เมนู

สร้างบ้านสองชั้น ทันสมัย อบอุ่นและประณีต

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

สร้างบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้น ออกแบบและสร้างอย่างประณีต

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน สร้างขึ้นที่แคลิฟอร์เนีย ในปีค.ศ. 2012 สถาปนิกใช้เวลา 1 ปีในการออกแบบและสร้างเสร็จสมบูรณ์ นอกจากความสะดวกสบายที่มีอยู่เต็มเปี่ยม เหมาะกับการอยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน วัสดุไม้ที่นำมาใช้ยังช่วยให้บ้านสวยงามและมีเสน่ห์ แถมยังทำให้ตัวบ้านสองชั้นที่โมเดิร์นมีทั้งความแข็งแรงและอบอุ่นในเวลาเดียวกันอีกด้วย

ออกแบบHunter Leggitt Studio
เรียบเรียง : banidea.com

การจัดผังแปลนภายในบ้าน ชั้นบนหรือชั้นสอง เป็นห้องส่วนรวม คือ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และมีระเบียงออกไปนั่งรับประทานอาหารหรือนั่งเล่นรับลมในเวลาอากาศสบายๆได้  ผนังห้องสีขาว ฝ้าเพดานไม้ พื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่สีน้ำตาลอ่อน หน้าต่างกระจกบานกว้าง บิวท์อินห้องครัวติดผนังประหยัดพื้นที่  โต๊ะทานข้าวสี่เหลี่ยมสำหรับ  4 ที่นั่ง  มุมนั่งเล่นวางโซฟาหันหน้าออกไปยังระเบียงเพื่อให้รู้สึกปลอดโปร่งคลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ชั้นแรกหรือชั้นล่าง เป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งมี 1 ห้องนอนใหญ่ และ 1 ห้องนอนเล็ก ห้องนอนใหญ่ของบ้านหลังนี้จะมีขนาดเนื้อที่ภายในน้อยกว่าห้องนอนเล็ก แต่ที่พิเศษกว่าก็คือ เป็นห้องที่มองเห็นบรรยากาศภายนอกได้อย่างถนัดตาส่วนห้องนอนเล็ก พื้นที่กว้างขวาง สามารถนอนได้ถึง 8 คนด้วยกัน เตียงนอน 2 ชั้นติดผนังทั้งซ้ายและขวา และยังมีเตียงนอนไม้ติดพื้น วางเบาะด้านบน ทั้งสองห้องตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นความโล่งสบาย

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด