เมนู

#แชร์ไอเดีย นามบัตรที่ออกแบบได้สุด Minimal

นามบัตรสไตล์ Minimal

น้อยแต่มาก การแนะนำตัวที่สามารถจบได้ในประโยคเดียว 

แม้ว่ายุคปัจจุบัน การติดต่อสื่อสารได้มีวิวัฒนาการก้าวไกลไปมาก โดยเฉพาะการติดต่อสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ช่วยให้เกิดความสะดวกและเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น แต่ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน หนึ่งในกระบวนการสุดคลาสสิคของการแนะนำตัวให้กับบุคคลต่าง ๆ ที่เราต้องการทำความรู้จัก ทั้งรู้จักแบบส่วนตัวและรู้จักเพื่อหน้าที่การงานยังคงต้องยกหน้าที่นี้ให้กับ “นามบัตร” อยู่เช่นเดิม

เพราะการมีนามบัตรติดตัวไว้ สามารถนำมาใช้ได้ทุก ๆ สถานการณ์ และยังให้ความรู้สึกเป็นเกียรติต่อผู้รับอีกด้วยครับ คงไม่ดีแน่หากจะขอแลกเบอร์ไลน์ หรือขอ facebook id สำหรับคนที่เราไม่ได้สนิทสนมกันมาก แต่หากมีนามบัตรที่มาพร้อมกับข้อมูลการติดต่อ หากผู้ได้รับนามบัตรยินดีที่จะรู้จักกับเรา ไม่วันใดก็วันหนึ่ง เขาย่อมติดต่อกลับมาอย่างแน่นอนครับ

ไอเดียโดยDesignerd

#แชร์ไอเดีย ในเนื้อหาชุดนี้ บ้านไอเดียขอหยิบไอเดียที่ถูกแชร์ต่อกันนับหมื่นครั้ง และกลายเป็นที่ชื่นชมกับผู้พบเห็น โดยทางเพจ Designerd ได้โพสต์ภาพนามบัตรที่มีความมินิมอล เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยประโยชน์ที่ผ่านการคิดมาอย่างเป็นระบบ โดยนามบัตรดังกล่าว หากดูอย่างผิวเผินแล้วจะมีเพียงขอมูล E-mail เท่านั้น แต่ในชื่อ E-mail นั่นเอง มาพร้อมกับชื่อเจ้าของนามบัตร ชื่อเว็บไซต์ ID Instagram (ใช้เป็น ID Line ได้เช่นกัน) เรียกได้ว่า จบในประโยคเดียว ตรงกับหลักการ Minimal ที่มีคอนเซปต์ “น้อยแต่มาก” ไอเดียง่าย ๆ ที่กว่าจะคิดออกนั้น อาจไม่ง่ายเลย ผู้อ่านท่านใดยังไม่มีไอเดียในการทำนามบัตร ลองนำไอเดียนี้ไปใช้ รับรองได้ว่า คู่สนทนาจะจดจำข้อมูลของเราได้โดยทันทีในประโยคเดียวครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด