เมนู

5 เคล็ดลับ การแต่งห้องนอนให้ Cozy

แต่งห้องนอนให้สบาย

การแต่งห้องนอน

เคล็ดลับห้องนอนสุขสบาย ผ่อนคลาย Cozy

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกๆ คนจำเป็นต้องมีห้องนอน จะห้องส่วนตัว หรือร่วมกับผู้อื่นอย่างไรก็ตามจำเป็นต้องมี ซึ่งจะแตกต่างจากห้องอื่นๆ เพราะบางคนอาจไม่ได้ใช้มัน สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำเคล็ดลับเล็กๆ ที่จะมาสะกิดต่อมอยากแต่งห้องนอน ให้ดูผ่อนคลาย น่าอยู่ Cozy กัน

บทความ : banidea.com

แต่งห้องนอนให้ดูสงบ สบาย

1.ความสงบ บรรยากาศภายในห้องที่ดูเยอะไป ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ย่อมทำให้ความสงบลดหายไป การตกแต่งภายในห้องนอนนั้น จึงไม่ควรใช้ของตกแต่งให้มากนัก และไม่ปล่อยให้รก ระเกะระกะ เมื่อหันไปเห็นบ่อยครั้ง ก็อาจส่งผลให้อารมณ์ฉุนเฉียวได้อย่างง่าย แต่หากหันไปมองแล้ว พบกับความเป็นระเบียบ เรียบง่าย ความสงบด้านจิตใจ ก็อาจก่อเกิดขึ้นได้อัตโนมัติ

2.สีสัน สีกับการแต่งห้อง เป็นอะไรที่ทิ้งกันไม่ได้เลย หากคุณต้องการห้องนอนที่น่าสบาย การเลือกสีควรเลือกสีที่สว่าง อบอุ่น ผนังสีขาว สีครีม หรือสีอ่อนๆ ช่วยให้ห้องดูกว้าง โล่งสบายตา

ห้องนอนสไตล์ Loft เพดานซ่อนไฟ

3.แสงสว่าง แสงธรรมชาติ เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ในช่วงกลางวัน แต่แสงไฟ เป็นสิ่งจำเป็นในช่วงกลางคืน หรือช่วงที่ภายในห้องดูมืดสลัว ในส่วนนี้หลายบ้านมักไม่ค่อยให้ความสำคัญนัก อาจเห็นว่า มีหลอดผอมเพียงหลอดเดียว ก็สว่างเพียงพอ แต่ในความพอนั้นอาจพอจนเกินไปในบางช่วงอารมณ์ คุณอาจเพิ่มสวิทซ์หรี่ไฟ เพื่อได้ปรับเปลี่ยนแสง ให้พอดีกับความต้องการในขณะนั้น หรืออาจใช้วิธีไฟซ่อนใต้เพดาน ก็ย่อมลดความเจิดจ้าของแสงสว่างได้เป็นอย่างดี

4.ชุดเครื่องนอน ไม่ว่าจะเป็น ผ้านวม ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ส่วนนี้จะเป็นสิ่งใกล้ตัว ผิวของเราจำเป็นต้องสัมผัสสิ่งเหล่านี้ตลอดทั้งคืน การเลือกเนื้อผ้าที่ดีนั้น อาจไม่มีบทสรุปตายตัว เพราะความชื่นชอบในการสัมผัสของแต่ละท่าน อาจแตกต่างกัน ตอนเลือกซื้อ สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยนั่นคือ การได้ทดสอบสัมผัสผิวผ้า อย่าดูเพียงลวดลายอย่างเดียว ผิวผ้าที่อ่อนนุ่ม น่าสัมผัส ย่อมทำให้การนอนของคุณเป็นไปอย่างมีความสุขตลอดทั้งคืน

มุมนั่งเล่น ในห้องนอน

5.มุมนั่งเล่น แม้ห้องนอน จุดประสงค์หลักเพื่อการนอน แต่ในบางอารมณ์ที่อยากนั่งชิลๆ คิดอะไรอย่างเพลิดเพลิน หรือจะนั่งอ่านหนังสือ มุมนั่งเล่นภายในห้อง หากเป็นไปได้ ควรอยู่ริมหน้าต่าง คุณจะได้ทอดสายตาออกสู่ภายนอก ซึ่งจะทำให้ความคิด จินตนาการ ปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น พร้อมกับเก้าอี้ ที่อาจรองรับกับการเอนหลัง เพื่อผ่อนคลายเบาๆได้ด้วย ก็ยิ่งส่งผลที่ดี http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องนอน


โพสต์ล่าสุด