เมนู

รวมไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น ผ่อนคลายเวลาเหนื่อย

ห้องนั่งเล่นประตูกระจก

รวมไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นคลายเหนื่อย ไอเดียแต่งสวยอย่างสบาย

เวลาเหนื่อยล้าจากการทำงาน การเรียน หรือปัญหาต่างๆในชีวิต หากได้นั่งพักสักหน่อยไม่นานอาการเหนื่อยล้า อาการเครียดก็อาจจะคลายลงไปบ้าง การตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยและดูผ่อนคลายจะช่วยให้อาการเหนื่อยลดลงได้เร็วกว่าเดิม ไอเดียการตกแต่งที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ เน้นการสร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อน เพียงแค่เดินเข้ามาภายในห้องไม่ทันได้นั่งบนโซฟาก็รู้สึกดีทันที องค์ประกอบหลายๆอย่างทำให้ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่สร้างความผ่อนคลายได้ อาทิเช่น โทนสี เฟอร์นิเจอร์ แสงสว่าง และธรรมชาติ

ภาพถ่าย : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

โทนสี การเลือกโทนสีที่อ่อนโยน อบอุ่น หรือโทนสีสว่างสดใส ทำให้อาการท้อแท้ อ่อนล้าเปลี่ยนผันเป็นความสดชื่นเบิกบานขึ้นมาได้

เฟอร์นิเจอร์ เป็นส่วนประกอบสำคัญในห้องนั่งเล่นเลยทีเดียว เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ภายในห้อง สีสันที่สดใสน่ามอง รวมถึงการเข้ากันกับองค์รวม โซฟาควรเลือกที่นั่งสบาย นุ่มน่าสัมผัส ของตกแต่งห้อง เช่น ภาพถ่ายติดผนัง จะเป็นภาพของครอบครัว หรือสถานที่ที่ชื่นชอบ สิ่งเหล่านี้ทำให้อารมณ์ที่ตึงๆเครียดๆ ผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แสงสว่าง ทั้งแสงจากธรรมชาติภายนอกและแสงจากหลอดไฟภายในห้อง แสงสว่างช่วยสร้างความปลอดโปร่งและความโล่งสบายได้เป็นอย่างดี เมื่อในห้องมีความปลอดโปร่ง ความเหนื่อยก็จะค่อยๆลดลงและหายไปในที่สุด

ธรรมชาติ ห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกับสวน และสามารถมองเห็นได้อย่างถนัดตา ความสดชื่นจากต้นไม้ ดอกไม้ในสวน เติมความแจ่มใสเบิกบานให้ภายในห้องได้ หรือหากห้องนั่งเล่นไม่ได้อยู่ติดกับสวน ต้นไม้เล็กๆในกระถาง ดอกไม้ในแจกัน ก็ช่วยสร้างความเบิกบานใจได้เช่นกัน

เมื่อจัดตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ผ่อนคลายแล้ว อย่าลืมที่จะเติมสิ่งที่สำคัญที่สุดเข้าไป นั่นคือ กำลังจากคนในครอบครัว คำพูดดีดี รอยยิ้มแสนหวาน หรืออ้อมกอดที่แสนอบอุ่น เมื่อองค์ประกอบภายนอกรวมเข้ากับองค์ประกอบภายใน อาการเหนื่อยล้าจากงาน จะถูกแปรเปลี่ยนเป็นความสุขเบิกบานใจขึ้นมาแทน http://credit-n.ru/oformit-kredit-online.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องรับแขก


โพสต์ล่าสุด