เมนู

ออกแบบภายในคอนโด จัดสรรพื้นที่ ครบทุกฟังก์ชัน

มัณฑนากร ออกแบบภายในคอนโด

ออกแบบภายในคอนโด

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ผู้อยู่อาศัยวัยกลางคน

หลังจากที่บ้านไอเดีย ได้ประกาศรับผลงานการออกแบบ ตอนนี้ก็เริ่มทยอยลงให้ได้ชมกันนะครับ ชมผลงานการออกแบบบ้านจากสถาปนิกไทยกันไปแล้ว วันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำผลงานการออกแบบภายในให้ได้ชมกันต่อ สำหรับงานชิ้นดังกล่าวนี้ เป็นการออกแบบภายในคอนโดมิเนียม ผลงานการออกแบบโดย INPlus Studio นักออกแบบมืออาชีพ สำหรับโปรเจคนี้ โจทย์ของการออกแบบ คือต้องการขายห้องคอนโดให้กับลูกค้าที่เริ่มต้นมีครอบครัว อายุประมาณ 30-35 ปี การออกแบบจึงเน้นสไตล์ที่ดูเรียบง่าย ไม่แก่จนเกินไป รวมถึงการใช้งานที่ครบทุกฟังก์ชัน ในพื้นที่อย่างจำกัด ภาพรวมของห้องนั้น แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนรับรอง  พื้นที่ส่วนระเบียง และพื้นที่ส่วนตัวกันอย่างชัดเจน สำหรับฟังก์ชันต่างๆ นั้น ได้ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วน

ออกแบบ : INPlus Studio
ติดต่อ : inpluscenter@gmail.com
เรียบเรียง : banidea.com

มัณฑนากร ออกแบบภายในคอนโด

ห้องนั่งเล่น และมุมดินเนอร์ ลักษณะในการใช้โทนสีไปทางเอิร์ทโทน (Earth tone) น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน ขาวครีม ส่วนในเรื่องดีไซน์นั้น ออกไปทางสไตล์โมเดิร์น ให้เหมาะมกันวัยของลูกค้า

Master Bedroom Design

Master bedroom

เป็นห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว งานตกแต่งออกแนวผู้ใหญ่สักนิดหน่อย ด้วยโทนสีที่ดูครึม ลวดลาย เส้นสายที่ดูไม่นิ่งมากไป ไม่งั้นดูเลี่ยนเกินไป แต่ก็ผสมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูโมเดิร์น ทันสมัย ทำให้ดูแล้วร่วมสมัย ไม่แก่และไม่ดูวัยรุ่นจนเกินไป

ตกแต่งห้องนอนคอนโด สำหรับทุกวัย

ห้องนอนถัดมา เป็นห้องนอนสำหรับเด็กครับ ในตอนแรกได้เสนอให้เป็นห้องนอนแบบเด็กเล็ก อายุประมาณ 3-7 ขวบ แต่ทางเจ้าของโครงการอยากเน้นงานที่ดูฟลูฟังค์ชั่น (Full function) จัดเต็มโชว์ห้องที่ขายได้จริงๆ ไม่ว่าลูกค้าเห็นห้องไหนก็อยากจะซื้อ ก็เลยสนอว่าให้เป็นห้องนอนอีก 1 ห้อง แต่เน้นไม่ทิ้งธีมรวม โดยเน้นไปที่วัยรุ่น เตียงแบบ Single bed เส้นสายดีดูมีลูกเนากขึ้น มีการซอ่นไฟในแนวตั้ง ช่องเก็บหัวเตียงแบบไม่อิงความสมดุลของหัวเตียง

ตัวอย่างการออกแบบ ห้องน้ำคอนโด

สถาปนิก ออกแบบภายใน คอนโดมิเนียม

แปลนห้องคอนโดมิเนียม 2 ห้องนอน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด