เมนู

แบบห้องประชุม Conference Room Design

แบบห้องประชุม

การตกแต่งและออกแบบห้องประชุม

ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานในรูปแบบเอกชน ราชการ รัฐวิสาหกิจ หากพูดถึงเรื่องงานแล้ว ย่อมต้องมีการประชุมกันอย่างแน่นอน หากเป็นสำนักงานเล็กๆ มีบุคคลากรเพียงไม่กี่คน สิ่งนี้อาจไม่จำเป็นมากนัก เนื่องจากสามารถประยุกต์ห้องที่มี ให้กลายเป็นห้องประชุมชั่วคราวได้ แต่หากเป็นสำนักงานที่มีบุคคลากรในระดับหนึ่ง การมีห้องประชุมที่แยกไว้อย่างเป็นสัดส่วน ย่อมเกิดผลที่คุ้มค่า เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกได้ดียิ่งขึ้น สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำข้อมูลการออกแบบห้องประชุมมาให้ได้อ่าน ได้ชมกันเป็นตัวอย่าง โดยจะเน้นเป็นห้องประชุมขนาดเล็ก เหมาะกับออฟฟิศ สำนักงานทั่วไป รองรับการใช้งานตั้งแต่ 5 – 14 คน หรือหากต้องการขนาดที่แตกต่างไปจากนี้ ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เช่นกัน

ออกแบบShanth 3D
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

แบบห้องประชุม บอร์ดผู้บริหาร

การออกแบบห้องประชุม สิ่งแรกที่ควรคำนึงนั่นคือจำนวนบุคคลากร ที่เข้าร่วมประชุม ซึ่งจะเป็นตัวแปรสำคัญในการกำหนดขนาดของห้อง รวมถึงการจัดซื้อเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะประชุม เก้าอี้ ได้อย่างเหมาะสม หากเป็นบริษัทใหญ่ อาจเน้นออกแบบมาเพื่อการประชุมในระดับผู้บริหาร หากเป็นการประชุมรวม จำนวนบุคคลากรเยอะ ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมเช่าพื้นที่ของโรงแรมทดแทน เพราะห้องประชุมใหญ่ ใช้นานๆ ครั้ง การเช่าสถานที่ชั่วคราวจะเกิดความคุ้มค่ากับองค์กรมากกว่า

การออกแบบ ตกแต่งห้องประชุม

การตกแต่งภายในห้องประชุม สิ่งที่ควรคำนึกถึง เป็นส่วนของการใช้งาน ห้องประชุมที่ดี ควรมีอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อม อาทิเช่น คอมพิวเตอร์ จอแสดงผล โปรเจคเตอร์หรือจอทีวีขนาดใหญ่ ควรเลือกรุ่นที่รองรับการต่อพ่วงกับคอมพิวเตอร์พร้อมแสงสว่างภายในห้องอาจใช้ประเภทไฟหรี่สามารถปรับระดับความสว่างได้ เพื่ออำนวยความสะดวกในขณะที่ต้องการแสดงวิดีทัศน์ระยะยาวให้สามารถมองเห็นจอแสดงผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น หากเป็นไปได้ ห้องประชุมควรเลือกห้องที่มีหน้าต่าง ให้มีแสงสว่างจากธรรมชาติ ทำให้ผู้เข้าประชุมรู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงสามารถพักสายตาได้ในบางเวลา หากต้องการสมาธิมากขึ้นในบางสถานการณ์ เพียงแค่ปิดม่านบังแสงก็สามารถลดสิ่งรบกวนจากภายนอกได้

Meeting-Room-Design

เฟอร์นิเจอร์ห้องประชุม หากเป็นไปได้ ควรเลือกในรูปแบบที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ น้ำหนักเบา สามารถดัดแปลงให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละครั้งได้ สิ่งที่จำเป็นควรต้องมี เป็นส่วนของระบบไฟภายในห้องและโต๊ะประชุม ต้องรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เช่น ปลั๊กโน้ตบุก เป็นต้น อาจติดตั้งไว้ตรงส่วนของพื้นห้อง และใต้โต๊ะ พร้อมช่องสำหรับสอดใส่สายไฟ เก้าอี้ ควรเลือกเก้าอี้หมุน เพื่อความสะดวกในการหันได้รอบทิศทาง และพนักพิง เพื่อความผ่อนคลายในการนั่งประชุมระยะยาว สำหรับข้อมูลบทความนี้ เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นของการออกแบบห้องประชุม จะนำมาฝากให้อ่านกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงห้องประชุมตัวอย่างแบบอื่นๆ นะครับ ที่เว็บไซต์ บ้านไอเดีย http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องทำงาน


โพสต์ล่าสุด