เมนู

รั้วบ้านแบบไหน ป้องกันโจรได้ดีที่สุด

รั้วบ้านป้องกันโจร

หากติดตามข่าวสารทางโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ หรือโซเชียลมีเดีย จะเห็นเลยว่า บ้านแสนรักของใครหลายคนถูกโจรขึ้นบ้าน โดนยกเค้าบ้าน ลองมาคิดดูแล้ว ถ้าเกิดขึ้นในช่วงนี้เป็นผลพวงมาจากช่วงบอลโลกหรือเปล่านะ? แต่ต่อไม่ให้ไม่ใช่ช่วงบอลโลก บ้านถูกยกเค้า ขโมยขึ้นบ้าน ก็มีให้เรื่อย ๆ อยู่ดี

และปราการด่านแรกที่ใครต่อใครต้องเจอก็คือ รั้วบ้าน เป็นสิ่งที่บ่งบอกอาณาเขตบ้านได้เป็นอย่างดีว่าบ้านเรามีอาณาเขตเท่าใด แต่ที่เห็นได้แบบชัดๆ เลยก็คือ รั้วบ้านแต่ละหลัง ก็ถูกรังสรรค์ให้สวยงาม มีสีสันที่แปลกตาแต่คำถามก็คือ รั้วบ้านแบบไหน ที่จะป้องกันโจรได้ดีที่สุด?  rabbit finance มีคำตอบมาให้คุณค่ะ

  • บ้านอยู่ในเขตปลอดภัย

ถ้าบ้านอยู่ในเขตปลอดภัยไร้โจรย่องเบา มีผู้รักษาความปลอดภัยประจำอยู่แทบทุกจุด ไม่มีชุมชนที่เข้าข่ายการโจรกรรมบ่อยๆ  รั้วบ้านอาจจะไม่ต้องสูงมากนัก วัสดุที่ใช้ทำรั้วบ้านคงหนีไม่พ้นรั้วไม้ที่มีวัสดุมาจากธรรมชาติ หรือรั้วไม้เทียม นำมาจัดเรียงแบบถี่ๆ ให้ความรู้สึกอ่อนโยน และทำให้อากาศถ่ายเทเข้าตัวบ้านได้ดีอีกด้วย

  • บ้านอยู่ในเขตความเสี่ยง

บ้านอยู่ในเขตความเสี่ยงที่มีชุมชนใกล้เคียงเคยโดยยกเค้ามาแล้ว รั้วบ้าน ต้องถูกออกแบบให้เป็นรั้วบ้านที่สูงและทึบ เพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากกว่าเดิม วัสดุที่ใช้ทำรั้วบ้านควรจะเป็นรั้วเหล็กหรือสเตนเลส ที่มีความทนทานระดับดีเยี่ยมที่ยากต่อการทำลาย

ประกันภัยบ้าน

สร้างความปลอดภัยในรั้วบ้าน ก่อนสายเกินไป

บ้านคือสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าโจรขึ้นบ้านหรือบ้านถูกยกเค้า ก็คงไม่ปลอดภัยอย่างที่คิด ถ้าถามว่าอะไรคือความเสียหายครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดคำตอบก็คงจะเป็นเสียงเดียวกันคือ บ้านไฟไหม้ เพราะไม่เหลืออะไรเลยแต่ถึงอย่างนั้น โจรขึ้นบ้านก็สร้างความเสียหายไม่ต่างกัน หากโจรยกเค้าฝ่าด่านปราการแรกอย่างรั้วบ้านเข้ามาได้แล้ว สิ่งที่เจ้าของบ้านควรทำก็คือ สร้างความปลอดภัยในรั้วบ้าน ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ซึ่งก็คือ

  • ติดเหล็กดัด

หน้าต่างบ้านที่ถูกติดเหล็กดัดบ้าน แน่นอนว่าทำลายเอกลักษณ์ของบ้านไปพอสมควร แต่ก็ใช่ว่าเหล็กดัดในยุคนี้จะมีแต่เหล็กเป็นท่อนอย่างเดียว เพราะมีการออกแบบให้เหล็กดัดมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ข้อดีก็คือเหล็กดัดจะป้องไม่ให้โจรยกเค้า โจรขึ้นบ้านทุบกระจกได้ง่ายๆ นั่นเอง

  • กล้องวงจรปิด

ทุกวันนี้เราสามารถเช็กกล้องวงจรปิดได้จากมือถือเลย นอกจากจะดูความเป็นไปของคนในบ้านแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือคอยสอดส่องโจรที่จะเข้ามาในบ้าน ถ้าตอนนั้นเรากำลังเช็กกล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์โอกาสที่จะจับโจรได้ทันก็มีเปอร์เซ็นต์สูง หากมากตามเช็กกล้องวงจรปิดย้อนหลังหลังเกิดเหตุไปแล้ว ก็สามารถใช้เป็นหลักฐานได้

  • สัญญาณกันขโมย

สัญญาณกันขโมย ถือเป็นการรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ถ้าจุดที่ติดสัญญาณกันขโมยมีแรงสั่นสะเทือนก็จะแจ้งเตือนไปยังเจ้าของบ้านแบบโดยตรง อีกทั้งสัญญาณที่ส่งเสียงก็เรียกร้องความสนใจจากบ้านข้างๆ หรือ ผู้รักษาความปลอดภัยประจำชุมชนได้

  • ผูกมิตรกับเพื่อนบ้าน

เพื่อนบ้านถือเป็นอีกหนึ่งคนสำคัญที่จะเป็นหูเป็นตาให้ มีกล้องวงจรปิด และสัญญาณกันขโมยก็จริง การผูกมิตรกับเพื่อนบ้านรั้วข้างๆ ก็สำคัญ ไม่ใช่แค่โจรขึ้นบ้าน เจ็บป่วย ไฟไหม้บ้าน น้ำท่วมบ้าน ในทุกเหตุการณ์หากมีเพื่อนบ้านก็จะทำให้ปัญหาหมดไปง่ายขึ้น สมมติว่าโดนยกเค้าบ้านจริงๆ เมื่อตำรวจมาถามหาเบาะแส อย่างน้อยๆ เพื่อนบ้านก็จะบอกได้ว่า มีอะไรผิดปกติไปจากเดิมบ้าง

รั้วบ้านถือว่าเป็นปราการด่านแรกที่โจรจะต้องเจอ หากเราทำรั้วบ้านให้มีความแข็งแรงพอ สูงขึ้นมาสักหน่อย อย่างน้อยๆ โจรอาจะท้อใจไม่ยกเค้าบ้านแล้วก็ได้ แต่ทางที่ดีควรทำตามวิธีรับมือกับโจรยกเค้าที่ rabbit finance นำมาฝากด้วยนะคะ ยิ่งทำครบทุกข้อก็จะเป็นการป้องกันที่รัดกุมมากยิ่งขึ้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด