดความรู้สึกสว่างและอบอุ่นภายในบ้านให้มากที่สุด ห้องนี้จึงมีช่องแสงขนาดใหญ่ให้ห้องดูสว่างแบบแทบไม่ต้องเปิดไฟในช่วงเวลากลางวัน

แต่งห้องโทนขาว-ฟ้าอมเขียว

การเลือกสไตล์ตกแต่งห้อง สิ่งสำคัญคือต้องพยายามนึกภาพความชอบส่วนตัวให้ออกกันก่อนนะครับ เพื่อจะได้รูปแบบตามที่ชอบจริง ๆ แล้วค่อยลงมือทำ เก็บข้อมูลหลาย ๆ แบบ ใจเย็นกันนิดหนึ่ง เพราะถ้าทำไปแล้วเราจะต้องเป็นส่วนหนึ่งของบ้านหรือห้องนั้นไปอีกนาน เลือกแบบที่เข้ากับรสนิยมและไลฟ์สไตล์ก็จะได้พื้นที่ความสุขที่อยู่กับเราได้นาน  ๆ เลยครับ http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด