เมนู

ไอเดียเพิ่มความสดใส และความสนุกสนาน ให้กับห้องครัว

ไอเดียห้องครัว

เติมชีวิตชีวา ความสดใส ให้กับการทำอาหารในทุก ๆ มื้อ

ปัจจุบัน ความนิยมในการทำอาหารทานเองมีมากยิ่งขึ้น ทั้งอาหารคาว หวาน เบเกอรี่ อาหารไทยหรือนานาชาติ ไม่เกินความสามารถของผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารแต่อย่างใด เป็นกิจกรรมหนึ่งของครอบครัวที่ทำให้ใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น การตกแต่งห้องครัวเพื่อให้รองรับกับการทำอาหารจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น นอกจากอุปกรณ์ที่ครบครันแล้ว บรรยากาศภายในห้อง มีส่วนช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับการทำอาหารได้อีกด้วย โดยเฉพาะบรรยากาศที่สดใส มีชีวิตชีวา วันนี้บ้านไอเดีย มีไอเดียการเพิ่มสีสัน เพิ่มความสนุกสนานในห้องครัวมาฝาก

ภาพถ่าย : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งห้องครัว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

การเพิ่มสีสันในห้องครัว สามารถทำได้หลากหลายวิธีการ ก่อนอื่นต้องเลือกสีที่มีความสดใส ดูแล้วสบายตา และมีความโดดเด่น ดึงดูดใจได้ในตัว อาทิเช่น สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีฟ้า หรือสีแดง สีที่นำมาใช้ในการแต่งเติมห้องครัวนั้น อาจจะไม่ใช่สีเดียว รวมหลายสีก็ได้ แต่ต้องมีความลงตัว คงความผ่อนคลายไม่ให้รู้สึกอึดอัด  นำมาใช้เพียงแค่บางส่วนของห้อง ก็เพิ่มชีวิตชีวาได้แล้ว อาจจะบุผนังเคาเตอร์ด้วยกระเบื้องสีสวย ทาผนังเพียงด้านหนึ่ง หรือตกแต่งมุมห้องด้วยวอลเปเปอร์ติดผนังลวดลายที่สวยงาม สดใส

เก้าอี้สีสวย

โต๊ะทานข้าวทรงกลม

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นเคาเตอร์ ไอซ์แลนด์ โต๊ะรับประทานอาหาร หรือเก้าอี้ หากเลือกใช้สีสันที่มีความสดใส ขึ้นมาสักหน่อย จะเพิ่มบรรยากาศที่ร่าเริงขึ้นได้ เช่นภาพตัวอย่างด้านบนนี้ ใช้เก้าอี้ทานข้าวหลากสี วางล้อมรอบโต๊ะไม้ทรงกลม นอกจากให้ความรู้สึกอบอุ่นแล้ว ยังเป็นจุดดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี

เคาเตอร์สีสวย

ภาพวาดติดผนัง

นอกจากนี้ องค์ประกอบอื่น ๆ ที่ดูเหมือนเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถสร้างความสดใสได้เช่นกัน เช่น ภาพวาดติดผนัง โคมไฟแขวน ผ้าม่าน ชุดเครื่องครัว รวมไปถึงดอกไม้ในแจกันที่นำประดับวางไว้บนโต๊ะ หรือมุมต่าง ๆ ของห้อง เพียงแค่ใส่ใจ และมั่นจัดแต่งให้น่ามองอยู่เสมอ ไม่ว่าห้องครัวจะเล็กหรือใหญ่ ก็สร้างความสุขในช่วงเวลาทำอาหารได้เช่นกัน

โคมไฟแขวนเพดาน

ชุดจานชาม

ไอเดียแต่งห้องครัว

เก้าอี้ทานอาหาร

หน้าบานเคาเตอร์

ทาผนังห้องสีเหลือง

วอลเปปอร์ติดผนัง

ครัวเปิด http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องครัว


โพสต์ล่าสุด