เมนู

ไอเดียต่อเติมบ้าน เพิ่มความโมเดิร์นให้เข้ากับคลาสสิค

บ้านทรงกล่องชั้นเดียว

ต่อเติมบ้านชั้นเดียว

เมื่ออยากขยับขยายบ้านใหม่ หลายคนอาจคิดโจทย์ทำให้สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาแนบเนียนไปกับของเดิมที่มีอยู่ แต่สำหรับบางคนอาจมีความคิดที่กลับกัน ในเมื่อทำสิ่งใหม่ก็อยากที่ได้อารมณ์ใหม่ ๆ ที่แตกต่างไป แต่ยังเชื่อมโยงกันด้วยบางสิ่งบางอย่าง ที่ทำให้สิ่งใหม่กับสิ่งเก่าเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันอย่างลงตัว

ออกแบบ : Baker Drofenik
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ไอเดียต่อเติมบ้าน

ภาพบ้านเดิมด้านหน้า

อาคารเดิมคลาสสิค อาคารใหม่โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ด้านหน้ามีความคลาสสิคอย่างชัดเจน ประตูไม้บานทึบสีแดง ตัดกับผนังบ้านสีขาว ให้ความรู้สึกได้ย้อนความทรงจำกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เจ้าของบ้านต้องการพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น จึงเกิดไอเดียต่อเติมบ้านจากพื้นที่ว่างที่มีอยู่ด้านหลัง แต่ดีไซน์ในอารมณ์ที่ต่างออกไป ด้วยฟอร์มสี่เหลี่ยมทรงกล่องที่กำลังเป็นที่นิยมในบ้านสมัยใหม่

ประตูกระจกกรอบไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เว้นที่ว่างระหว่างอาคาร ด้วยคอร์ทกลายแจ้งที่ปูพื้นด้วยไม้ เพื่อปรับจูนปรับอารมณ์จากบริบทเดิมก่อนเข้าสู่บริบทใหม่ อีกทั้งยังเป็นเหมือนพื้นที่พักผ่อนคลายอย่างเป็นส่วนตัว ให้ห้องต่าง ๆ เป็นกรอบป้องกัน ออกมานั่งรับลมตอนดึก ๆ ก็รู้สึกได้ถึงความปลอดภัย

กระเบื้องสีฟ้า

แต่ละห้องที่ต่อเติมขึ้นมาใหม่ ต้องการให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากที่สุด จึงตกแต่งให้มีพื้นที่ว่าง ๆ สามารถประยุกต์ ปรับเปลี่ยนได้อยู่เสมอ  บิลท์อินเฟอร์นิเจอร์แค่บางส่วน เช่น เคาน์เตอร์ครัวทำอาหาร, ชั้นวางหนังสือติดผนัง เพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบสบายตา นอกจากนั้นใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เคลื่อนย้ายได้ง่ายและเน้นเท่าที่จำเป็นเท่านั้น คอร์ทในบ้าน

ประตูกระจกบานใหญ่กรอบไม้ เปิดมุมมองภายในบ้านให้เห็นบริบทนอกบ้านอยู่เสมอ ไม่ปิดกั้นความปลอดโปร่งที่สมควรจะได้รับ และเปรียบเสมือนช่องทางของแสง ของลม ที่เสริมสร้างความน่าอยู่ให้ทุก ๆ วัน

ไอเดียต่อเติมบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  สำหรับบ้านหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด การเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนหรือซ่อนผนัง จะช่วยประหยัดพื้นที่ในการเปิดปิดได้เป็นอย่างดี ทำให้มีพื้นที่เหลือในการสัญจร และทำให้ใช้พื้นที่ภายในห้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด