เมนู

D.I.Y ป้ายบ้านเลขที่ทำจากสกรู ลุคดิบเท่แบบแมน ๆ

D.I.Y. บ้านเลขที่

ป้ายบ้านเลขที่สุดคูล ทำจากสกรู

ส่วนไหนของบ้านที่คนมักจะสังเกตเห็นเป็นอันดับแรก ๆ ครับ หลังคา หน้าบ้าน ประตู หรือหน้าต่าง ยังมีอีกไหมครับ ผู้เขียนว่ายังไม่หมดแค่นี้ เพราะมีสิ่งหนึ่งที่อยู่ส่วนหน้าสุดของบ้านเป็นชิ้นเล็ก ๆ แต่สำคัญมาก ๆ อยู่ นั่นก็คือ ป้ายบ้านเลขที่นั่นเองครับ ตัวป้ายบ้านเลขที่ที่ว่านี้มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นแบบโมเดิร์น ป้ายอะคริลิก ป้ายเหล็ก หรือป้ายไม้เพนท์ลวดลายคันทรี่น่ารัก ๆ แต่คงมีหลาย ๆ คนไม่รู้สึกถูกอกถูกใจป้ายที่วางขายอยากจะลงมือทำเอง วันนี้บ้านไอเดียจะชวนมาทำป้ายบ้านเลขที่จากวัสดุง่าย ๆ ให้ลุคเท่สุดคูล เข้ากับบ้านสไตล์ industrial ที่รับรองได้ว่าโดดเด่นไม่เหมือนใคร ตามมากันเลยครับ

ไอเดียtheownerbuildernetwork
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ป้ายบ้านเลขที่ทำจากสกรู

ป้ายบ้านเลขที่ที่อยากจะนำเสนอวันนี้ทำมาจากวัสดุหลัก 2 อย่างง่าย ๆ คือ สกรูเกลียวปล่อยหัวเตเปอร์ และแผ่นไม้ (กรณีที่ผนังเป็นไม้อยู่แล้วก็ใช้เพียงสกรู) และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกเล็กน้อย ก็จะได้เลขที่บ้านที่ดูขึงขังแบบลุย ๆ มาใช้งานกันแล้วครับ

ป้ายบ้านเลขที่ทำจากสกรู

เริ่มลงมือทำกันเลย อันดับแรกถ้าประตู รั้ว หรือผนังไม่เหมาะจะใช้สกรูเจาะ ก็ต้องหาแผ่นไม้ขนาดพอเหมาะกับจำนวนและขนาดตัวแลขที่เราต้องการมา 1 แผ่นก่อนนะครับ ขั้นตอนต่อไปเราจะทำแม่แบบตัวเลข โดยอาจจะต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการตีช่องตารางแล้วปริ้นท์ลงบนกระดาษ หรือถ้าขยันก็ตีช่องตารางด้วยมือ

แม่แบบป้ายบ้านเลขที่จากสกรู

เมื่อได้แม่แบบมาแล้วก็ใช้สก๊อตเทปยึดกระดาษติดทับแผ่นไม้ จากนั้นก็ค่อย ๆ นำฆ้อนและสกรูมาตอกเจาะนำลงไปตามแนวจุดที่ต้องการ ไม่ต้องตอกลึกมากนะครับ เราต้องการแนวที่จะยึดสกรูเท่านั้นเอง (ถ้าใครมีเครื่องเจาะแท่นก็ใช้เครื่องเจาะแท่นได้เลยครับ)

ตอกรูนำก่อนขันสกรู

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายเราต้องใช้ตัวช่วยคือไขควงไฟฟ้า เพราะจำนวนจุดที่เราจะขันสกรูเข้าไปค่อนข้างมาก ถ้าใช้ไขควงมือธรรมดาคงจะเจ็บมือเสียก่อนที่งานจะเสร็จ เมื่อเราได้จุดคร่าว ๆ ที่เราต้องการแล้วก็นำสกรูมาขันลงไปตามจุดที่ทำไว้ ในขั้นตอนนี้สิ่งที่ต้องระวังคือ ให้ความสูงของสกรูแต่ละชิ้นเท่ากันพอดี ๆ จึงต้องกะความลึกที่จะขันสกรูลงไปให้ดี

ขันสกรูตามแนวที่เจาะนำเอาไว้

ขันสกรูกันอย่างเพลิดเพลินแป๊บเดียว ป้ายเลขบ้านเลขที่ก็เสร็จพร้อมอวดความเท่อยู่หน้าบ้านแล้วนะครับ คุณพ่อบ้านที่ชื่นชอบงานดิบ ๆ แบบนี้ไม่น่าพลาดที่จะลองทำกันดูนะครับ

ป้ายบ้านเลขที่ทำจากสกรู http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด