เมนู

CLEAF ตกแต่งผนังห้องสวย ด้วยลวดลายธรรมชาติ

คลีฟ CLEAF

วัสดุตกแต่งผนัง ทดแทนลวดลายจากธรรมชาติ

ก่อนหน้านี้บ้านไอเดีย พาคุณผู้ชมไปรีวิว The Crystal SB ราชพฤกษ์ ได้พบกับมุมวัสดุตกแต่งผนังห้อง ตอนนั้นเองแอดมินก็นึกสงสัยว่า วัสดุเหล่านี้ทำมาจากอะไร ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริงมาก มากจนกระทั่งเกิดความลังเลใจว่า เป็นไม้จริงหรือไม้เทียม ด้วยความรีบเร่งไปดูโซนอื่นๆจึงไม่ได้สอบถามข้อมูลกับพนักงาน จนกระทั่งได้ไปงานสถาปนิก 58 เดือนที่ผ่านมา เดินไปพบกับบูธ CLEAF  จึงได้คำตอบว่า เจ้าวัสดุตกแต่งผนังเหล่านี้ เป็นการจำลองลวดลายธรรมชาติให้เหมือนจริง เหมือนในที่นี้ เหมือนด้วยการมองผ่านสายตา และเหมือนด้วยการสัมผัสผ่านนิ้วมือ ผู้ใช้ยากที่จะรู้ได้ว่า มันคือของจริงหรือวัสดุทดแทน

Tel. (662) 8324122
websitecleafthailand.com

เมื่อสอบถามข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ดูแลบูธ สิ่งที่พบในงานสถาปนิก 58 ทำให้พบว่า คลีฟไม่ได้มีแค่เพียงลายไม้เท่านั้น แต่ทางคลีฟยังได้ผลิตลวดลายต่างๆ ทั้งเหล็ก ผนังคอนกรีต ลายผ้า ลายหิน ลายอัญมณี และอีกมากมายโดยมุ่งเน้นไปที่วัสดุธรรมชาติ ข้อดีของวัสดุทดแทน คือความทนทานที่มีมากกว่า เช่น ทนน้ำ ทนความร้อน ทนความชื้น ปลวกไม่กิน และที่สำคัญคือ น้ำหนักเบา เพราะหากนำวัสดุจากธรรมชาติโดยตรงมาตกแต่ง นอกจากจะสู้ราคาได้ยากแล้ว บ้านเรือน อาคาร ยังต้องแบกรับน้ำหนักมากอีกด้วย การแบกรับน้ำหนักมากจำเป็นต้องออกแบบให้โครงสร้างของอาคารรองน้ำน้ำหนักมากเช่นกัน เมื่อเทียบกับวัสดุทดแทน ทำให้บทสรุปด้านงบประมาณโดยรวม ถูกกว่าวัสดุจริง และยังเป็นการเลี่ยงการตัดไม้ทำลายป่าอีกด้วยครับ

ตัวอย่างลวดลายไม้คลีฟ ภายใน The Crystal SB

ภาพตัวอย่างนี้ เป็นการเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆว่า ระหว่างไม้ลามิเนต ไม้คลีฟ และไม้จริงจากธรรมชาตินั้น ให้สีสัน ลวดลาย ผิวสัมผัสที่เหมือนจริงมาก มองแค่เพียงภาพถ่ายอาจดูได้อยาก อยากให้คุณผู้ชมได้ไปสัมผัสด้วยตนเองครับ

ตัวอย่างลาย มีให้เลือกหลายรูปแบบ

ภาพนี้แอดมินถ่ายซูมเข้ามาใกล้ๆ เป็นลายผ้า ต้องขออภัยที่จำชื่อลายไม่ได้ โดยถ่ายมาใกล้ๆ เพื่อที่จะให้เห็นว่า ลวดลายไม่ได้เรียบ แต่มันมีมิติ มีเส้นใย เสมือนเป็นผ้าจริงๆ ต้องยอมรับเลยว่า เทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่ ทำให้เราไม่สามารถตัดสินได้เลยว่า อันไหนวัสดุจริง อันไหนวัสดุทดแทน

อาจมีคำถามว่า วัสดุทนแทนเหล่านี้ นำไปใช้งานอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยก็คือ งานตกแต่งผนัง ผนังห้อง ผนังรีสอร์ท โรงแรม ร้านอาหาร หรือมุมใดๆก็ตามที่เน้นความเป็นธรรมชาติ แต่ต้องการวัสดุที่ดูแลง่ายพร้อมน้ำหนักเบา คลีฟจะตอบโจทย์ตรงส่วนนี้ได้ นอกจากนี้ยังเหมาะกับการใช้เป็นวัสดุบิ้วอินภายใน ทำเฟอร์นิเจอร์ ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดัง อย่าง SB Furniture โต๊ะบางรุ่น ได้นำวัสดุไม้คลีฟมาเป็นส่วนประกอบทดแทนไม้จริงแล้วด้วยครับ

ตัวอย่างผนังหัวเตียง และเฟอร์นิเจอร์ ใช้ไม้คลีฟ

ตัวอย่างผนังหัวเตียงใช้ไม้คลีฟ

ตัวอย่างไม้คลีฟ นำมาตกแต่ง built in ห้องครัว

เป็นตัวอย่างเล็กๆน้อยๆ ที่พอจะให้คุณผู้ชมมองภาพออกว่าสามารถประยุกต์ทำอะไรได้บ้าง แต่ในความเป็นจริงนั้น สามารถทำได้อีกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับว่าใครจะมีไอเดียอะไร สำหรับท่านใด สนใจสัมผัสของจริง สามารถเข้าชมได้ที่ The Crystal SB ราชพฤกษ์ เปิดให้บริการทุกวัน หรือดูรายละเอียดรีวิวได้ที่ : รีวิว The Crystal SB

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Tel. (662) 8324122 | websitewww.cleafthailand.com http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด