เมนู

บ้านแสนอุ่น ด้วยสไตล์ที่อบอุ่น ทำให้บ้านอยู่สบาย

บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านแสนอุ่น

สร้างบ้านสองชั้น ให้อุ่นกายใจทั้งครอบครัว

เมื่อบ้านคือที่พักผ่อน คือที่ทำให้รู้สึกปลอดภัย คือที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย การออกแบบบ้านให้มีบรรยากาศอบอุ่นตั้งแต่ต้น จึงสร้างความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านได้มากขึ้น บ้านสวยสองชั้น สไตล์ Cottage ออกแบบได้เข้ากับธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมรอบบ้าน ที่ช่วยกันส่งเสริมให้เกิดความผ่อนคลาย ความอบอุ่น โดยเฉพาะการใช้วัสดุไม้มาใช้ในการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้าน ยิ่งเพิ่มความมีเสน่ห์ ทำให้บ้านน่าอยู่และเหมาะสำหรับการพักผ่อนในทุกฤดูกาล

ออกแบบ Geschke Group
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ลักษณะภายนอก ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นทันทีตั้งแต่แรกเห็น สร้างแรงดึงดูดใจให้อยากเข้าไปสัมผัสภายในมากยิ่งขึ้น ทางเดินคอนกรีตในสวนหน้าบ้าน เป็นเส้นนำสายตาไปสู่ประตูไม้ที่รอเปิดรับอย่างเชื้อเชิญ ชานระเบียง แขวนกระถางดอกไม้สีชมพู ประดับความน่ารัก เติมความสดใสให้กับบ้านสีเทาอมน้ำตาล ต้นไม้ใหญ่ นอกจากให้ร่มเงา ยังช่วยบดบังสายตา ให้มุมนั่งเล่นที่ระเบียงมีความเป็นส่วนตัวงานไม้สีแดงเข้ม เด่นชัดในทุกห้อง ผสมผสานธรรมชาติให้เข้ากับกลิ่นอายสไตล์คอทเทจได้อย่างละมุน มุมนั่งเล่น กรุผนังไม้ และผนังหินประดับ โซฟาสีอ่อน วางบนพรมพร้อมโต๊ะกลางทรงสี่เหลี่ยมแสนเรียบง่าย ช่องหน้าต่างกระจกคอยรับแสง ติดมู่ลี่สีขาวเพื่อไม่ให้แสงจ้าจนเกินไป เลือกพัดลมแขวนเพดาน ที่เข้ากับผนังและพื้น ทำให้องค์ประกอบโดยรวมของมุมนี้สมบูรณ์แบบ

ครัวและห้องรับประทานอาหารกว้างขวาง เพื่อลดความเข้มของไม้สีแดงก่ำ บิวท์อิน เคาทเตอร์ ไอซ์แลนด์จึงใช้โทนสีอ่อนมาทดแทน ไม่หลุดกรอบของบรรยากาศที่อบอุ่น

ห้องนอนทาผนังรอบห้องด้วยสีเขียวอมเทา ปูพรมสีเทา ลดเสียงกระแทกเวลาเดิน ช่องหน้าต่างกระจกทรงสูง มองเห็นต้นไม้ด้านหน้าพอดี เสมือนเป็นกรอบรูปภาพประดับฝาผนัง ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ในการตกแต่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเตียง ชั้นวางทีวี โต๊ะเครื่องแป้ง

สวนหลังบ้าน มีต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงาเช่นเดียวกัน กิ่งก้านที่โค้งโน้มไปยังตัวบ้าน สอดรับเข้ากันอย่างพอเหมาะ ทำให้ระเบียงนั่งเล่นร่มรื่นตลอดทั้งวัน สามารถออกมาพักผ่อนรับความสดชื่นได้ตามที่ต้องการ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด